'มิ้ง' สารภาพท้องลวงโลก เจื่อนสนิทโดนจี้ถามเรื่องรีวิวสินค้า 'กัปตัน' ถอนฟ้องเพราะได้สิ่งที่ต้องการแล้ว

'มิ้ง' สารภาพท้องลวงโลก เจื่อนสนิทโดนจี้ถามเรื่องรีวิวสินค้า 'กัปตัน' ถอนฟ้องเพราะได้สิ่งที่ต้องการแล้ว

3
4 ก.ย. 61
มหากาพย์ #มิ้งโป๊ะแตก เดินทางมาถึงตอนอวนสาน โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 4 กันยายน "กัปตัน ชลธร" พร้อมทนายเดินทางมายังศาลอาญา รัชดา
และเข้าศูนย์ประนอมข้อพิพาทในเวลาประมาณ 08.00 น. จากกรณีที่เจ้าตัวและครอบครัวยื่นฟ้อง "มิ้ง ศวภัทร" ในคดีอาญา ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และคดีแพ่ง ฐานความผิดละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย

ทั้งคู่ใช้เวลาไกล่เกลี่ยกันนานพอสมควร ก่อนที่ "มิ้ง ศวภัทร" จะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนในเวลา 12.30 น.
โดย "มิ้ง" ยอมรับว่าการตั้งครรภ์เป็นเรื่องโกหก พร้อมแจงเจตนาที่ทำไปเพราะความรัก ไม่ได้มีเจตนาให้ฝ่ายชายเสียหาย
พร้อมขอโทษทุกคนที่ได้รับผลเสียจากการกระทำของตนในครั้งนี้ ส่วนกระแสต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ตนต้องรับมือให้ได้และจะไม่มีการแถลงข่าวอีก

ผลการไกล่เกลี่ยวันนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ตามข้อตกลงของการไกล่เกลี่ยวันนี้ คือมิ้งจะออกมาพูดความจริง ซึ่งก็เป็นอย่างที่ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า เรื่องการตั้งครรภ์ไม่เป็นความจริง และที่มิ้งทำไปก็เป็นเพราะว่า รักเขา มีความผูกพันหลายๆ อย่างกับเขา ไม่ได้อยากที่จะเสียเขาไป มันก็เลยทำให้มิ้งทำอะไรออกไปโดยที่ไม่ได้คิดให้ดีก่อน มิ้งอยากจะขอโทษทุกๆ ฝ่าย ทั้งตัวกัปตัน พ่อแม่กัปตัน และก็หลายๆ ฝ่ายที่มิ้งทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อน เพราะอารมณ์ชั่ววูบของมิ้ง ซึ่งการที่มิ้งออกมาพูดในวันนี้ก็เพราะมิ้งอยากจะมาขอโทษจริงๆ มิ้งรู้สึกผิดมาตลอด"

แสดงว่าเรายอมรับว่าเราโกหกเรื่องตั้งท้อง ?
"ค่ะ ถามว่าทำไมมิ้งถึงเลือกใช้วิธีนี้ เอ่อ...มิ้งคิดว่าเหตุผลนี้จะทำให้เขากลับมารัก หรือกลับมาอยู่กับเรา ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่"

เหตุผลของเราก็คือทำไปเพราะอยากให้เขากลับมา ?
"ใช่ค่ะ"

ตอนที่เราเลือกที่จะโกหก เราได้คิดถึงผลที่จะตามมาบ้างไหม ?
"ตั้งแต่แรกมิ้งไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ แต่พอกระแสมันออกไปแล้วกัปตันเขาโดนด่า มิ้งเองก็ไม่ได้รู้สึกดีเท่าไหร่ หรือเวลามีคนมาให้กำลังใจมิ้งเรื่องนี้ มิ้งเองก็ไม่ได้รู้สึกดีใจ เพราะเรารู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่าความจริงมันคืออะไร"

