Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ขนย้ายด่วน! กู้ภัยรุดช่วย อ.สกล ขนถ้วยรางวัลออกแคมป์หมอนทองวิทยา

ขนย้ายด่วน! กู้ภัยรุดช่วย อ.สกล ขนถ้วยรางวัลออกแคมป์หมอนทองวิทยา

26 ก.พ. 69
16:36 น.
แชร์

ขนย้ายด่วน! กู้ภัยรุดช่วย อ.สกล ขนถ้วยรางวัลออกจากแคมป์หมอนทองวิทยา ผู้ใหญ่บ้านยันไม่ได้ไล่เด็กออกก่อนสอบ ลั่นเตรียมตั้งโต๊ะโต้กลับ 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.พ. 69 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้รับการประสานจาก อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม โรงเรียนหมอนทองวิทยา ให้เข้าช่วยขนย้ายทรัพย์สินส่วนตัวออกจากแคมป์เก็บตัวนักกีฬา ภายในพื้นที่ ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา 

ทรัพย์สินที่ทำการขนย้าย ประกอบด้วย ถ้วยรางวัล เสื้อผ้า และสิ่งของต่างๆ ภายในห้องพักโค้ช เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึงพบว่า ผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนชมรมยังไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ในทันที เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นการมารับตัวนักกีฬาออกจากแคมป์ ท่ามกลางกระแสดรามาที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ 

อย่างไรก็ตามภายหลังการพูดคุยเจรจากันบริเวณด้านหน้าแคมป์ประมาณ 10 นาที เมื่อได้รับคำชี้แจงชัดเจนว่า เป็นเพียงการขนย้ายทรัพย์สินส่วนตัวของ อ.สกลเท่านั้นทางผู้ใหญ่บ้านจึงอนุญาตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าดำเนินการขนย้ายสิ่งของออกมาได้โดยเรียบร้อย 

น.ส.พิชญาภรณ์ รุ่งแสงทอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานให้ช่วยขนย้ายสิ่งของดังกล่าวจริง แต่เบื้องต้นยังไม่ได้รับแจ้งปลายทางว่าจะนำไปเก็บไว้ที่ใด จึงจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราก่อนชั่วคราว และจะประสานส่งมอบให้ อ.สกลในภายหลัง 

ขณะที่นายสหพล ลายสังข์ อายุ 34 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.หมอนทอง คณะกรรมการชมรมฯ เปิดเผยว่า รู้สึกอึดอัดใจกับสถานการณ์ และกระแสข่าวที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ โดยยอมรับว่า ตอนแรกเข้าใจคลาดเคลื่อน คิดว่าเป็นการมารับตัวนักกีฬาออกนอกพื้นที่ แต่เมื่อทราบเหตุผลที่แท้จริงจึงเปิดทางให้ดำเนินการได้ตามปกติ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าให้เด็กที่จะตาม อ.สกลไปออกก่อนวันที่ 28 ก.พ. นั้น ไม่เป็นความจริง เนื่องจากเด็กต้องมีสอบปลายภาคเรียน จึงจำเป็นต้องให้เด็กอยู่สอบถึงปลายภาคเรียนก่อน และหลังจากนั้นก็จะเป็นความสมัครใจของตัวเด็กนักกีฬาเองกับผู้ปกครองว่าอยู่ที่ชมรมต่อไป หรือตาม อ.สกลไปโรงเรียนใหม่ และหลังจากนี้ทางชมรมก็จะออกมาพูดให้ข่าวมากยิ่งขึ้น เพราะเหมือนทางชมรมเงียบก็จะถูกโจมตีอยู่ฝ่ายเดียว

เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุวุ่นวายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน และผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

Advertisement

แชร์
ขนย้ายด่วน! กู้ภัยรุดช่วย อ.สกล ขนถ้วยรางวัลออกแคมป์หมอนทองวิทยา