close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

ดวงปี 2564 ครบทั้ง 12 ราศี โดยหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

1,105
26 พ.ย. 63

หมอช้าง อาจารย์ทศพร ศรีตุลา  ตรวจดวงชะตาปี 2564 ครบทั้งททั้ง 12 ราศี ที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในเดือนธันวาคม เพราะเป็นเดือนที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของดวงทั้ง 12 ราศี เพราะดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส โคจรกลับมาเจอกันอีกรอบ ซึ่งหมอช้าง ได้เผยว่าคำทำนายดวงปี 2564 ทั้ง 12 ราศี จะมีการเปลี่ยนแปลง การงาน การเงิน ความรัก ที่ทั้งดีและต้องเตรียมพร้อมรับมือ …ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เผย 3 ราศีช่วงนี้ต้องอดทน ปีหน้าดวงดีแน่
- เตือน 3 ราศี ดวงการเงินพินาศ
- เผย 3 ราศีใดช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้แฟนใหม่
- เผย 3 ราศีใดช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้ของใหม่ บ้านใหม่ รถใหม่
- หมอช้าง ทศพร พยากรณ์ดวงครึ่งปีหลัง ครบทั้ง 12 ราศี


ต้องย้ำก่อนว่าเรื่องดวงที่เราจะคุยกันวันนี้ จะเป็นเหตุการณ์หลังจากนี้ คือพอดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส มาเจอกันแล้ว แต่ละราศีจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ต้องย้ำก่อนว่ามันอาจจะไม่ใช่ ปี 64 ทั้งปีนะครับ เพราะบางทีเราทายว่าคนนี้ ปี64 ดี แต่อาจจะดีปลายปีบ้าง กลางปี หรือต้นปีบ้าง เลยอยากให้หวังอะไรใกล้ๆ ก่อน อย่างเช่น 2-3 เดือนข้างหน้าจะเป็นยังไงต่อไปหลังจากดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส มาปะทะกันในเดือนธันวาคม นี้


 ดวงหมอช้างปี2564


ดวงปี 2564 ราศีมังกร


ดวงปี 2564 ราศีมังกรกันเลย ผู้ทีเกิดวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์


หมอช้าง : ดวงราศีมังกรปี 2564 จะมีข่าวดีมากนะในช่วงเดือนนี้ ถึงช่วงต้นปี น่าจะเป็นราศีที่ดวงดีที่สุดใน 12 ราศี เป็นราศีที่มีงานใหญ่ๆ รออยู่ เพราะว่าดาวที่มาเจอกันมาเจอกันที่ราศีมังกร ราศีมังกรจึงเป็นเจ้าภาพหลักเลยงานนี้ ตั้งแต่ ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ถือว่าเป็นช่วงนาทีทองของผู้ที่เกิดราศีมังกร อะไรที่ลังเลหรือว่าคิดมาตั้งแต่ปี 2563 แล้วยังไม่ได้ทำสักที ถ้าอยากจะเริ่มเดือนหน้าเตรียมตัวได้เลย


ในเชิงธุรกิจเปิดร้านทำอะไรใหม่ๆ มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือว่าการโปรโมทในเรื่องของการทำงานก็ตาม ราศีมังกร ถือว่าเป็นราศีที่ดีมาก เว้นแค่ว่า ธันวาคม จะเหนื่อยมาก ในเรื่องส่วนตัวก็ดีมากด้วยนะครับ คือ มังกร พอดาวประจำตัว ดาวเสาร์ ที่ย้ายออกไป เขากลับมาย้ายเข้าราศีมังกร แต่ว่าถ้าเป็นราศีอื่นถ้าดาวเสาร์เข้าคือทายไม่เคยดีเลย เพราะดาวเสาร์เป็นดาวที่แบบผิดหวังเสียใจ แต่ว่า มังกร ดาวประจำตัวดันเป็น ดาวเสาร์ พอดีดังนั้น พอเขาย้ายกลับมายืนที่เดิมทำให้ ราศีมังกร ดีมาก


 ดวงปี 2564 ราศีกุมภ์


ดวงปี 2564 ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีกุมภ์เป็นราศีที่ต้องเตือนเพราะว่าพอดาวเปลี่ยน เรื่องที่มีปัญหาเรื่องแรกคือ เรื่องการเงิน คือบางคนของเดิมก็แย่อยู่แล้ว พอดวงการเงินไม่ดีเหมือนไปซ้ำเติมทำให้มีเรื่องแย่ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น อาจจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์แบบที่ไม่น่าจะเสีย