ทำไมตอนที่แถลงข่าวครั้งแรก เราไม่พูดความจริงไปเลย ?
"มันยากอะค่ะ มิ้งพูดตรงๆ ว่ามันยาก และมันดันเป็นเรื่องใหญ่มากด้วยมั้งคะ แถมยังมีคนจับตามอง จับผิด มันก็เลยทำให้มิ้งรู้สึกกลัว กลัวกระแสที่มันจะตีกลับมา แต่พอมิ้งได้คิดมากขึ้น มันก็ทำให้มิ้งคิดได้ว่าความจริงก็คือความจริง และมิ้งก็ไม่อยากให้ใครต้องมาเดือดร้อนกับเรื่องนี้อีก"

แต่หลายคนก็สงสัยถึงการรับงานของเราในอินสตาแกรม ?
"ใช่ค่ะ เอ่อ..."

หลังจากนี้เราจะต้องทำตามข้อตกลงยังไงบ้าง ?
"เราตกลงกันเรียบร้อยแล้วค่ะ และมิ้งก็ได้ออกมาชี้แจงในวันนี้"

เรามีอะไรอยากจะบอกกับคนที่ตามข่าวบ้างไหม ?
"มิ้งก็ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี แต่ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะที่ทำให้เดือดร้อน และก็ขอบคุณคนที่ยังให้กำลังใจมิ้งอยู่ มิ้งยังได้อ่านทุกๆ คอมเมนต์นะคะ มิ้งรู้สึกดีมาก ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ และก็ขอโทษทุกคนอีกครั้งนะคะ"

เราคิดว่าจะใช้ชีวิตต่อไปหลังจากนี้ยังไง ?
"ก็ต้องรับมือให้ได้ค่ะ"

เราจะต้องมีการแถลงข่าวอะไรอีกหรือเปล่า ?
"ไม่มีแล้วค่ะ"

สำหรับฉายา มิ้งโป๊ะแตก ที่ทุกคนตั้งให้ เรารู้สึกยังไงบ้าง ?
"ไม่รู้จะพูดยังไงดี (ยิ้ม)"

 

ด้านฝ่ายชาย "กัปตัน ชลธร" เปิดใจต่อจากอดีตแฟนสาว ยอมรับโล่งใจที่เรื่องนี้จบลงได้ เพราะเป็นเรื่องที่ค้างคาอยู่ในใจมานาน การฟ้องศาลครั้งนี้ ตนเพียงอยากรู้ความจริงเท่านั้น ยืนยันไม่โกรธมิ้ง เพราะคงมีเหตุผลของตัวเองและเมื่อเขาขอโทษ ตนก็พร้อมให้อภัย ในส่วนของคดีความตนตัดสินใจถอนฟ้องทั้ง2คดี และไม่เรียกค่าเสียหาย จากนี้ขอต่างคนไปใช้ชีวิตของตนเอง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่ามันช่วยสอนให้ตนเติบโตขึ้น

สำหรับกระแสที่จะเกิดขึ้นกับมิ้งหลังจากนี้ "กัปตัน" มองว่า
"ทุกคนคงมีทางของตัวเองว่าจะทำยังไงกันต่อไป สู้ๆ เนอะ ให้กำลังใจกัน"

วันนี้เป็นยังไงบ้าง โล่งมั้ย?
"ก็ถือว่าได้สิ่งที่ต้องการแล้วก็ถือว่าโล่งใจขึ้น เพราะมันค้างอยู่ในใจมาเป็นระยะเวลามานานแล้ว"

เจอหน้าครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?
"ก็จบด้วยดีครับ ก็เข้าใจซึ่งกันและกัน อยากให้มันผ่านไปทุกอย่าง อะไรที่มันติดค้างอยู่ในอดีตก็อยากให้มันจบลงในตอนนี้ แล้วเริ่มชีวิตใหม่ที่ดีต่อไป"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่