Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ทัวร์เขมรถึงตาเมือนธมแล้วมีแค่900ไม่ถึงหมื่น

ทัวร์เขมรถึงตาเมือนธมแล้วมีแค่900ไม่ถึงหมื่น

20 ก.ค. 68
11:14 น.
แชร์

สื่อกัมพูชา จัดทัวร์ 1 หมื่น บุกปราสาทตาเมือนธม-ตาควาย บอกไปเพราะรักชาติรักแผ่นดิน โต้ไม่ใช่รัฐบาลที่รวมรวบหรือสนับสนุนตามที่อ้าง ล่าสุดถึงไทยแล้ว

20 ก.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ ABC Cambodia โพสต์ข้อความระบุว่า เราใช้ รถบัส 23 คันและรถยนต์ขนาดเล็กนับร้อยคัน พร้อมออกเดินทางสู่ปราสาทตาเมืองธม และปราสาทตาควาย ทุกคนจะสวมเสื้อสีขาวที่มีตัวอักษรเขมร เพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียว เราเชื่อว่าการกระทำนี้จะสร้างความเจ็บปวดให้สยาม มากกว่าคำด่าตรงๆ เพราะตัวอักษรและตัวเลขไทยทั้งหมด ล้วนมีรากฐานมาจากวัฒนธรรมเขมร ด้วย 10,000 คน 10,000 ดวงใจ

หลังสื่อไทยรายงานว่า ฮุนมาเน็ต ทุมงบ ให้ขนคนเขมรมาปราสาท โดยเพจ ABC Cambodia ระบุว่า กิจกรรมครั้งนี้ สื่อเอกชนอย่าง ABC Cambodia เป็นผู้จัดงานจัดทัวร์ โดยมีการจำหน่ายตั๋วที่นั่งละ 20 ดอลลาร์ (730 บาท) ไม่ใช่รัฐบาลที่ออกไปรวบรวมผู้คนหรือสนับสนุนตามที่กล่าวอ้าง ทุกคนที่ไปนั้นไปด้วยความรักชาติ รักแผ่นดิน ด้วยหัวใจที่แท้จริง

ล่าสุดเวลา10.31น. ชาวเขมรกว่า 900 คนได้เดินทางมาถึงปราสาทตาเมือนธม โดยทหารกัมพูชาให้การต้อนรับเข้าทางถนนฝั่งกัมพูชา ตามรายงานพบว่า รัฐบาลกัมพูชาจัดรถบัสจำนวน 23 คัน คันละ 40 ที่นั่งพร้อมด้วยชาวกัมพูชาเพียง 900 คนเท่านั้น ไม่ถึง 10,000 คนตามที่สื่อกัมพูชาภายใต้การควบคุมของฮุน เซน ได้รายงานไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ยังพบว่าชาวกัมพูชา ได้จัดถือป้ายไวนิลเพื่อเคลมพยัญชนะไทยทั้ง 44 ตัว และอาจมีการตะโกนเชิงสัญลักษณ์ เพื่อยั่วยุทหารไทยและนักท่องเที่ยวชาวไทย ณ บริเวณพื้นที่ตัวปราสาททั้งสองแห่งอีกด้วย

Advertisement

แชร์
ทัวร์เขมรถึงตาเมือนธมแล้วมีแค่900ไม่ถึงหมื่น