เพราะฉะนั้น ราศีกุมภ์ เตือนเลยครับ ตั้งแต่สิ้นปีนี้ยาวไปถึงต้นปีหน้า เป็นราศีที่มีรายจ่ายใหญ่โตกำลังรอคุณอยู่ ถ้ากำลังจะจ่ายพอดีอันนั้นไม่น่าห่วงแล้ว เช่นถ้ากำลังจะซ่อมบ้าน ซ่อมรถ แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่ากำลังจะทำอะไร อันนี้น่ากลัวแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น ที่น่ากลัวเพราะว่าถ้าดวงที่มันจะต้องเสียเงินมันมีเหตุให้เสียแน่นอนครับ ต้องฝากเตือน


แต่สามารถแก้เคล็ดด้วยการทำบุญ หรือหาโอกาสในการบริจาคทรัพย์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ต่อสังคม ให้เสียเงินกับเรื่องนี้ไป ไม่ต้องไปเสียเงินกับอย่างอื่น


ส่วนดวงเรื่องงานมีความเครียดหนักมากนะครับ ราศีกุมภ์ จะเป็นราศีที่มีปัญหากับเจ้านายสูงมาก หรือของเดิมมีปัญหาอยู่แล้วแต่ไม่พูดกัน อะไรที่อดทนได้ก็ต้องทน แต่พอผ่านช่วงต้นปีที่เราบอกไปดวงจะค่อยๆพลิกไปในทางที่ดีขึ้นนะครับ


 ดวงปี 2564 ราศีมีน


ดวงปี 2564 ราศีมีน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีมีน เป็นราศีธาตุน้ำ เป็นราศีของคนใจบุญ เป็นราศีที่อ่อนไหว sensitive ที่สุด แต่มีข่าวดี มีโชคมากที่สุดหลังจากที่ดาวเปลี่ยนแล้ว เอาประโยคเดียวเลยที่เด่นสุด คือ ดวงเรื่องโชค อะไรที่ไม่คาดฝันมันคือเซอร์ไพรส์ในชีวิตที่ดี คือคนราศีมีนในช่วงปีใหม่อยากให้ตั้งเป้าในชีวิตของตัวเองให้สูงขึ้น อย่าประเมินตัวเองต่ำเพราะว่าเราจะได้ในสิ่งที่เกินคาด โชคลาภในเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว คือ ถ้าคนโสดก็จะแบบอยู่ดีๆ มีเซอร์ไพรส์ ก็ให้สบายใจแล้วกันว่าทุกอย่างราบรื่น แต่ว่าก็ต้องย้ำว่าอันนี้ คือ ช่วงไตรมาสแรกเท่านั้น


 ดวงหมอช้างปี2564


ดวงปี 2564 ราศีเมษ


ดวงปี 2564 ราศีเมษ ผู้ที่เกิดวันที่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีเมษ ดาวเปลี่ยนต้องเตือนเรื่องแรก คือ เป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนงาน เพราะเป็นราศีที่เปลี่ยนแปลงเรื่องงานน่าจะสูงที่สุดใน 12 ราศี แต่การเปลี่ยนงานมีหลายแบบ คือ คนที่น่าเป็นห่วงคือคนที่ทำงานประจำ บางคนไม่ได้มีไอเดียที่จะเปลี่ยนเลย ราศีเมษ มีราวมีขอนไม้อะไรเกาะให้แน่นๆ คุณเป็นราศีที่ความมั่นคงในงานต่ำมาก


ถ้าไม่อยากเปลี่ยนในเชิงดวงเป็นการแก้เคล็ดแบบ จัดโต๊ะทำงานใหม่ หรือขยับของที่อยู่บนโต๊ะใหม่ มันมีการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเรา แต่ถ้าตั้งใจอยู่แล้วที่จะเปลี่ยนงานบอกว่าที่นี่โบนัสไม่เคยมีเลย ก็เปลี่ยนได้ จะดีกว่าราศีกุมภ์ เพราะราศีกุมภ์ ถ้าเปลี่ยนคือเคว้ง แต่ราศีเมษ ถ้าเปลี่ยนยังมีที่ไป ยังมีที่มารอซัพพอร์ตอยู่


