close sticky

“เภา” ออกโรงป้อง “ตูน บอดี้สแลม” อย่ารีบตัดสินเป็นคนไม่ดี หลังทัวร์ลงหนักจากอดีตคนเคยศรัทธาในเพลง

663
4 ก.ค. 64

เจอดราม่าชุดใหญ่แบบไม่ทันตั้งตัวสำหรับ ตูน บอดี้สแลม ที่มีแฟนคลับ อดีตคนเคยรักและศรัทธาในเพลง เข้าไปคอมเมนต์แสดงความผิดหวัง หลังวางตัวเงียบไม่ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของบ้านเมือง โดยไม่ใช่แค่ทัวร์ลงในไอจีส่วนตัวเท่านั้น แต่คลื่นดราม่าซัดไปทั่วทุกเพจเล็กใหญ่ที่ออกมาโพสต์วิจารณ์กันสนั่น


ขณะที่ ตูน บอดี้สแลม ยังเก็บตัวเงียบ ล่าสุดเพื่อนอย่าง เภา อดีตมือกีตาร์วงบอดี้สแลม ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกับประเด็นนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยว่า การที่ยังไม่ทำอะไรไม่ได้แปลว่าจะไม่ทำอีกเลย วอนอย่ารีบตัดสินว่าเป็นคนไม่ดี


toon1


toon2


toon3


- ก้อย - ตูน ใบ้เพิ่มเติมชื่อลูกชาย อยู่ในอัลบั้ม “คราม” และ “วิชาตัวเบา”


s__15016103


 


ล่าสุด เภา รัฐพล พรรณเชษฐ์ หรือ เภา อดีตมือกีตาร์วงบอดี้สแลม ก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กออกโรงปกป้อง ตูน บอดี้สแลม ว่า


"การที่ตูนยังไม่ได้ทำอะไรตอนนี้ ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ทำอะไรอีกเลย ก่อนอื่น ผมเข้าใจและเห็นใจหัวอกคนที่โดนผลกระทบนะครับ มันคือความลำบากอย่างแสนสาหัส หลังชนฝา นำมาซึ่งโพสต์ที่ต่อว่าด้วยความคับแค้น และต้องการความช่วยเหลือจากไอดอลของเค้า แต่ถ้าใจเย็น และลองมองให้ดี ตูนมันเป็นนักดนตรี นี่มันแทบไม่มีงานเล่นมาเกือบ 2 ปีละ งานสุดท้ายของมันก็คืองานที่โรงเรียนสวนกุหลาบเมื่อต้นปี มันคือคนที่ได้รับผลกระทบอันดับต้นๆกับเหตุการณ์นี้เลย


จำได้มั้ยตอนที่เรายกย่องให้พี่ตูนเป็นคนดี เราใช้เวลาพินิจเค้าจากหลายมิติ หลายปี หลายบทบาท หลายเหตุการณ์ ตอนที่เราจะบอกว่าเค้าเป็นคนไม่ดี ก็อย่าเพิ่งรีบร้อน ขอให้ใช้เวลาอย่างเท่าเทียมกัน


ผมเชื่อว่าแม้แต่วินาทีที่มีคนกำลังด่ามัน มันก็กำลังคิดเรื่องที่จะทำเพื่อคนอื่นอยู่ .....มันเป็นคนแบบนั้นแหละ #NotNowDoesntMeanNever


ปล. เผื่อคนจะโยงว่าผมเข้าข้างรัฐบาล ตั้งแต่โควิดเป็นต้นมา ผมอยากพิมพ์ด่ารัฐบาลทุกวันครับ แต่เมียห้ามไว้ (เพราะกลัวลูกจะไม่มีเพื่อนคุยด้วย เพราะพ่อดูหัวรุนแรง) แต่นั่นแหละ "ผมเกลียดตู่ครับ ...เอ้ย ต้องนะจ๊ะสิ จะได้ดูซอฟ ....( นะจ๊ะพ่ง )"


หลังจากโพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นล้นหลาม โดยหลายคอมเมนต์ เภา ก็ได้เข้าไปตอบกลับสนั่น เช่น


ชาวเน็ต : "พี่ตูนได้รับผลกระทบอันดับต้นๆ แล้วทำไมพี่ตูนไม่ ออกมาเรียกร้อง เหมือนเพื่อนพี่น้องนักดนตรีคนอื่นๆ ใช่หรือไม่ว่าพี่ตูนมีสายป่านที่ยาวกว่า ปัญหาความเดือดร้อนมันยังไปไม่ถึง จึงนิ่งและเงียบไม่มีการเคลื่อนไหวร่วม ผิดกับคนในองคาพยพเล็กๆ น้อยๆในฟันเฟืองดนตรี ที่อาจไม่ไหวแล้ว เอาจริงๆ เขาไม่ได้เรียกร้องให้พี่ตูนไปยืนด่ารัฐบาล หรือลงร่วมถนนเคลื่อนไหวม็อบ เขาหวังแค่พี่ตูนกับชื่อเสียงของแกมันน่าจะเป็นแรงกระเพื่อมขนาดใหญ่ให้คนในรัฐบาลหันมาฟังเสียงการเรียกร้องครั้งนี้บ้างแค่นั้นครับ"


เภา : "พี่มองว่าเค้าได้รับผลกระทบแน่นอนครับ การไม่มีงานเกือบ 2 ปี ทุกคนในวงก็พยายามหารายได้เสริมกันหมด ถามว่าเค้าสายป่านยาวกว่าจริงมั้ย จริงครับ แต่ผิดมั้ย ไม่ผิด ถามว่าน้องผิดหวังที่เค้าไม่ออกมาได้มั้ย ได้แน่นอนครับ แต่ถามว่าเค้าทำผิดมั้ยที่ไม่ออกมายื่นหนังสือ ...พี่คิดว่าเค้าไม่ได้ทำอะไรผิดครับ และเป็นสิทธิของเค้าที่จะไม่ออกมา แต่ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของนักดนตรีคนอื่นๆ แต่นั่นก็แค่ความคิดของพี่คนเดียวครับ พี่ไม่มีทางรู้ว่าตัวเค้าคิดยังไง"


toon4


toon5


toon6


142666676_10164594152260253_5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่