Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
บึ้ม! ขาที่13 ทภ.2 แจงพลทหารเหยียบระเบิดฐานเอราวัณเป็น "ระเบิดตกค้าง"

บึ้ม! ขาที่13 ทภ.2 แจงพลทหารเหยียบระเบิดฐานเอราวัณเป็น "ระเบิดตกค้าง"

27 ก.พ. 69
09:40 น.
แชร์

บึ้ม! ขาที่13 ทภ.2 แจงปม พลทหารเดชศักดิ์ เหยียบระเบิดฐานเอราวัณ บาดเจ็บสาหัส เป็น "ระเบิดตกค้าง" ฝังลึกใต้ดิน ยากต่อการตรวจพบ 

เมื่อเวลา 06.44 น. วันที่ 27 ก.พ. 69 กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงกรณี พลทหารเดชศักดิ์ ตรีคำ กำลังพลสังกัด ร้อย.ร.233 ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการเอราวัณ บริเวณพื้นที่ช่องระยี อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้ประสบเหตุเหยียบวัตถุระเบิด ขณะปฏิบัติงานในพื้นที่ซึ่งเราควบคุม ส่งผลให้มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย 

โดยได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณขาขวา ภายหลังเกิดเหตุ หน่วยได้ดำเนินการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดโดยเร่งด่วน ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่า พื้นที่ดังกล่าวมีลักษณะเป็นดินปกคลุมด้วยเศษไม้ ใบไม้ และวัสดุธรรมชาติสะสมเป็นระยะเวลานาน วัตถุระเบิดอาจฝังตัวอยู่ในชั้นดินลึก ทำให้ยากต่อการตรวจพบ แม้ว่าหน่วยจะได้มีการตรวจสอบพื้นที่อย่างต่อเนื่องในห้วงที่ผ่านมา ทั้งนี อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อกำหนดมาตรการป้องกันมิให้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันซ้ำอีก 

ทั้งนี้ หน่วยที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินมาตรการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบและเสริมสร้างความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มแข็งและต่อเนื่อง เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับกำลังพล ที่ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งติดตามอาการผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

Advertisement

แชร์
บึ้ม! ขาที่13 ทภ.2 แจงพลทหารเหยียบระเบิดฐานเอราวัณเป็น "ระเบิดตกค้าง"