หนุ่มหลอนยาเผาบ้านตัวเอง แต่เพื่อนบ้านซวยถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

หนุ่มหลอนยาเผาบ้านตัวเอง แต่เพื่อนบ้านซวยถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

0
29 ธ.ค. 63

หนุ่มนครพนมทาสยาบ้า หลอนหนักเผาบ้านตัวเอง ลูกเมียรอดไฟคลอกหวุดหวิด เพื่อนบ้านซวยถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง


วันที่ 29 ธันวาคม เวลาประมาณ 14.00 น. ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านท่าค้อหมู่ 4 ต.ท่าค้อ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ท่าค้อ, เทศบาลเมืองนครพนม ฯลฯ รุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยบ้านต้นเพลิงอยู่ตรงสามแยกหัวมุม ถนนประชาอุทิศบรรจบกับถนนโพธิ์ไทรพัฒนา ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เลขที่ 50 หมู่ 4 ซึ่งเพลิงกำลังโหมไหม้ลามไปยังบ้านที่อยู่ข้างเคียงที่เป็นสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 15/1 หมู่ 4 ซึ่งเป็นบ้านของนางสาคร ยุทธเนตร อายุ 71 ปี เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ให้อยู่ในวงจำกัด


1609236249728


ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าของบ้านต้นเพลิงทราบว่าชื่อนายสินชนะ สมจิตร หรือ แวง อายุ 40 ปี ถูกเพื่อนบ้านช่วยกันล็อกตัวไว้ในสภาพผมเผ้ารุงรัง หน้าอกสักรูปนกอินทรี สวมกางเกงยีนส์ขายาวตัวเดียว ยืนทรงตัวแทบจะไม่อยู่ พูดจาวกวนไปมา เมื่อสอบถามว่าเผาบ้านตัวเองทำไม นายแวงอ้างไม่ได้เผาแค่จะจุดไฟนึ่งข้าว พอถูกซักหนักๆ เข้านายแวงก็บอกว่าเห็นบ้านมันรกเลยจุดไฟเผาให้มันเกลี้ยงเอี่ยมสะอาด


1609236204903


สอบสวนเบื้องต้นนายแวงอยู่กับเมียและลูกชายวัยขวบเศษไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร เสพยาบ้ามานานกว่า 10 ปี เคยเข้ารับการบำบัดมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่เคยคิดจะกลับเนื้อกลับตัว ล่าสุดก่อนจะเผาบ้านตัวเองมีอาการหลอนยามา 2-3 วัน โดยหาเรื่องทะเลาะกับเมียและบ่นพึมพำตลอดทั้งคืน ซึ่งเพื่อนบ้านไม่มีใครอยากเข้าไปยุ่งวุ่นวาย


1609236232172


ก่อนเกิดเหตุนายแวงเล่าว่าได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ดเมื่อตอนเช้าและมีอาการหลอนเห็นผีสางนางไม้ทั่วไปหมด ขณะนั้นนางแอนผู้เป็นเมียกำลังเข้าห้องน้ำอยู่หลังบ้านได้ยินนายแวงบ่นว่าบ้านรก พอนางแอนเดินออกมาเห็นนายแวงกำลังจุดไฟเผาเสื้อผ้าอยู่กลางห้องจึงตะโกนร้องเรียกคนให้ช่วย เพื่อนบ้านได้ยินก็รีบมาดึงนางแอนพร้อมลูกออกจากกองเพลิงทัน ส่วนนายแวงเดินออกมายืนยิ้มชมผลงานของตนอย่างพึงพอใจ


1609236210903


ขณะเดียวกันนางสาครเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างๆ ได้กลิ่นควันไฟจึงชะโงกหน้าออกมาดูพบเพลิงกำลังโหมไหม้บ้านนายแวงและมีลมพัดมาทางบ้านของตนจึงรีบวิ่งออกมาโดยไม่ได้คว้าสิ่งของมีค่าติดมือมาสักอย่าง แล้วก็ไปล้มฟุบเป็นลมอยู่ที่บ้านญาติร้องไห้คร่ำครวญที่บ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง


1609236130995


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำตัวนายแวงมาไว้ที่ท้ายรถกระบะในสภาพที่ยังไม่หมดฤทธิ์ยาและมีกลิ่นเหล้าคลุ้งทั้งตัว ส่วนนางแอนหลังรอดพ้นจากถูกไฟคลอกได้ก็รีบพาลูกชายวัยขวบเศษหลบไปอยู่บ้านญาติซึ่งพนักงานสอบสวนจะเรียกตัวมาสอบปากคำหาข้อเท็จจริงต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่