ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิต หลังรักษาโควิดหาย กลับบ้านมาได้แค่ 4 ชม. โคม่า

ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิต หลังรักษาโควิดหาย กลับบ้านมาได้แค่ 4 ชม. โคม่า

1,565
18 พ.ค. 64

"อาจารย์ตุ้ย" ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิต หลังรักษาโควิดหาย กลับบ้านมาได้แค่ 4 ชม. โคม่า


วันที่ 18 พฤษภาคม 64 เพจ ดาราภาพยนตร์ ได้เผยว่า อาจารย์ตุ้ย - ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายอดีตศิลปินแห่งชาติ ล้อต๊อก เสียชีวิต หลังรักษาโควิด-19 หาย จากนั้นกลับมาบ้านได้เพียง 4 ชั่วโมง กลับมีอาการทรุดหนัก หมอสุดยื้อ ครอบครัวเผาร่างทันที โดยเพจดังระบุข้อมูลว่า


"เพื่อนสนิท ตั๊ก อรุณศักดิ์ อ่องละออ ผู้กำกับคนดังโพสต์แจ้งข่าว อาจารย์ตุ้ย ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายศิลปินแห่งชาติ ป๋าต๊อก ส่งทรัพย์ สำรวย เสียชีวิตจาก โควิด-19

โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 (อ.ตุ้ย) ได้ตรวจพบเชื้อ (โควิด-19) และได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.มงกุฏวัฒนะ (แจ้งวัฒนะ) ในวันที่ 29 เมษายน 2564 ระหว่างเข้ารับการรักษาหมอได้ตรวจพบโรคเบาหวานน้ำตาลในเลือดสูงและได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโรค (โควิด-19)


เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม คุณหมอได้อนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างกายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษา โควิด-19)


จนกระทั่งเวลา 19.00 น. ของวันเดียวกันหลังกลับจาก รพ. ได้เพียง 4 ชั่วโมง (อ.ตุ้ย) เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควร และได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ ญาติจึงได้นำส่งไปที่ รพ.ภูมิพล สะพานใหม่ อีกครั้ง ทางคุณหมอได้แจ้งว่า อ.ตุ้ย หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว เนื่องจากเกิดอาการช็อกเพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก คุณหมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งและให้เลือด ราว 10 ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า อ.ตุ้ย จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากทำการยื้อต่อไปเรื่อยๆ แล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมารผู้ป่วย


จนกระทั่งช่วงบ่ายของวันถัดมา 16 พฤษภาคม 2564 คุณหมอได้แจ้งว่าอัตราการเต้นของหัวใจและชีพจร ลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่ง เวลา 18.45 น. คุณหมอแจ้งกับทางครอบครัวว่า อ.ตุ้ย ได้จากไปอย่างสงบ #ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติ หลับไห้สบายนะครับ ป๋า รักป๋านะครับ


ทางแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นภาวะไตวายเฉียบพลัน ภาวะเลือดออกทางเดินอาหาร ภาวะปอดอักเสบ เกิดจากอาการไอเป็นระยะเวลานาน ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน


และด้วยเนื่องจาก อ.ตุ้ย.เพิ่งกลับจากการรักษาโรค (โควิด-19) มาได้เพียง 1วัน ทางแพทย์จึงกลัวว่าผู้ป่วยอาจจะยังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ในร่างกาย จึงขอความร่วมมือให้ญาติทำการฌาปนกิจศพทันที ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2021


ทางครอบครัวจึงได้นำร่างของ (อ.ตุ้ย ทรัพย์สำรวย) มาทำการฌาปนกิจศพที่ "วันพระศรีมหาธาตุบางเขน" ในเวลา 11.00 น. ทางครอบครัวจึงขออภัยที่ไม่ได้แจ้งหมายกำหนดการล่วงหน้าให้ทราบ เนื่องจากเวลากระชั้นชิดจริงๆ และด้วยสถานการณ์โควิด-19 จึงกราบขออภัยมานะที่นี้"

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่