Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ภูมิธรรม" เล็งปิด​ศบ.ทก. หลังประชุม​ สมช.​ เคาะสถานการณ์สงบจริง​

"ภูมิธรรม" เล็งปิด​ศบ.ทก. หลังประชุม​ สมช.​ เคาะสถานการณ์สงบจริง​

11 ส.ค. 68
19:40 น.
แชร์

"ภูมิธรรม" เล็งปิด​ศบ.ทก. หลังประชุม​ สมช.​ 13-14 ส.ค. เคาะสถานการณ์สงบจริง​ บอกจบ! หลังกองทัพยืนยันแล้ว แม่ทัพภาคที่2 ไม่ได้พูดยึดปราสาทตาควาย 

วันที่ 11 ส.ค. 68 นาย ภูมิธรรม​ เวชยชัย​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​และ​ รมว.​มหาดไทย​ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี​ กล่าวถึงกรณี พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่2​ ออกมาประกาศยึดคืนปราสาทตาควาย จะถือเป็นการละเมิดข้อตกลงไทย-กัมพูชาหรือไม่ว่า​ ยังไม่ได้ยินแม่ทัพภาคที่2 พูด​ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามข้อตกลง​ 

เมื่อถามว่า แม้กองทัพ​จะออกมาปฏิเสธแล้ว​ แต่ทางกัมพูชา​ อาจมองเป็นการกระตุ้นให้เกิดความขัดแย้ง และละเมิดข้อตกลง 13 ข้อ นายภูมิ​ธรรม​ กล่าวว่า​ ยังไม่มีอะไรผิดสัญญา กองทัพซึ่งเป็นตัวหลักได้ยืนยันแล้ว​ ก็จบตามนั้น​ 

เมื่อถามว่า​ สถานการณ์ชายแดน 2-3 วันที่ผ่านมา​ ถือว่าสงบนิ่งหรือไม่​ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าเหตุการณ์ความไม่สงบจะกลับมา​อีก นายภูมิธรรม​ กล่าวว่า เฟคนิวส์เยอะจนทำให้สื่อปั่นป่วนกันไปหมด​ ซึ่งในวันที่ 13-14 ส.ค. 68 จะมีการประชุมศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทยกัมพูชา​ หรือ​ ศบ.ทก. และสภาความมั่นคงแห่งชาติ​ หรือ​ สมช. เมื่อทุกอย่างจะเข้าสู่เหตุการณ์ปกติ​ ศบ.ทก.ก็จะยุติบทบาท​ ให้กลับไปสู่ปกติ​ 

ก่อนจะย้ำว่า​ ต้องสู้กับเฟคนิวส์ ที่สร้างความปั่นป่วน​ และสร้างความรู้สึกให้เกิดความมึนงง​ มีปัญหาไปหมด​  ดังนั้น​ที่ประชุม​ สมช.จะพิจารณา​ หากทุกหน่วยยืนยันว่า​ เรียบร้อยก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ขอให้รอดูข่าวที่เป็นข้อเท็จจริง จากทางรัฐบาล​ อยากไปนำเรื่องจากโซเชียลมีเดียอย่าง​ ที่มีโน่นนี่มากระตุ้น​ ให้เกิดความปั่นป่วน​ ควรฟังอย่างมีสติ​ 

เมื่อถามว่า​ ที่ตั้งเป้ายุบ​ ศบ.ทก.เพราะมั่นใจสถานการณ์จะนิ่งไปตลอดใช่หรือไม่​ นายภูมิธรรม​ กล่าวว่า​ กองทัพ​ ฝ่ายข่าว​ ที่เกี่ยวข้อง​ จะประเมินทั้งหมด​ หากคิดว่าจบแล้วก็จบ​ ดังนั้น​จะยุบ​ ศบ.ทก.เมื่อไหร่​ ก็ต้องดูตรงนั้นก่อน​ ขอให้มีการประชุม​ สมช.ภายหลังการประชุมจะมีคำตอบ 

Advertisement

แชร์
"ภูมิธรรม" เล็งปิด​ศบ.ทก. หลังประชุม​ สมช.​ เคาะสถานการณ์สงบจริง​