แมว 200 กว่าตัวถูกทิ้งในตึกร้าง ป่วยผอมโซ หลังเจ้าของล้มละลายไร้เงินดูแล

แมว 200 กว่าตัวถูกทิ้งในตึกร้าง ป่วยผอมโซ หลังเจ้าของล้มละลายไร้เงินดูแล

0
25 ก.พ. 64

องค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม รุดเข้าช่วยเจ้าแมวเหมียว 200 กว่าตัว หลังเจ้าของประสบปัญหาธุรกิจ ปล่อยทิ้งร้างป่วยผอมโซ


วันนี้ (25 ก.พ.64) ที่ อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง อยู่ในพื้นที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่องค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ ร่วมกับมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เข้าช่วยเหลือนำแมวทั้งหมดจำนวน 224 ตัว ออกจากอาคาร พร้อมทำความสะอาดสถานที่ก่อนส่งแมวทั้งหมดไปรักษาต่อไป


1614233807555


ล่าสุดทีมข่าวได้เดินเข้าไปสำรวจภายในชั้น 1 ของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พบว่า เมื่อเข้าไปถึงมีกรงแมวจำนวนมาก และมีกระดาษติดกรงว่ารับมาจากคุณหมอ อาการของเแมว พร้อมกับชื่อแมว นอกจากนี้ยังพบว่ามีการจัดกรงเป็นระเบียบ แต่พื้นของอาคารและกรงเต็มไปด้วยขี้แมว กลิ่นค่อนข้างแรงมาก


1614233821695


ด้านนางมยุรี มงคงสวัสดิ์ อาสาคนรักสัตว์ เผยว่า ภายหลังที่ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครให้ช่วยเหลือเข้ามาดูความเป็นอยู่ของแมวที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ ตนและหน่วยงานจึงรุดลงพื้นที่ เพื่อมาตรวจสอบ โดยอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พบว่า สภาพเป็นอยู่น่าเวทนา ไม่ถูกสุขลักษณะ แมวถูกทอดทิ้งไว้นานกว่า 1 ปีแล้ว ทางอามาสมัครก็ได้เข้ามาดูแล เอาข้าวเอาน้ำมาให้ 4 วันต่อครั้ง ยอมรับว่าไม่เคยพบเคสเจ้าของทิ้งแมวแย่ขนาดนี้มาก่อน ตนเป็นคนรักสัตว์เห็นแล้วยังหดหู่ใจ


1614233946713


เบื้องต้น จากการตรวจสอบภายในอาคารเจ้าของเก่าตั้งใจทำไว้สำหรับเลี้ยงแมวโดยเฉพาะ การตกแต่งภายในบ้านที่มีอุปกรณ์สำหรับวิ่งเล่น กระโดด จุดชมวิวให้แก่แมวนั้น ถือว่าลงทุนนับล้านบาท ดูและเจ้าของอาคารเป็นคนรักแมว และยังมีการเลี้ยงดูแมวมาเป็นอย่างดี แบ่งโซนที่อยู่แมวไว้อย่างชัดเจน ทั้งแมวป่วย แมวปกติ แมวขี้กลัว นอกจากนี้ยังมีการฉีดวัคซีน ป้องกันโรคให้แมวทุกตัว ทำให้แมวยังสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ แม้จะอยู่ในสภาพความเป็นอยู่ที่แย่แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจทำให้ เจ้าของอาคารต้องทอดทิ้งแมว เขาล้มละลาย


1614233870905


หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดกรงที่อยู่บริเวณด้านนอกของตัวอาคาร และเตรียมจับแมวออกมา เพื่อนำมาตรวจโรค ส่งไปทำการรักษาตามคลินิกสัตว์ต่างๆ ก่อนจะส่งไปมูลนิธิรักษาช้างและสิ่งแวดล้อม ที่จังหวัดเชียงใหม่ ต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่