
จากสถานการณ์การสู้รบ ระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิสราเอล ที่เปิดปฏิบัติการทางทหารโจมตีอิหร่านครั้งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา และอิหร่านได้ตอบโต้กลับอย่างหนัก จนส่งผลให้หลายประเทศได้รับผลกระทบ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
วันที่ 10 มี.ค. 69 นาย ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี และอดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก “Paisal Puechmongkol” ระบุว่า “ขนสมบัติหนีแล้ว”
“ในขณะที่ตาตั้มบอกว่าชนะสงครามแล้ว อิหร่านไม่มีฤทธิ์เดชในการโจมตีอีกแล้ว ปรากฏว่าล่าสุด สหรัฐฯต้องเคลื่อนย้ายเครื่องบินต่างๆ ออกจากประเทศซาอุดิอาระเบีย เนื่องจากการถูกโจมตีอย่างหนักเมื่อคืนนี้ และขณะนี้ ฐานทัพทุกแห่งในตะวันออกกลาง ไม่สามารถใช้เครื่องบินได้แล้ว แม้กระทั่งสถานทูตก็ต้องปิดกันหมดแล้ว และต้องเคลื่อนย้ายเจ้าหน้าที่ออกอย่างโดยด่วนแล้ว”
“ถ้าทุกฐานทัพในตะวันออกกลางและทุกสถานทูตปิดลง เครื่องบินจอดไม่ได้ทหารอยู่ไม่ได้ ก็เท่ากับสหรัฐ พ่ายแพ้ในสมรภูมิตะวันออกกลางแล้วนั่นเอง”
Advertisement