มีรายงานข่าวจาก กกต.เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2568 แจ้งว่า คณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนกลาง ชุดที่ 26 ได้ประชุมเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีมติออกหมายเพื่อเรียกตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับขบวนการฮั้วสว.อีกล็อต ประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในพรรคการเมืองดัง โดยเริ่มทยอยส่งหมายไปยังบุคคลเหล่านั้น ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา
ได้แก่ ผู้นำพรรค 2 ราย ที่เรียกกันว่า 2 น. รวมทั้งกรรมการบริหารพรรคหลายราย โดยผู้อยู่ในข่าย อาทิ นายภราดร ปริศนานันทกุล นายไชยชนก ชิดชอบ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายธนยศ ทิมสุวรรณ นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ น.ส.บุณย์ธิดา สมชัย นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ เป็นต้น
โดยหากสรุปให้ออกหมายเรียกแล้ว เมื่อได้รับหมายแล้ว บุคคลเหล่านี้มีโอกาสเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ซึ่งจะมีการสรุปสำนวนว่ามีมูลพอส่งศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งต่อไปหรือไม่
Advertisement