พรรคภูมิใจไทย น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงว่า พรรคมีมติไม่ส่งบุคคลลงแข่งในตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ที่จะมีการโหวตเลือกในการประชุมสภาฯ วันที่ 7 ส.ค.นี้ แทนนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นจากตำแหน่ง แต่หากใครจะเสนอตัวลงรับเลือก พรรคภูมิใจไทยพร้อมโหวตให้ทุกท่าน ยกเว้นแคนดิเดตจากพรรคเพื่อไทย
“สภาชุดนี้เราได้เห็นความแป
ลกประหลาด เรื่องการเปลี่ยนรองประธานสภาฯ แทบจะทุก 6 เดือน ซึ่รองประธานสภา ฯ คนที่ 2 ก็เพิ่งเลือกไปเป็นของพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ดังนั้น รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ควรเป็นพรรคที่ 3” น.ส.แนน บุณย์ธิดา กล่าว
ถามต่อว่า พรรคกล้าธรรมได้ติดต่อมาขอคะแนนโหวตแล้วหรือยัง โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ยังไม่ได้ติดต่อมา ซึ่งพรรคขอดูหน้างานอีกที ส่วนเป็นเกมยุแยงทางการเมืองหรือไม่ น.ส.แนน บุณย์ธิดา กล่าวว่า ไม่ใช่ เพราะถ้าเป็นเกมเราคงไม่มาบอกว่าจะโหวตอย่างไร
ขณะที่นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า เราไม่ไว้ใจ ซึ่งเป็นความรู้สึกเดียวกับประชาชน เพราะ ตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองตึงเครียดพออยู่แล้ว
Advertisement