Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯ รอ กกต. รับรองผลก่อนตั้งรัฐบาลใหม่ เร่งศึกษาเลิก MOU44

นายกฯ รอ กกต. รับรองผลก่อนตั้งรัฐบาลใหม่ เร่งศึกษาเลิก MOU44

10 ก.พ. 69
11:59 น.
แชร์

นายกฯ รอ กกต. รับรองผลก่อนตั้งรัฐบาลใหม่ สั่ง ครม.ทำงานต่อเต็มที่ เร่งศึกษาเลิก MOU44 มอบ "ภราดร" ติดตามงบช่วยประชาชนด่วน

(10 ก.พ. 2569) ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวแสดงความยินดีกับรัฐมนตรีทุกคนที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนจากการเลือกตั้งทั้งระบบเขตและบัญชีรายชื่อ แม้ขณะนี้จะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการแล้ว แต่ยังอยู่ระหว่างกระบวนการตามกฎหมายของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

นายอนุทิน กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้มีโอกาสเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะรอให้ กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อน จึงจะเริ่มกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายและเจตนารมณ์ของประชาชน พร้อมย้ำว่า ครม. ชุดปัจจุบันยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ตามปกติอย่างเต็มที่จนกว่าจะมี ครม.ชุดใหม่ เข้ารับหน้าที่

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการสำคัญ ได้แก่มอบหมายให้ นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดตามงบประมาณและโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ถูกชะลอในช่วงการเลือกตั้งให้เร่งดำเนินการโดยด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงกลาโหม ศึกษาแนวทางการยกเลิกบันทึกความเข้าใจ MOU44 โดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญสูงสุด

Advertisement

แชร์
นายกฯ รอ กกต. รับรองผลก่อนตั้งรัฐบาลใหม่ เร่งศึกษาเลิก MOU44