ชนะใจคนดู!! รวมคอมเมนท์ชาวไทย หลังทีม BACON คว้ารองแชมป์โลก AWC2018

ชนะใจคนดู!! รวมคอมเมนท์ชาวไทย หลังทีม BACON คว้ารองแชมป์โลก AWC2018

3
29 ก.ค. 61
จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันเกม RoV (Arena of Valo) ชิงแชมป์โลก ในรายการ Arena of Valor World Cup 2018 (AWC2018)  ณ นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการเข้าชิงกันระหว่างทีม BACON แชมป์จากรายการ RoV Pro League Season 1 ในฐานะตัวแทนประเทศไทย กับทีมเกาหลีใต้ ที่ทีมไทยเคยเอาชนะมาได้ในรอบชิงแชมป์สายบนด้วยคะแนน 3-0 เกม (28 ก.ค. 2561) ก่อนที่ทีมโสมขาวต้องไปแข่งชิงแชมป์สายล่างกับไต้หวัน เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 ก.ค. 2561) ตามเวลาบ้านเรา ก่อนจะเอาชนะ 3-0 เกม จนได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงนั้น จะตัดสินคะแนนด้วยระบบ Best of Seven หรือการชนะแบบ 4 ใน 7 เกม โดยในสองเกมแรกตกเป็นของฝ่ายเกาหลีใต้ที่สามารถคุมเกมได้ดีกว่า และมีตัวเดินเกมอย่าง Violet, Teemee และ Chaugnar ที่ทำให้ทีมไทยเสียขบวนตั้งแต่ช่วงต้นเกม และไม่สามารถเล่นตามแผนถนัดของตนได้

ก่อนที่ทีมไทยก็เอาคืนได้ในเกม 3 ด้วยการตัดตัวปัญหาอย่าง Teemee และ Violet ของทีมเกาหลีออกไป รวมทั้งใช้ดราฟท์นอกเมต้าอย่าง Murad และ Raz สร้างความปั่นป่วนให่กับฝั่งเกาหลีจนสามารถคว้าใช้ชนะต่อเนื่องถึง 3 เกมติดต่อกัน และมีคะแนนขึ้นนำ 3-2

แต่ทว่าในเกมที่ 6 ซึ่งทีมโสมขาวสามารถทำคะแนนตีตื่นกลับมาได้เป็น 3-3 ด้วยการแย่งตัวคีย์อย่าง Violet กลับมาเล่นได้เอง จนต้องมาตัดสินในเกมสุดท้าย ซึ่งในช่วยต้นเกมทั้งสองฝ่ายต่างพยายามเก็บ Object ในเขตของตัวเองโดยและไม่เล่นจังหวะเสี่ยงมากนัก แต่หลังจากดูเชิงกันมาประมาณ 5 นาที ฝั่งเกาหลีเริ่มเดินหน้าเก็บติดป้อมของทีมไทยโดยการใช้ Kil'Groth แยกดัน จนทำให้ทีมไทยไม่อาจต้านกระแสของไหว และคว้าชัยไป 4-3 เกม ทำให้ทีมเกาหลีใต้คว้าตำแหน่งแชมป์ประจำรายการ และตำแหน่งแชมป์โลกเกม RoV พร้อมเงินรางวัล 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 6 ล้านบาท) ไปครอง ส่วนทีม BACON ตัวแทนทีมชาติไทยได้คว้าตำแหน่งรองแชมป์โลก พร้อมเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3 ล้านบาท)แม้จะไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ผลการแข่งนี้ก็ได้เป็นการประกาศที่ยืนของประเทศไทยในเวทีการแข่งขันอีสปอร์ต (eSports) บนเวทีระดับโลกให้นานาประเทศได้เห็น และถึงจะคว้าเพียงตำแหน่งรองแชมป์โลก แต่แฟนๆ ชาวไทยที่ตามเชียร์มาตลอดการแข่งขันก็ยังคงชื่นชมและให้กำลังใจกับทีม BACON ที่เดินทางไปสร้างชื่อให้กับประเทศไทยในครั้งนี้อย่างล้นหลามข่าวที่เกี่ยวข้อง