ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
น้ำมูลทะลักอำเภอโนนสูง ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำท่วม

น้ำมูลทะลักอำเภอโนนสูง ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำท่วม

0
24 ต.ค. 63

อำเภอโนนสูงอ่วม ลำน้ำมูลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายสิ่งของหนีขึ้นที่สูง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงบ่ายของวันนี้ (24 ต.ค.) ได้มีปริมาณน้ำจากลำน้ำมูลที่ไหลมาจากอำเภอโชคชัย และ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ไหลลงมาสะสมอยู่ในลำน้ำมูลในอำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา โดยปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน บ้านโนนมันเทศ หมู่ที่ 7 ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง ปริมาณน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร บางจุดท่วมสูง 1 เมตร ชาวบ้านกว่า 30 หลังคาเรือนที่อาศัยอยู่ติดกับลำน้ำมูล ต่างเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง บางคนต้องนำรถมาจอดไว้บนถนน เพราะภายในบ้านมีน้ำท่วมสูง


1603522856494


เช่นเดียวกันกับวัดบ้านหนองโจด ตำบลลำมูล ถูกน้ำมูลไหลเข้าท่วม สูงกว่า 1 เมตร พระภิกษุสงฆ์ต้องพายเรือท้องแบนเข้าออกภายในวัด และ คาดว่าปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยภาพมุมสูงจะเห็นได้ว่าปริมาณน้ำภายในลำน้ำมูล ได้ไหลหลากเข้าท่วมนาข้าว และบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำมูลเป็นบริเวณกว้าง


1603522907931


นางมาลี หล่อกลาง อายุ 63 ปี ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า สถานการณ์น้ำท่วมในปีนี้ คล้ายกับปี 2553 หรือ 10 ปี ที่ผ่านมา ตนเองวิตกกังวลมาก เพราะปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องต้องเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง โดยต้องการเรือท้องแบนใช้พายเข้าออกหมู่บ้าน เพราะบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับริมน้ำมูล ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรแล้ว ทำให้ผู้สูงอายุ เด็ก และ ผู้พิการเข้าออกหมู่บ้านลำบาก โดยคาดว่า ภายใน 1-2 วันนี้ ปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีกชาวบ้านจะได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่