
กลายเป็นประเด็นที่เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนัก กรณี "ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี (บุ๋ม)" ประธานมูลนิธิองค์กรทำดี ถูกอายัดบัญชีธนาคารส่วนตัว และบัญชีธนาคารมูลนิธิองค์กรทำดี รวมแล้ว 4 บัญชีธนาคาร
ล่าสุด "บุ๋ม ปนัดดา" เปิดใจว่า ตอนนี้ได้ทำการปลดอายัดทุกบัญชีธนาคารแล้ว ซึ่งก็ต้องพูดตามตรงว่า ตนมีการประสานผ่านผู้หลักผู้ใหญ่ที่รู้จักหลายๆคน รวมทั้งตัวเองเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง จนทำให้ได้รับการปลดอายัดบัญชีเป็นกรณีพิเศษ รวมแล้วใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์กว่า หากเป็นตาสีตาสาชาวบ้านธรรมดาก็อาจจะไม่ได้รับการช่วยเหลือที่รวดเร็วขนาดนี้
ตลอดระยะเวลา 16 วัน ที่บัญชีถูกแช่แข็ง ยอมรับว่ารู้สึกลำบากเป็นอย่างมากเพราะจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในบัญชีมาใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าแรงช่าง ค่าวัสดุอุปกรณ์ ที่ทางมูลนิธิองค์กรทำดีกำลังก่อสร้างสนามเด็กเล่นอยู่ในขณะนี้
อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าเข้าใจและเห็นด้วยกับมาตรการการอายัดบัญชีธนาคาร มาตรการนี้เป็นการป้องกันไม่ให้เงินที่ผู้เสียหายถูกหลอกลวงถูกโอนเงินไปให้บอสผู้สั่งการ แต่ขณะเดียวกันก็อยากให้ทางรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีมาตรการการปลดอายัดบัญชีธนาคารที่รวดเร็ว และมีความสะดวกกว่านี้ เพื่อให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้รับการคุ้มครอง รวมไปถึงความเสมอภาคเท่าเทียม ถึงแม้ว่าจะเข้าใจว่าตำรวจ และธนาคารแห่งประเทศไทยดำเนินการตามหน้าที่ก็ตาม
Advertisement