แต่เตือนนิดเดียวคือ ดวงการเงินก็มีปัญหาด้วย เป็นราศีที่วุ่นวาย การเงินคือเกลี้ยงกระเป๋า เฉพาะนั้นจะทำอะไรลองดูว่าใน 2-3 เดือนข้างหน้าเรามีเงินหมุนมีเงินซัพพอร์ตพอหรือเปล่า ราศีเมษ ถ้าจะรุ่งด้วยความที่ดาวมันแรงดวงเหมือนจะเหมาะกับการแปรรูป คือ เอาของเก่ากลับมาทำใหม่ของมือสอง ถ้าคุณคิดจะค่าขายของในช่วงนี้ จะเป็นสิ่งที่เหมาะกับดวงมาก


 ดวงปี 2564 ราศีพฤษภ


ดวงปี 2564 ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ของราศีพฤษภ ต้องใช้คำว่าหายใจได้คล่องขึ้น หายใจทั่วท้องขึ้น ถ้าจำกันได้เราเคยพูดถึงพระราหูเพิ่งเข้าราศีพฤษภ เข้ามาตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 กันยายน แต่ราหูรอบนี้แรงมาก ตอนแรกคิดว่ามันจะเบากว่านี้ คือ ทั้งเรื่องสุขภาพบางคนแบบอยู่ดีๆเปลี่ยนงานกะทันหัน เปลี่ยนแบบฟ้าผ่าก็มีช่วงพระหูอยู่ตั้งแต่กันยายน จนถึงตอนนี้


ข่าวดี คือ ดาวเปลี่ยนธันวาคมนี้ ราศีพฤษภจะดวงดีขึ้น เป็นราศีของความก้าวหน้า งานยังย้ำว่าธุรกิจพระราหูจริงๆ เป็นธุรกิจแห่งเงา เป็นธุรกิจสีเทาๆ แนะนำธุรกิจพระราหู คือ ออนไลน์ซึ่งมันมาถูกช่วงสมัยก่อนคนราหูถูกเข้าไม่เคยทายดีเพราะว่าราหูมีแต่หน้าแย่ๆ แต่ตอนนี้ราหูมันมีทางออกก็คือ โลกออนไลน์จะส่งผลดี เพราะฉะนั้น ราศีพฤษภ ให้มั่นใจว่ามีตัวช่วยเข้ามาแล้ว


 ดวงปี 2564 ราศีเมถุน


ดวงปี 2564 ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีเมถุน จริงๆ พ้นเคราะห์ไปส่วนหนึ่งแล้ว ในช่วงที่พระราหูย้ายออกจากราศีเมถุน แต่ว่าดวงดาวรอบนี้อาจจะยังไม่ค่อยดีมากนัก คือมันไม่ได้ไม่ดีเพราะว่าโดนราหูเข้า พระเสาร์เข้าอะไร คือจริงๆ ดาวเสาร์ ที่เดือนธันวาออกจากราศีเมถุน (คือเมถุน ของเดิมเจอราหูกับดาวเสาร์คู่กันเลย) พอราหูออกไปก่อนแล้ว กันยา และ ธันวา นี้ ดาวเสาร์ ออกไปอีกดวง ทฤษฎี คือ โล่งขึ้น หมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรค หมดภัย แต่มันไม่มีตัวช่วยเข้ามาเลย อยากให้ใจเย็นๆ ก่อน


ช่วงนี้ถ้าเปรียบเป็นนักเรียนก็เตรียมหาความรู้ลงทะเบียนวิชาเรียนใหม่ๆ อันนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้พอพ้นจากไตรมาสแรกไปแล้วปีหน้า คุณจะค่อยๆ มีความก้าวหน้าเข้ามา เรื่องสุขภาพ ถึงราหู พระเสาร์จะออกไป (เวลาดาวออกไปมันไม่ได้ออกแบบเงียบๆเฉยๆ แต่มันถีบตัวออกไปศัพท์โหราศาสตร์คือ เหมือนนกเปลี่ยนกิ่งไม้) เตือนเรื่องสุขภาพ และ ความผิดหวังเสียใจ ใครเกิดราศีเมถุน มันจะมีเรื่องเสียใจแบบทิ้งทวน แต่ย้ำนะว่า พ้นเคราะห์พ้นโศก แล้วหลังจากนี้มีข่าวดีเข้ามาแน่นอน


