close sticky

พ่อแม่ขึ้นป้ายประณาม "ลูกชาย-สะใภ้" เนรคุณเก็บค่าเช่าปั๊มที่สร้างมากับมือ

0
15 ม.ค. 64

พ่อแม่สุดช้ำขึ้นป้ายใหญ่ แฉลูกชาย-สะใภ้เนรคุณ เรียกเก็บค่าเช่าปั๊มที่สร้างมากับมือ ผู้คนในอุทัยธานี สะเทือนใจหลังรับรู้ข่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเรื่องที่น่าสะเทือนใจคนเป็นพ่อแม่ หลังมีการตั้งป้ายขนาดใหญ่ใส่รูปภาพชายหญิงสูงอายุคู่หนึ่งไว้ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาลานสัก จังหวัดอุทัยธานี พร้อมข้อความว่า "ความยุติธรรมมีจริง ที่ดินและปั๊ม ปตท.ลานสักเป็นของ นายจิว-นางน้อย (พ่อ-แม่) ลูกเนรคุณ-สะใภ้ ไม่มีสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น" สร้างความประหลาดใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวนี้


1610718713848


ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ยังปั๊มน้ำดังกล่าว โดยได้พบกับนายจิว อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในภาพดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า ปั๊มน้ำมันแห่งนี้เป็นของตนเองเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 หรือ 42 ปี แต่เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตนเองได้ยกทรัพย์สินทั้งหมดที่ตนเองมีให้กับลูกทั้ง 3 คนจนหมด โดยที่ดินพร้อมปั๊มน้ำมันแห่งนี้นั้นได้ยกให้กับลูกชายคนโต แต่ตนเองก็ยังอาศัยอยู่และดูแลปั๊มน้ำมันแห่งนี้มาตลอด จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา กลับมีหนังสือแจ้งมาว่าตนเองนั้นค้างค่าเช่าที่เป็นระยะเวลา 2 ปี รวมเป็นเงินจำนวน 900,000 บาท หากไม่จ่ายเงินค่าเช่าที่ค้างไว้ดังกล่าวตรงนี้จะถูกไล่ออกทันที


1610718733305


ตอนแรกตนเองนั้นก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น พยายามติดต่อกับลูกชายคนโตแต่ก็ติดต่อไม่ได้ จนมาทราบว่าลูกชายคนโตนั้นได้โอนยกที่ดินตรงนี้ให้กับภรรยาของตัวเองไปแล้ว ซึ่งตนเองไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน และปัจจุบันลูกชายและลูกสะใภ้ของตนเองก็ยังอยู่ด้วยกัน ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกชายและลูกสะใภ้ถึงได้ทำกับพ่อเช่นนี้ ที่ผ่านมาตั้งแต่ยกทรัพย์สินให้ลูกชายก็ไม่เคยมาดูแลเลี้ยงดูพ่อแม่เลย ตนเองพยายามโทรศัพท์ติดต่อพูดคุยแต่ก็ไม่รับสาย เมื่อวันพ่อที่ผ่านมาตนเองติดต่อของให้ลูกๆ มากินข้าวพูดคุยด้วยกันแต่ลูกชายก็ไม่มา


1610718722340


หากปล่อยเรื่องไว้ตนเองและภรรยาก็จะกลายเป็นคนหมดตัวไม่มีทรัพย์สินอะไรเลยเพราะยกให้กับลูกทั้ง 3 คนไปหมดแล้ว จึงจำใจส่งเรื่องฟ้องต่อศาลขอเรียกคืนทรัพย์สินจากบุตร (ลูกชายคนโต) ซึ่งทางศาลชั้นต้นนั้นได้ตัดสินให้ตนเป็นฝ่ายชนะ แต่ทางลูกสะใภ้ของลูกชายคนโตกลับขอยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอีกครั้ง ซึ่งตนไม่เคยคิดเลยว่าลูกจะทำกับพ่อแม่ได้ขนาดนี้ และก่อนที่จะยกทรัพย์สินให้กับลูกทั้ง 3 คนนั้นก็ได้มีข้อตกลงกันไว้ว่าลูกทุกคนต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูตนเองและภรรยาเป็นรายเดือน เดือนละ 20,000 บาทต่อคน รวมเป็นเดือนละ 40,000 บาทแต่ลูกคนที่ 1 และ 2 นั้นไม่เคยจ่ายค่าเลี้ยงดูตนเองเลย มีเพียงลูกคนที่ 3 เท่านั้นที่คอยเลี้ยงและดูแลพ่อแม่อยู่


1610718782330


วันนี้จึงตัดสินใจตั้งป้ายใส่รูปภาพตัวเองพร้อมภรรยาดังกล่าวขึ้นที่หน้าปั๊มเพื่อปกป้องตัวเองและพนักงานทุกคนในปั๊ม และเพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ว่าที่ตนเองทำไปนั้นเพราะอะไรและไม่เคยคิดที่จะรังแกหรือทำร้ายลูกๆ เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม