หมอเหรียญทอง ลั่น! ติดโควิดจากม็อบ ไม่อยู่ในลำดับสำคัญ กร้าวแบน ฟู้ดแพนด้า ห้ามเข้าพื้นที่ รพ.

20 ก.ค. 64

หมอเหรียญทอง ประกาศ ติดโควิดจากม็อบ ไม่อยู่ในลำดับความสำคัญของ รพ.มงกุฎวัฒนะ พร้อมประกาศแบน ฟู้ดแพนด้า

วันที่ 20 ก.ค.2564 พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากการร่วมชุมนุมก่อความไม่สงบ เป็นกลุ่มที่ไม่อยู่ในลำดับความสำคัญที่ รพ.มงกุฎวัฒนะจะเร่งด่วนพิจารณารับตัวเข้าทำการรักษานะจ๊ะ เนื่องจาก รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน มีจำนวนเตียงไม่เพียงพอต่อสถานการณ์โรคระบาดที่มีผู้ป่วยจำนวนมาก

ทั้งนี้ผมได้กำหนดลำดับความสำคัญและเร่งด่วนให้แก่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญก่อน หากมีเตียงว่างเหลือจึงจะพิจารณาว่าจะรับผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากการร่วมชุมนุมก่อความไม่สงบหรือไม่ เป็นรายๆไปตามแต่พฤติกรรมของแต่ละรายที่ทีมงานองค์กรเก็บขยะแผ่นดินตรวจสอบ รอไปเรื่อยๆ นะจ๊ะ

ดังนั้นผู้ที่จะมารับการตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR โดยตรงกับ รพ.มงกุฎวัฒนะก็ดี หรือผู้ป่วยโควิดจาก รพ.อื่นๆ ได้โปรดทราบถึงความจำเป็นในการกำหนดลำดับความสำคัญและเร่งด่วนให้แก่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญก่อนนะจ๊ะ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ
20 ก.ค.64 เวลา 7.33 น.

หมายเหตุ เครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน ประกอบด้วย
1.รพ.สนามพลังแผ่นดิน ขีดความสามารถทางการแพทย์สูงสุดระดับ 3 รับผู้ป่วยโควิดอาการหนักสูงสุดถึงระดับวิกฤตใน ไอ ซี ยู สนาม 48 เตียง , ฟอกเลือดล้างไตในหน่วยฟอกไตสนาม 10 เตียง , หอผู้ป่วยสนาม ระดับ 2[+] สำหรับอาการปานกลางค่อนหนัก 150 เตียง , ห้องผ่าตัดและทำคลอดสนาม ฯลฯ

2.รพ.สนามพิทักษ์ราชัน ขีดความสามารถทางการแพทย์ระดับ 1[+] รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อยถึงปานกลาง ขนาด 800 เตียง และเป็นศูนย์ฝึกและผลิตจิตอาสา รพ.สนาม

3.รพ.สนาม ทบ.[กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศนานที่ 1] ขีดความสามารถทางการแพทย์ระดับ 1[+] ขนาด 320 เตียง รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อยถึงปานกลาง

4.รพ.สนาม ใต้ร่มพระบารมี ขีดความสามารถทางการแพทย์ระดับ 1 รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อย ขนาด 2,000 เตียง รับผู้ป่วยโควิดอาการน้อย จะเปิดทำการ ณ อาคารคลังสินค้าขาออกที่ 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง สิ้นเดือน ก.ค.64 นึ้

ฟังแค่ชื่อ รพ.สนามแล้วก็น่าจะรับรู้ได้นะครับว่าจิตวิญญาณของเครือข่าย รพ.สนามพลังแผ่นดิน เป็นอย่างไร ไม่ใช่พสกนิกรขององค์พระมหากษัตริย์จะหน้าด้านมาใช้บริการทำไมกันล่ะจ๊ะ

นอกจากนี้ หมอเหรียญทอง ยังได้โพสต์ถึงกรณี หนุ่มพนักงาน ฟู้ดแพนด้า ออกไปร่วมชุมนุมฯ เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมาด้วยว่า

"ประกาศ รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือ รพ.สนามทั้งหมด ไม่อนุญาตให้มีการสั่งอาหารหรือสินค้าผ่านฟู้ดแพนด้า ดังนั้นจึงห้ามรถส่งสินค้าฟู้ดแพนด้า เข้าสู่พื้นที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือ รพ.สนามทั้งหมดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

พนักงานหรือผู้ใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะ กรุณาใช้แพลทฟอร์มอื่นในการสั่งอาหารหรือสินค้าที่จะนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะจนกว่า ฟู้ดแพนด้า จะมีนโยบายที่ชัดเจนและเด็ดขาดต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเฉพาะการดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับพนักงานที่กระทำการเป็นอริราชศัตรูต่อพระเจ้าแผ่นดิน"

หมอเหรียญทอง ลั่น! ติดโควิดจากม็อบ ไม่อยู่ในลำดับสำคัญ กร้าวแบน ฟู้ดแพนด้า ห้ามเข้าพื้นที่ รพ.

หมอเหรียญทอง ลั่น! ติดโควิดจากม็อบ ไม่อยู่ในลำดับสำคัญ กร้าวแบน ฟู้ดแพนด้า ห้ามเข้าพื้นที่ รพ.

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