วันที่ 18 ต.ค. 68 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ กทม. พรรคประชาธิปัตย์มีการประชุมใหญ่วิสามัญในวันนี้ เพื่อเลือกตั้งหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดใหม่ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
ทั้งนี้นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดตหัวหน้าพรรค เดินทางมาถึง โดยมีองค์การนักศึกษารามคำแหงมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ได้กลับมาพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ตอบกลับว่า “ใจไม่เคยไปไหน”
ต่อมา นายอภิสิทธิ์ เดินเข้าไปทักทายสมาชิกพรรคที่เป็นคนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ในห้องประชุม เช่น นายสาทิตย์ วงหนองเตย, นายสกลธี ภัทธิยกุล, นายกรณ์ จาติกวณิช, นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โดยในระหว่างนั้น มีสมาชิกพรรคบางคนมาชูป้ายขอสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่อีกด้วย
อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าในวันนี้ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ลาการประชุมในวันนี้ด้วย
Advertisement