(16 มิ.ย. 2568) เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างลำปาง รับแจ้งมีเหตุพบผู้เสียชีวิต บนรถทัวร์โดยสารสายนครราชสีมา-เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณท่าขนส่งผู้โดยสาร จ.ลำปาง ในเขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากนั้นแพทย์ชันสูตรเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ และพบรถทัวร์โดยสารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งจอดอยู่เทียบชานชาลา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ของบริษัททัวร์ได้เชิญผู้โดยสารทั้งหมดลงมาจากรถทัวร์เพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าไปชันสูตรศพ
ตรวจสอบบริเวณด้านท้ายรถ พบศพผู้เสียชีวิต คือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 38 ปี ชาวลำปาง นอนแน่นิ่งอยู่บริเวณเบาะผู้โดยสารด้านหลัง โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงประสานให้แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมชันสูตรศพ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ แต่ไปพบบริเวณขาซ้ายพบขามีร่องรอยฟกช้ำและมีเลือดไหลออกมา
ซึ่งทางแพทย์เวรชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นโรคประจำตัวหรือไม่ก็โรคเบาหวาน ซึ่งอย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรศพอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด ส่วนสาเหตุการตายอาจจะมา จากโรคประจำตัวหรือไม่ก็โรคเบาหวานก็เป็นไปได้ ซึ่งทางแพทย์ชันสูตรก็จะได้พิสูจน์ศพอย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป
Advertisement