อัยการฟ้อง เสี่ยโป้ - เจ๊อุ๊ ภรรยา ร่วมฟอกเงินเกิน 5 ล้าน ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

2 ก.ย. 64

อัยการฟ้อง เสี่ยโป้ - เมีย ร่วมฟอกเงินเกิน 5 ล้าน ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ เป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน-พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน หลายกรรม

วันที่ 2 กันยายน 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ , น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา เป็นจำเลย 1 - 2 ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน , ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัติการพนัน , สมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน อันเป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน

โดยอัยการโจทก์ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อระหว่างเดือน ส.ค. - ต.ค.61 ต่อเนื่องกันจำเลยทั้งสองกันพวกซึ่งหลบหนีและยังไม่ได้ตัวมาฟ้องได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดต่อกฎหมายหลายกรรมต่างกันคือ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ , โปรแกรมและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อร่วมกันช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตและร่วมกันเข้าเล่นพนันหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อ พ.ร.บ.การพนัน โดยจำเลยทั้งสองกันพวกได้ร่วมกันกระทำลักษณะแบ่งหน้าที่กันทำแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มจัดหาลูกค้า ชักชวนให้เล่นการพนัน และกลุ่มดูแลระบบ

นอกจากนี้ จำเลยทั้งสองกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงินโดยจำเลยที่ 2 ได้โอนเงินซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่ง พ.ร.บ.การพนันอันเป็นความผิดมูลฐานตามความผิดเกี่ยวกับการเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดรวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ 5 ล้านบาท ขึ้นไปซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการพนันตามกฎหมายว่าด้วยการพนันและเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว อันเป็นการโอนรับโอนหรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สินหรือเพื่ออำพรางลักษณะที่แท้จริงการได้มาแหล่งที่ตั้งการจำหน่ายการโอนการได้สิทธิใดๆ ซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดอันเป็นการร่วมกันกระทำความผิดฐานฟอกเงินโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ เหตุเกิดที่แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน , แขวงบางหว้า , เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานครและท้องที่อื่นในราชอาณาจักรไทย

ท้ายคำฟ้องพนักงานอัยการขอศาลได้สั่งนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 1 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.34/2564 ของศาลอาญาธนบุรีกับคดีหมายเลขดำที่ อ.981/2564 ของศาลนี้เเละนับโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีนี้ต่อจากโทษจำคุกของจำเลยที่ 2 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.981/2564 ของศาลนี้

ศาลรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.2140/2564 เพื่อนัดสอบคำให้การต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ยื่นฟ้องเสี่ยโป้ กับพวกรวม 21 คน เป็นจำเลยฐานจัดให้มีการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ร่วมกันฟอกเงินและอื่นๆ และคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอาญา

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