หมอติดโควิด-19 จากคนไข้คลัสเตอร์โต๊ะแชร์มหาสารคาม เสียชีวิตแล้ว

หมอติดโควิด-19 จากคนไข้คลัสเตอร์โต๊ะแชร์มหาสารคาม เสียชีวิตแล้ว

0
18 ก.พ. 64

โซเชียลแห่อาลัย นายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์  ผู้ป่วยโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ หลังติดเชื้อจากคนไข้คลัสเตอร์โต๊ะแชร์มหาสารคาม


เมื่อวันที่ 18 ก.พ.64 เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. เฟซบุ๊ก คุณวีโร เอ็งเต็กตึ้ง (มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์) ได้แจ้งข่าวเศร้าหลังสูญเสียบุคลากรคุณภาพ นายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 18 ของการระบาดระลอกใหม่ของจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งติดเชื้อภายหลังจากตรวจผู้ป่วยโควิด-19 คลัสเตอร์กลุ่มงานเลี้ยงสังสรรค์โต๊ะแชร์


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- มหาสารคามผวา! คลัสเตอร์ปาร์ตี้โต๊ะแชร์ ติดโควิดเพิ่มอีก 8 ราย สะสมพุ่ง 16 ราย
- มหาสารคามยืนยันผู้ป่วย โควิด-19 รายแรกในจังหวัด พบเป็นนักดนตรีจากกทม.
- ป่วยใหม่กลับมาหลักร้อย! ศบค.เผยตัวเลข 17 ก.พ.64 มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 175 ราย ไร้ดับโดยในโพสมีข้อความระบุว่า “คณะกรรมการบริหารมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง) อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ขอแสดงความเสียใจ ไว้อาลัยอย่างยิ่ง แก่ นายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ ที่ปรึกษา และ ผู้ร่วมก่อตั้ง มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง), ที่ปรึกษา และ ผู้ร่วมก่อตั้งหน่วยแพทย์อาสา มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์, ที่ปรึกษาหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง)”


149721857_179316530620545_524
ต่อมาได้มีการโพสข้อความบนเฟซบุ๊ก จากผู้ใช้ชื่อ Natthawarot Hanphanitphan ซึ่งเป็นบุตรชายของนายแพทย์ผู้เสียชีวิต ได้กล่าวไว้อาลัยต่อบิดา โดยมีข้อความว่า “คุณพ่อผมเสียแล้วครับช่วงตี 1 กว่า ๆ ผมรักป๊านะ ผมรู้สึกมหัศจรรย์ที่ได้อยู่ใกล้ ๆคุณพ่อ ทุกคนรักและเคารพคุณพ่อ ป๊าเป็นคนที่น่าทึ่ง ป๊าคือฮีโร่ของผม ผมโชคดีที่ได้เกิดมาเป็นลูกป๊า ขอบคุณที่ดูแลผมมาตลอด สอนผมให้เป็นคนที่ดี น้ำตาผมไหลจนได้ ขอให้ป้าไปสู่สวรรค์นะครับ ทุก ๆ คนรักป๊านะครับ” 


ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาแสดงความความเสียใจและร่วมไว้อาลัยกันจำนวนมาก

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่