close sticky

ได๋ ไดอาน่า ขออนุญาตพูดตรงๆ ดูใจร้ายเเต่คือความจริง หนทางเดียวตอนนี้คือดูแลกันเอง

71
27 ก.ค. 64

หลังจากนักแสดงสาว ได๋ ไดอาน่า ทุ่มเทเวลาทั้งหมดมาช่วยเหลือผู้ป่วยติดโควิด-19ทั้งหาเตียง หายา ประสานงานทุกอย่าง จนล่าสุด ออกมาโพสต์สถานการณ์ "สงครามโรค" ตอนนี้หนักจนไม่ไหว ขออนุญาตพูดตรงๆ ดูใจร้ายเเต่คือความจริงโดย ได๋ ไดอาน่า โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ขออนุญาตพูดตรงๆ นะคะ หากเป็นเวลาปกติคงจะดูใจร้ายเเต่นี่คือความจริง ตอนนี้ทุกคนต้องสตรองต้องช่วยตัวเองกันก่อนนะคะ เตียง - ไม่มีค่ะ ยังไงก็ไม่มี ก่อนหน้านี้ผู้ติดเชื้อหลักพันก็ไม่มีอยู่เเล้ว ตอนนี้หลักหมื่น .... สมมติเราเสริมเตียง เพื่มเตียงยังไงคุณหมอเเละพยาบาลก็มีเท่าเดิม HOME ISOLATION กักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะ ทานยาตามอาการ คอยหมั่นดู เเละวัดค่า OXYGEN ของตัวเอง ติดต่อลงทะเบียนได้ที่ 1330 กด 14 หรือ ที่ @1668.reg เพื่อขอยานะคะ

ตอนนี้ทุกคืนเจอคน OXYGEN DROP 80 70 ก็ต้อง ให้ oxygen อยู่บ้าน ในขณะที่ oxygen 50 40 30 ก็พยายามส่งทีมไปดูเเลเเละดัน oxygen ขึ้น เพื่อประทัง เเละให้เวลาทีมงาน เราต้องรอด ในการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอยาต้าน ไวรัส ซึ่งไม่สามารถให้ได้ในกรณีที่ อาการยังไม่หนัก .....

ขอเตียง - ไม่มีจริงๆ ค่ะ ใครมีช่วยบอกหน่อยนะคะ จะรีบโทรให้เลย ขอยาสามัญ ตามอาการ - ขอชื่อที่อยู่เบอร์โทร ขอยาต้านไวรัส - ต้องลงทะเบียนเเละให้หมอสั่งจ่าย

สงครามโรคครั้งนี้มันลุยเราไม่หยุด เราอย่ายอมมันนะคะ กินยาค่ะ สู้กับมันค่ะ บางคนถ่ายไม่หยุด อาเจียนไม่หยุด เเล้วไม่ยอมทานข้าว ญาติต้องนั่งให้กำลังใจ เเล้วเชียร์ให้จิบๆๆๆ ไปเรื่อยๆนะคะ หากคุณหมอจ่ายยาก็ต้องกินตามที่คุณหมอเขียนนะคะ ตอนนี้ทุกหน่วยงาน ทุกคนกำลังช่วยกันอยู่สุดความสามารถ เเต่เคสเยอะจริงๆ ล้นจริงๆ

เข้าใจผู้ป่วย เข้าใจญาติทุกคนว่าร้อนใจ เเละสับสนไม่รู้ว่าจะทำยังไงก็ถ้าหนทางเดียวตอนนี้คือดูเเลกันเอง เราก็ทำให้ดีที่สุด ช่วยกันเเละกันให้ได้มากที่สุด ......สถานการณ์มันหนักมากจริงๆ #เราต้องรอด

ปล: เเต่หากไม่ไหวเเล้วจริงๆ บางทีการที่เราได้อยู่กับพ่อเเม่เราในห้วงเวลาสุดท้ายก็ดีกว่า การจากกันไปโดยไม่ได้บอกลา ......... เพราะนี่คือความจริง"


1627358742798


1627358715095


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- บีบหัวใจมาก! ได๋ ไดอาน่า นั่งทรุดร่ำไห้โทรคุยกับผู้ป่วยโควิด
- ได๋ ไดอาน่า ปาดน้ำตาแล้วสู้ต่อ หลังร่ำไห้โทรคุยกับผู้ป่วยโควิด
- ทำด้วยใจ ! ได๋ ไดอาน่า เปิดเพจ #เราต้องรอด ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่