สาวป่วย HIV ร่ำไห้ติดโควิด-19 พ้อชีวิตรอเตียงสุดทรมาน เหมือนต้องตายซ้ำสอง (คลิป)

สาวป่วย HIV ร่ำไห้ติดโควิด-19 พ้อชีวิตรอเตียงสุดทรมาน เหมือนต้องตายซ้ำสอง (คลิป)

0
29 เม.ย. 64

กรณีโลกโซเชียลฯ ได้กระจายข่าวขอความช่วยเหลือให้ผู้หญิงคนหนึ่ง อายุ 48 ปี ติดโควิด-19 ซึ่งขณะนี้อาการหนักมาก เพราะไอหนัก อ่อนเพลีย ไม่มีแรงลุกขึ้น กินข้าวก็ไม่ได้เพราะกินแล้วอาเจียนออกมาทั้งหมด จึงกินได้แต่นม ลิ้นไม่ได้รับรส จมูกก็ไม่ได้กลิ่น ที่สำคัญหญิงรายนี้ป่วย HIV และความดันสูง แม้จะติดต่อไปที่เบอร์ 1668 แล้ว แต่เจ้าหน้าที่สอบถามเพียงแค่อาการ และแจ้งว่ายังไม่มีเตียงว่าง


739764


ล่าสุดวันที่ 28 เม.ย.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้มีโอกาสวิดีโอคอลพูดคุยกับคุณอังกอร์ (นามสมมติ) หญิงคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนติด HIV ตั้งแต่ปี 2545 พยายามรักษาและดูแลตัวเองมาโดยตลอด รวมถึงกินยาต้านไวรัสสม่ำเสมอ ในระหว่างนั้นก็ต้องเข้าออกโรงพยาบาลตลอด เพราะเป็นโรคความดันด้วย ตนจึงคิดว่าน่าจะติดเชื้อโควิด-19 มาจากโรงพยาบาล


228018


ทั้งนี้ตนเริ่มมีอาการวันที่ 25 เม.ย.64 รู้สึกปวดเมื่อยทั้งตัว ไปหาหมอ ได้ยาฆ่าเชื้อมากินที่ห้อง (อยู่ห้องเช่าคนเดียว) วันที่ 26 เม.ย.64 อาการยังไม่ดีขึ้นจึงไปโรงพยาบาลอีกรอบ เพื่อขอตรวจเชื้อโควิด-19 แล้วจากนั้นวันที่ 27 เม.ย.64 ทางโรงพยาบาลก็โทรศัพท์มาแจ้งว่าผลเป็นลบติดเชื้อโควิด-19 จึงแนะนำให้กลับบ้านแล้วลองติดต่อ 1668 เพื่อหาเตียง ตอนนั้นตกใจมากว่า ทำไมโรงพยาบาลถึงให้ตนกลับบ้าน


257416


แต่สุดท้ายก็ต้องกลับ เพราะไม่รู้จะไปไหน ตนกลับมาห้องเก็บตัวอยู่คนเดียว และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความช่วยเหลือใด ๆ มาถึง แต่ก็ยังรออย่างมีความหวัง และได้บอกญาติพี่น้องแล้ว ตอนนี้ต้องกักตัวทั้งหมด 15 คน


ทีมข่าวสังเกตว่าระหว่างที่พูดคุยกัน คุณอังกอร์ ไอตลอดเวลา เมื่อสอบถามว่า "ตอนนี้กลัวหรือไม่" คุณอังกอร์ บอกว่า ตอนที่รู้ว่าติดเชื้อ HIV ก็เหมือนตายมาแล้วรอบหนึ่ง ไม่คิดว่าจะมาเจอแบบนี้อีก เหมือนตายอีกรอบ ตนยอมรับว่ากลัวมาก ๆ กลัวว่าเชื้อจะลงปอดแล้วทรมาน แต่ถ้าตายแบบไม่ทรมาน ตนก็พร้อม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่