Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯนั่งรถไฟฟ้า เข้าปฏิบัติงานทำเนียบไร้ขบวบติดตาม เรียกถกสภาพัฒน์ฯ

นายกฯนั่งรถไฟฟ้า เข้าปฏิบัติงานทำเนียบไร้ขบวบติดตาม เรียกถกสภาพัฒน์ฯ

25 มี.ค. 69
13:56 น.
แชร์

นายกฯ นั่งรถไฟฟ้า เข้าปฏิบัติงานทำเนียบไร้ขบวบติดตาม เป็นตัวอย่างประหยัดพลังงานให้ประชาชน เรียกประชุมสภาพัฒน์ฯ ลุ้นน้ำมันลอยตัว

วันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางจากรัฐสภา เข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยได้นั่งรถยนต์ไฟฟ้า BYD สี Shark Grey ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ฎ - 9798 เพื่อสนับสนุนมาตรการลดการการใช้พลังงาน โดยเฉพาะน้ำมัน ภายหลังจากได้มีการปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน และแก๊ซโซฮอล์ ลิตรละ 2 บาท ขณะที่ น้ำมันดีเซล ปรับขึ้น ลิตรละ 1.80 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (25 มี.ค.) นายกรัฐมนตรีได้มีการปรับรูปแบบการเดินทาง โดยไม่มีรถนำขบวน มีเพียงคนขับและผู้ติดตาม 2 คน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการประหยัดพลังงาน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์สู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะมีการหารือกับสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ถึงผลกระทบด้านพลังงาน

นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเป็นประธานการประชุมหารือสถานการณ์ด้านพลังงาน ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 16.30 น. โดยคาดว่าจะมีการพิจารณาการปรับขึ้นราคาค่าไฟฟ้า รอบเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม จากราคา 3.88 บาทต่อหน่วย ให้อยู่ในช่วง 3.88-4.59 บาทต่อหน่วย

Advertisement

แชร์
นายกฯนั่งรถไฟฟ้า เข้าปฏิบัติงานทำเนียบไร้ขบวบติดตาม เรียกถกสภาพัฒน์ฯ