ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์ขายดีสุด พ่อค้าแม่ค้าปลื้ม หลัง ลิซ่า BLACKPINK บอกชอบกิน

13 ก.ย. 64

13 ก.ย. 64 กระแส ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์ มาแรง วานนี้ (12 ก.ย.) พ่อค้าแม่ค้าขาย ลูกชิ้นยืนกิน ที่บุรีรัมย์  ดีใจ ลิซ่า  ให้สัมภาษณ์รายดังอยากมากินลูกชิ้นยืนกิน  ส่งผลให้ยอดขายดีขึ้น หลังจากซบเซาช่วงโควิด ขอบคุณที่ไม่ลืมนึกถึงบ้านเกิด 

หลังจาก ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล ได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมาจนยอดวิวพุ่งทะลุไม่หยุด ล่าสุดเธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ WOODY SHOW  ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่เธอออกมาให้สัมภาษณ์

โดยเธอ เผยว่า เป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วที่เธอไม่ได้กลับประเทศไทยเลย สิ่งแรกที่เธอคิดถึงเลยคือ คุณพ่อคุณแม่ คิดถึงอาหารที่พวกเขาทำให้กิน และบอกว่าอยากกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์

สิ่งแรกที่จะทำคือกลับไปไหว้คุณตา และอีกหนึ่งสิ่งที่ลิซ่าอยากทำก็คือ ไปกินลูกชิ้นยืนกินที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ เธอเผยว่า “ที่เกาหลีไม่มีเลย มันเด็ดตรงที่น้ำจิ้มบุรีรัมย์เจ้านั้นมันเด็ดมากๆ หาไม่ได้” ซึ่งสำหรับลิซ่า จะต้องเป็นเจ้าที่มีน้ำพริกเผาเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณชานชลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าขาย “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่มีอยู่กว่า 10 ร้าน ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ที่มีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย หรือแห่งเดียวในโลก โดยลูกชิ้นทอดซึ่งเน้นเป็นลูกชิ้นหมูนั้น มีความนุ่มอร่อย ที่สำคัญน้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะทำจากน้ำมะขามเปียก พร้อมมีกลิ่นหอมของพริกทอด ทำให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า

โดยพ่อค้าแม่ค้าขาย “ลูกชิ้นยืนกิน ต่างบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบขายไม่ดี ตั้งแต่ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด ระลอกใหม่ ทำให้ลูกค้าลดลง และนักท่องเที่ยวไม่มาซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็น ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ 

แต่พอมีข่าว ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล  บอกว่า อยากกลับไทย ไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ และไปกินลูกชิ้นยืน ก็เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หรือสั่งผ่านแกร็บ ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมาบ้าง ต่างก็ฝากขอบคุณ ลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ไม่ลืมบ้านเกิด และให้ทั่วโลกได้รู้ว่าลูกชื้นยืนกิน ยังมีอยู่ และเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของคนบุรีรัมย์ อีกทั้ง MV ของน้อง ลิซ่า ก็เป็นรูปปราสาทพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์

นางสาวรุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี แม่ค้า เจ้าของต้นตำรับลูกชิ้นยืนกิน “ป้านก” รุ่นที่ 2 ที่ขายมานานกว่า 40 ปี บอกว่า ก่อนหน้านี้ ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ ทำให้ยอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แต่เชื่อว่า หลังจาก ลิซ่า BLACKPINK บอก อยากกลับไทย มากินลูกชิ้นบุรีรัมย์ ก็น่าจะทำให้ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ขายดีขึ้นซึ่งก็เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อลูกชิ้น หรือสั่งผ่านแกร็บ ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมาบ้าง“อยากจะขอบคุณ น้องลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของเรา ที่ จ.บุรีรัมย์ และชอบที่น้องพูดว่าอยากมายืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ตรงหอนาฬิกา” 

สำหรับ “ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์” จะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ที่บริเวณชานชลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จะขายไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 บาท

559936

ขณะที่แม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินบนสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต่างเป็นปลื้ม หลังจากทราบข่าวว่า ลิซ่า อยากยืนกินลูกชิ้นยืนกินจิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ด เหมือนที่แม่เคยพามากินตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก หลังลิซาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อวานนี้ ฝากบอกลิซ่า ว่าลูกชิ้นยังอร่อยเหมือนเดิม เพียงแต่ย้ายจากข้างล่างมาข้างบนตามแผนการจัดระเบียบของเทศบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BlackPink” ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ช่องหนึ่ง และมีความตอนหนึ่งกล่าวถึงจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า “อยากกินลูกชิ้นยืนกิน”จิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ด(สูตรพริกเผา)ที่แม่เคยพาไปกินตั้งแต่ตอนเด็กและอยากกลับไปเยี่ยมบ้านที่บุรีรัมย์

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว สร้างความดีใจให้กับบรรดาแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ที่มีอยู่ประมาณ 10 เจ้า เป็นอย่างมาก เพราะเท่ากับเป็นการประชาสัมพันธ์สัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ ที่มีมานานหลายสิบปีคือ”ลูกชิ้นยืนกิน”

นางรุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี อยู่เลขที่ 57/10 ถนนหน้าสถานีรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หนึ่งในแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินภายในสถานีรถไฟบุรีรัมย์ บอกว่า หลังทราบข่าวว่าลิซ่า พูดถึงและอยากกินลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวบุรีรัมย์ มายาวนานหลายสิบปี

ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก ที่ลิซ่า ไม่ลืมบ้านเกิด ยังคิดถึงคนบุรีรัมย์ ทั้งที่โด่งดังระดับอินเตอร์ไปแล้ว ในนามของกลุ่มแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน อยากฝากไปถึงลิซ่า ว่า รถชาติของลูกชิ้นยืนกิน รวมถึงน้ำจิ้ม ยังรสชาติเดิม แต่บรรยากาศจะเปลี่ยนไปบ้าง จากที่เคยขายด้านล่าง บริเวณที่จอดรถ เจ้าหน้าที่ได้ย้ายให้ขึ้นมาขายบนสถานีรถไฟแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ลิซ่า BLACKPINK เปิดใจแบบลึกซึ้งเล่าถึงตัวตนและอัลบั้มเดี่ยวสุดร้อนแรง "LALISA"
- #lalisachallenge แต้ว ณฐพร VS จันจิ จันจิรา เต้นไม่เหมือน ลิซ่า BLACKPINK ตรงไหนเอาปากกามาวง! (คลิป)
- ลิซ่า โพสต์ภาพล่าสุดหลัง 100 ล้านวิวแตก! ย้อนดูความสำเร็จในซิงเกิลเดี่ยว LALISA สถิติมีไว้ทุบ!!

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