ดวงปี 2564 ราศีกรกฎ


ดวงปี 2564 ราศีกรกฎา ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม


หมอช้าง : ราศีกรกฎ มีข่าวดีเป็นราศีที่ติดอันดับดวงดีเด่นเรื่องคู่ครองมากที่สุด แล้วบางทีไม่ได้มาคนเดียวมาเป็นแพ็คคู่ เป็นราศีที่บางทีต้องเลือกเหมือนกัน ฮอตเลยใครที่เกิดราศีกรกฎา แล้วโสดมานานครั้งนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุด เป็นราศีที่เนื้อหอม แต่บางทีคนไม่ได้มาลงเรื่องส่วนตัว บางทีลงเรื่องงาน มีแต่คนอยากได้ตัวไปทำโน้นทำนี่


เพราะฉะนั้น ราศีกรกฎ สบายใจได้ ที่ผ่านมาเจออุปสรรคเยอะมาก พอธันวาคมไปแล้ว ดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส มาเจอกันชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอน


 ดวงปี 2564 ราศีสิงห์


ดวงปี 2564 ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีสิงห์ เป็นราศีที่ต้องเตือนหน่อยเพราะว่าช่วงปลายๆ ปี เหมือนเป็นช่วงของศัตรู คนใส่ร้าย คนปองร้าย คนกลั่นแกล้ง แล้วมันเป็นช่วงที่แก้ปัญหาชีวิตเยอะ ในเดือนสองเดือนนี้ มีเรื่องให้แก้ปัญหาต้องปวดหัวเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน เรื่องไม่เป็นเรื่องด้วยต้องเตือน ราศีสิงห์ว่าทำไปทีละอย่าง เพราะราศีสิงห์ เป็นราศีธาตุไฟที่ไว พอทำอะไรเร็วๆ หรือทำอะไรหลายอย่างพอมันพัง มันพังหมดทุกอย่าง


เพราะฉะนั้นให้ระมัดระวัง และสิ่งที่ต้องระวังคือศัตรู เพราะว่าเป็นราศีที่มีโอกาสมีคดีความ การฟ้องร้อง หรือว่าคนใส่ร้ายอิจฉามันจะมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ ในส่วนของงานมันคือการบุกเบิก อยากจะเปิดธุรกิจใหม่ หรือว่าทำอะไรที่ใหม่เลย ที่ไม่เคยทำมาก่อนในช่วงนี้ยังพอทำได้ ดวงให้พ้นไตรมาสแรกจะดีกว่านี้เยอะมาก (ช่วงเมษายน ปีหน้าไปจะดีมากๆ)


 ดวงปี 2564 ราศีกันย์


ดวงปี 2564 ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีกันย์ มีข่าวดี เพราะเป็นราศีธาตุดิน แล้วดาวเสาร์ที่ย้ายเข้ามาก็เป็นธาตุดินเหมือนกัน ช่วงนี้เหมาะสำหรับการลงทุน เป็นราศีที่อยากจะลงทุนอยากจะทำอะไรเพิ่มเติม ดวงจะมีภาระเพิ่มขึ้น เพราะการลงทุนก็เป็นภาระอย่างหนึ่ง หรือใครที่อยู่ในวัยอันพร้อมแล้วอยากจะมีลูกเตรียมดีใจได้เลย แต่ลูกมีหลายความหมาย ลูกน้องก็ได้ หรือ มีบริวารลงทุนทำโน้นทำนี่เพิ่ม เหมือนมีภาระที่ต้องดูแลรับผิดชอบเพิ่มขึ้น แต่โดยพื้นดวงแล้วเป็นราศีที่ดวงดีขึ้น ดาวเสาร์ กับ ดาวพฤหัส ส่งผลดีต่อชาวราศีกันย์ แน่นอน


 ดวงปี 2564 ราศีตุลย์


ดวงปี 2564 ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีตุลย์ เตือนเรื่องครอบครัว เพราะเป็นราศีที่วุ่นวายภายในบ้านเยอะมาก แต่โชคดีอย่างหนึ่ง ราศีตุลย์เป็นราศีที่รอดพ้นจากวิกฤตในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องงาน ราศีตุลย์ พายุเข้าคุณยังอยู่แต่ก็อยู่แบบลุ่มๆ ดอนๆ ยังหายใจต่อไปได้ แต่เรื่องที่เตือนคือ บ้านจะวุ่นวาย บางคนขายบ้านทิ้ง บางคนต้องจำเป็นย้ายไปอยู่อีกจังหวัดหรืออะไรก็ตาม


ดวงมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาวะแวดล้อมสูง หรือเราไม่ย้ายก็จะมีเพื่อนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยด้วย เป็นความวุ่นวายภายในบ้าน แนะนำว่าปีใหม่ให้เปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ หรือว่าง่ายที่สุดห้องที่ใช้เยอะที่สุดคือห้องนอน ให้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนที่นอนใหม่ ทำให้มันมีสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เข้ามา จะได้แก้เคล็ดเรื่องความวุ่นวายให้น้อยลง เรื่องเงินยังเสียอยู่เรื่อยๆ และเป็นเรื่องที่เสียเกี่ยวกับชาวบ้านเพราะเป็นราศีที่ต้องซัพพอร์ตคนรอบตัวเยอะ


ดวงปี 2564 ราศีพิจิก


ดวงปี 2564 ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีพิจิก เป็นราศีที่ดวงดีขึ้นหลังจากเจอมรสุมของพระราหูที่เข้า มาตอนนี้ดาวเปลี่ยนแล้วมีตัวช่วยมากขึ้น โอกาสมีมากขึ้น มีโชคในเรื่องของงานขาย การเจรจาดีขึ้น อาชีพที่ต้องพูดต้องเจอคน นักขาย นายหน้า คนที่เกิดราศีพิจิก อีกสองถึงสามเดือนต่อจากนี้ไป จะมีโอกาสที่ดีปิดการขายได้


ถ้าตกงาน ว่างงานอยู่ลองสมัครงาน ยื่นเอกสารไปโอกาสจะได้เริ่มต้นงานหรือทำอะไรใหม่ๆ มีเข้ามา ความสำเร็จในเรื่องของการงาน การเจราจาดี แต่เรื่องความรักยังเตือนอยู่ ในช่วงนี้ไม่ค่อยให้เริ่มต้นอะไรเท่าไหร่ เพราะความแรงของพระราหูยังคงอยู่ คนที่ราหูเข้าไม่ใช่พิจิกอย่างเดียว ราศีพฤษภด้วยพอราหูเข้า ความรักที่เจอเป็นความหลง ฝากเตือนทั้ง 2 ราศีนี้ว่า ถ้าจะมีคู่มีแฟนให้เพื่อนๆ มาช่วยกันดูหน่อย แต่ว่าเรื่องเงินดีเป็นราศีที่ดี ดาวการเงินที่ราหูเข้าแต่ว่าดวงเรื่องการเงินดีขึ้น


 ดวงปี 2564 ราศีธนู


ดวงปี 2564 ราศีธนู ผู้ที่เกิดวันที่  16 ธันวาคม – 14 มกราคม


หมอช้าง : ดวงปี 2564 ราศีธนู เป็นราศีที่เด่นที่สุดในเรื่องของการเงินในช่วงนี้ ถ้านับว่าราศีที่มั่งคั่ง ร่ำรวยสุดคือ ราศีธนู เป็นราศีที่ดาวการเงินดีมาก ได้เงินก้อน หาเงินได้ ค้าขายดี เป็นราศีที่ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง


ใครที่เริ่มต้นจะทำอะไรใหม่ๆ ลุยได้เลย โอกาสทางการงานและรายได้คือดีมาก แต่ว่าความรักจะแผ่วๆ ไปหน่อย แต่ว่าราศีธนูเป็นเจ้าภาพของดาวเสาร์มาก่อน เพราะดาวเสาร์อยู่กับเขามา 2 ปีกว่า (แต่ตอนนี้คือถีบออกเหมือนกัน) แล้วไปเข้าทำให้รวยขึ้น เงินดีมาก งานก็สบายๆ แต่ว่าเตือนเรื่องสุขภาพ กับอุบัติเหตุ ช่วงดาวเปลี่ยนในเดือนนี้ อาจจะเป็นช่วงที่เหมือนมีเรื่องเจ็บป่วยเจ็บตัวอะไรหน่อยก็ดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้น


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่