close sticky

หนุ่มหุ่นหมีบุกชิงเงินแบงก์อ้างอยากลงอ่าง รับเพิ่งไถเงินร้านค้า แต่พนง.สงสารไม่จับ (คลิป)

0
20 ก.ย. 64

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 เวลา 15.00 น. ร.ต.อ.สริพงษ์ อภิวัน รองสว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซีรังสิตคลองหก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี, พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ


373672315697


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายร้านที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารไว้ได้ บริเวณประตูทางออกธนาคาร ทราบชื่อต่อมา นายอโนทัย กุลทนบุตร์ อายุ 33 ปี ม.8 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี อยู่ในอาการไม่สะทกสะท้าน ภายในธนาคารพบเจ้าหน้าที่ธนาคารและผู้ใช้บริการอยู่ในอาการตื่นตกใจ


910191


น.ส.อริสา ยงเกตุ เจ้าหน้าที่ธนาคาร กล่าวว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะเกิดเหตุตนให้บริการอยู่ที่เคาน์เตอร์หมายเลข 3 โดยที่ภายในมีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก จากนั้นเมื่อถึงคิวที่ 95 คนร้ายเป็นชาย เดินเข้ามาที่เคาน์เตอร์ แล้วยื่นถุงผ้าให้ พร้อมกับบอกว่า “มาปล้น ให้เวลา 3 นาที” จากนั้นตนก็ตกใจและไม่ได้ส่งเงินให้ แต่บอกไปว่า “พี่สักครู่นะคะ” จากนั้นก็กดกริ่งเรียกหัวหน้าแล้วหลบไปหลังเคาน์เตอร์


จากนั้นคนร้ายก็เดินวนไปมาและยังบอกว่า “นี่ผ่านไป 2 นาทีแล้วนะ” จากนั้นคนร้ายก็พยายามจะพังกระจกบริเวณทางเข้าเคาน์เตอร์ แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ จากนั้นก็เดินวนไปมาก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึงและจับตัวไป


292610


พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี ได้นำผู้ต้องหามาสอบปากคำที่ห้องสืบสวน สภ.ธัญบุรี นายอโนทัย กุลทนบุตร์ อายุ 33 ปี ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนไม่มีอาวุธ เมื่อมาถึงก็ยื่นถุงผ้าให้เจ้าหน้าที่ธนาคารแล้วบอกว่าให้ไว ๆ แต่ไม่มีคนส่งเงินให้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ ตนไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะทำงานเป็น รปภ.แห่งหนึ่ง ได้เงินเดือนประมาณ 10,000 บาท และมีบ้านพักเป็นของตนเอง ตอนแรกตนจะก่อเหตุอีกธนาคารหนึ่ง แต่ธนาคารนั้นเป็นระบบอัตโนมัติสำหรับตู้ฝาก-ถอน จึงเลือกลงมือก่อเหตุที่ธนาคารไทยพาณิชย์


965837


ทั้งนี้ เมื่อตนเข้าไปถึงด้านในเคาน์เตอร์ พนักงานผู้หญิงก็ถามตนว่า จะมาฝากหรือถอน ตนก็ไม่ได้ตอบอะไร และตรงไปที่เคาน์เตอร์ 3 ก่อนยื่นถุงผ้าให้และบอกว่า “นี่คือการปล้น ให้เวลา 3 นาที และผมก็นับเวลาถอยหลัง จากนั้นเวลาไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุครับ ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะอยากได้เงินเยอะ ๆ ไปเที่ยวอาบอบนวดที่รัชดา”


อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา นายอโนทัย เคยก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แต่ผู้จัดสาขาไม่เอาความ ทั้งนี้ ตร. ได้แจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่