จากกรณีการจับกุมนาง วัน นารี อายุ 45 ปี สัญชาติกัมพูชา (ขอทานแขนด้วน) ที่พบว่ามีความผิดลักลอบเข้าเมือง ก็ได้นำตัวไปฝากขังที่ สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดี และเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ก่อนจะมีการผลักดันส่งตัวกลับคืนประเทศ ตามขั้นตอนของตม. นั้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ซึ่งต่อมา สื่อของกัมพูชา โพสต์คลิปของ นาง วัน นารี ขอทานแขนด้วนสัญชาติกัมพูชา เดินทางกลับถึงบ้านพัก พร้อมระบุข้อความว่า “หญิงเขมรที่ทํางานในประเทศไทย ถูกทหารไทยคุมขัง เธอขอบคุณ สมเด็จ เดโช ฮุน เซน และ ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ทํางานอย่างหนักในการดีลกลับจากฝั่งไทย จนตัวเธอเองถูกปล่อยตัวกลับประเทศ
ขณะที่เพจ Samdech Thipadei Hun Manet, Prime Minister of Cambodia เฟซบุ๊กของ ฮุนมาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้โพสต์ข้อความถึงนางวัน นารี ระบุว่า
ภายใต้การดูแลอย่างสูงของ ท่าน ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ผ่านการบริหารของจังหวัด บันเตียเมียนเจยหน่วยงานท้องถิ่น และสถานกงสุลใหญ่กัมพูชาในจังหวัดสระแก้ว มีความกระตือรือร้นที่จะทําข้อตกลงกับฝั่งไทย จนกระทั่งพวกเขาปล่อยหญิงสองคนกลับมา บ่ายวันที่ 27 มิถุนายน 2025
สองหญิงเขมรที่ทํางานใน ประเทศไทย ถูกทหารไทยคุมขัง หลังประท้วงที่ด่านคลองลึก หน้าด่านปอยเปต เพื่อเตรียมเดินทางกลับกัมพูชา แต่กองทัพไทยไม่เปิดประตูตั้งแต่เช้าถึง 1 ทุ่ม
Advertisement