ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
วงการแฟชั่นร่วมไว้อาลัย ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดัง 'เคท สเปด'

วงการแฟชั่นร่วมไว้อาลัย ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดัง 'เคท สเปด'

2
6 มิ.ย. 61
เหล่าผู้มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นและวงการบันเทิงทั้งเชลซี คลินตัน บุตรสาวของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน, เค็นเน็ธ โคล ดีไซเนอร์ชื่อดัง, จอช โกรแบน นักร้องและนักแต่งเพลง และนักแสดงสาวลูซี่ เฮลต่างร่วมแสดงความเสียใจผ่านทางทวิตเตอร์ต่อการเสียชีวิตของเคท สเปด หรือเคท วาเลนไทน์ ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ก่อตั้งแบรนด์ Kate Spade ที่เสียชีวิตวัยด้วย 55 ปี โดยเธอถูกพบเป็นศพเสียชีวิตจากการถูกคอตายกับลูกบิดประตูที่อาพาร์ทเมนท์ในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ โดยได้ทิ้งจดหมายลาตายให้กับลูกสาว

ด้านตำรวจเชื่อว่าสเปดเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย และกำลังสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของเธอ ขณะที่ครอบครัวของสเปดได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของเธอ และขอความเป็นส่วนตัวเพื่อทำใจกับความสูญเสียในช่วงนี้


ทั้งนี้ สเปดได้เริ่มก่อตั้งแบรนด์กระเป๋าผู้หญิง “เคท สเปด” ร่วมกับสามีของเธอเมื่อปี 1993 โดยเธอได้เปิดร้านสาขาแรกในนครนิวยอร์กเมื่อปี 1996 จนปัจจุบันมีสาขามากกว่า 300 แห่งทั่วโลก ต่อมาเธอได้ขายแบรนด์ของตัวเองให้กับแบรนด์คู่แข่งอย่าง “โค้ช” เมื่อปี 2007 ในราคากว่า 80,000 ล้านบาท จากนั้นเธอและสามีก็ได้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นใหม่ “ฟรานเซส วาเลนไทน์" ตามชื่อของลูกสาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม