Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ศาลสั่งจำคุก8เดือน"อดีต สว.กิตติศักดิ์" ปรับ6หมื่นคดีหมิ่นไวยาวัจกร

ศาลสั่งจำคุก8เดือน"อดีต สว.กิตติศักดิ์" ปรับ6หมื่นคดีหมิ่นไวยาวัจกร

6 ส.ค. 68
13:37 น.
แชร์

ศาลพิจิตร สั่งจำคุก 8 เดือน "อดีต สว.กิตติศักดิ์" รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 6 หมื่นชดใช้ผู้เสียหายอีก 5 หมื่น คดีหมิ่นประมาทไวยาวัจกรวัดบางคลาน

นายพร ปั้นเพ็ง ไวยาวัจกรวัดบางคลาน อำเภอโพทะเลจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองและภรรยาได้เข้าแจ้งความ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ขณะดำรงตำแหน่งเป็น สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ได้กล่าวหาตนและภรรยา ในรายการดังว่า ตนและภรรยาเกาะวัดกิน

ปรากฏว่า วันนี้ 6 ส.ค. เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดพิจิตรได้พิจารณาคดีพิพากษาให้นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ อดีต ส.ว. จำเลย จำคุก 8 เดือน ปรับ 6 หมื่นบาท โดยจ่ายค่าเสียหายให้กับ นายพรและภรรยา อีก 5 หมื่นบาท ขณะที่โทษจำคุก ให้รอลงอาญา จำนวน 2 ปี

นายพร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตนเข้ามาช่วยกิจการวัดตั้งแต่ปี 2519 แต่ได้รับการแต่งตั้งมาเป็นไวยาวัจกรวัดบางคลาน ปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ได้รับการแต่งตั้งอย่างถูกต้อง ตนไม่เคยหาผลประโยชน์ในวัด เพราะเข้ามาทำด้วยใจ อีกทั้งตนกับภรรยาเป็นอดีตข้าราชการบำนาญซีแปด ตนและภรรยามีเงินเดือนกิน การกล่าวหาของนายกิตติศักดิ์ สร้างความเสียหายให้คนที่ได้ฟัง และคนอื่นๆ เข้าใจผิด

Advertisement

แชร์
ศาลสั่งจำคุก8เดือน"อดีต สว.กิตติศักดิ์" ปรับ6หมื่นคดีหมิ่นไวยาวัจกร