เหยื่อเจ้าอาวาสหื่น โผล่อื้อ! แฉลวงสาวเข้าถ้ำ อ้างไล่เสนียด ก่อนทำอนาจาร

เหยื่อเจ้าอาวาสหื่น โผล่อื้อ! แฉลวงสาวเข้าถ้ำ อ้างไล่เสนียด ก่อนทำอนาจาร

1
19 ก.ย. 61
วันที่ 19 ก.ย. 61 จากกรณีที่มีหญิงสาววัย 21 ปี ชาวอ.วังสะพุง จ.เลย เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.เลย ว่าถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.นาด้วง จ.เลย ข่มขืน แต่เรื่องร้องเรียนไม่มีความคืบหน้านั้น ล่าสุดมีหญิงสองราย ซึ่งเป็นชาวบ้านใน อ.นาด้วง ได้ออกมาให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ว่าเคยถูกพระรูปดังกล่าวลวนลามเมื่อประมาณ 19 ปีที่แล้ว พร้อมเปิดเผยพฤติกรรมความไม่เหมาะสมของพระรูปนี้ด้วย

นางเดือน (นามสมมติ) อายุ 34 ปี เล่าว่า เมื่อ 19 ปีที่แล้ว ตนพร้อมกับเพื่อนผู้หญิงอีกสามคน ไปเที่ยวชมถ้ำที่วัดตามประสาวัยรุ่น พระเจ้าอาวาสรูปนี้ก็ทักว่า มีซวง หรือสิ่งไม่ดี ไม่เป็นมงคล (เสนียด) ในร่างกาย ต้องทำพิธีไล่ออกจากตัว แล้วก็พาเดินเข้าไปในถ้ำบนภูเขา เส้นทางคดเคี้ยวขึ้นลงไกลประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงก็ให้เข้ามานั่งทำพิธีทีละคน แล้วก็ทำการลูบคลำตามตัว และจับหน้าอก ทุกคนจะโดนแบบเดียวกันหมด แต่ไม่กล้าโวยวายหรือขัดขืน เพราะในถ้ำมืดมาก กลัวพระรูปนี้ทำอันตราย มีทั้งไม้หน้าสาม และขวานวางอยู่ข้าง ๆ ได้แต่เอามือปัดออกเท่านั้น หากตนไปคนเดียวก็อาจจะโดนข่มขืน

นางเดือน (นามสมมติ) และนางดาว (นามสมมติ) ผู้อ้างว่าเคยถูกเจ้าอาวาสทำอนาจาร


ส่วนนางดาว (นามสมมติ) อายุ 40 ปี บอกว่า เมื่อตอนอายุ 18 ปี ตนเข้าไปเที่ยววัดกับเพื่อน หลังจากไปทำงานที่กรุงเทพฯ ซึ่งตอนเป็นเด็กก็มาวิ่งเล่นที่นี่เป็นประจำ  พระเจ้าอาวาสก็ทักว่ามีของไม่ดีอยู่ในร่างกาย ต้องทำพิธีเอาออก เขาก็พาเดินลงไปในถ้ำ ตนโดนจับหน้าอก และลูบคลำตามลำตัว โชคดีที่มีเพื่อนผู้ชายไปด้วย เขาก็เลยทำอะไรไม่ถนัด จึงรอดพ้นจากการถูกข่มขืน กลับบ้านด้วยความโกรธพระรูปนี้ แต่ไม่กล้าไปบอกใคร เพราะคนในหมู่บ้านส่วนใหญ่ยังเคารพศรัทธาพระรูปนี้อยู่ และยังมีอีกหลายคนที่ถูกกระทำในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นหญิงสาววัยรุ่น  รวมถึงผู้ที่เป็นแอร์โฮสเตสบางคนที่กลับมาบ้าน แล้วไปทำพิธีแก้ของไม่ดีออกจากร่างกาย ถูกเรียกเข้าไปหาในกุฏิ แล้วข่มขืน แต่ไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวอับอาย กลับถึงกรุงเทพฯ แล้วค่อยโทรมาบอกทางบ้านให้ระวัง อย่าไปวัดนี้อีก  บางคนก็ถึงขั้นตั้งท้อง แล้วก็ทำแท้งหนีความอับอาย

นางดาวเล่าอีกว่า ระยะเวลาผ่านไป ตนมีลูกสาว ไปนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมกับยาย นอนค้างคืนที่วัด โดยกางเต็นท์นอนบนศาลา  พระเจ้าอาวาสก็มาทักว่ามีของไม่ดีอยู่ในตัว เดี๋ยวจะทำพิธีเอาออกให้ แล้วลูกสาวตนก็โดนลวนลามในลักษณะเดียวกันอีก  ตื่นเช้ามาก็รีบกลับบ้านไปเล่าให้ตนฟัง ตนโมโหมากรีบมาที่วัด ตั้งใจจะต่อว่าและเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แต่ก็ไม่พบตัว

นอกจากนี้ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวยังมีพฤติกรรมแอบหนีเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองเลยยามค่ำคืน เรียกเด็กผู้หญิงขายบริการมารับใช้ถึงห้องพัก  อยากขอเตือนให้หญิงสาวที่จะมาทำบุญ หรือปฏิบัติธรรมที่วัดนี้ระวังตัวให้ดี  หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรมาเลยเสียดีกว่า และอยากให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และกำจัดพระรูปนี้ออกไปจากพุทธศาสนาด้วย

 

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่