"ภูมิธรรม" โยนถาม "ทักษิณ" ร่วมดินเนอร์พรรคร่วมฯ พรุ่งนี้หรือไม่ ชี้ ให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย บอก ปกติงานแบบนี้ไม่ให้คนนอกเข้า
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการดินเนอร์พรรครวมรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ ( 22 ก.ค.68 ) เวลา 17.00 น. ที่มีกระแสข่าว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะไปร่วมงานด้วย ว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามนายทักษิณ แต่ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการปกติที่พรรคร่วมรัฐบาลจะได้พบและรับประทานอาหารร่วมกัน
ส่วนจะมีการพูดคุยในประเด็นใดบ้างนั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า เป็นการสร้างความสัมพันธ์ พบปะและแลกเปลี่ยนกันแค่นั้น
เมื่อถามว่า นายทักษิณสามารถเดินทางไปร่วมงานได้ใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย เพราะปกติงานชุมนุมลักษณะนี้ จะไม่ได้ให้คนภายนอกเข้า ส่วนสื่อมวลชนก็อาจจะต้องคุยกันอีกทีว่าจะให้เข้าไปถ่ายหรือไม่อย่างไร อาจจะได้เข้าไปถ่ายอินเสิร์ทหรือเข้าร่วมด้วย แต่ไม่ได้มีการขัดข้องแค่ขอดูก่อน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ผู้จัด
ส่วนจะมีสส.จากพรรคการเมืองฝ่ายค้านไปเซอร์ไพรซ์ด้วยหรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุว่า ไม่ทราบ ชอบให้เราพูดก่อนที่เรื่องมันจะเกิดจะไปรู้ได้อย่างไร
ขณะที่ การลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.ศรีสะเกษ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะไปลงพื้นที่เองหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ทราบต้องไปดูก่อน เนื่องจากมีคณะกรรมการบริหารพรรคและส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลอยู่แล้ว ซึ่งเขาก็ขอคิวทุกคน ของตนเขาก็มีขอมา ฉะนั้นถ้าว่างตนก็จะไป
ส่วนที่สส.ในพรรคเพื่อไทยอยากให้หัวหน้าพรรคลงพื้นที่หาเสียง นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ว่าไปตามที่กรรมการบริหารและกรรมการการเลือกตั้งเขากำหนดมา
Advertisement