close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

กอร.ฉ.ยัน "บีทีเอส-ขนส่ง" สมัครใจปิดบริการ เพื่อความปลอดภัยปชช.จากการชุมนุม

0
21 ต.ค. 63

โฆษก กอร.ฉ. แจง "บีทีเอส-ขนส่ง" สมัครใจปิดบริการเอง เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุมเองและประชาชนคนอื่น ๆ อาจเกิดการกระทบกระทั่งจนตกราง หรือทำลายทรัพย์สินเสียหายได้ 


วันนี้ (21 ต.ค. ) กองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (กอร.ฉ.) แถลงสถานการณ์ชุมนุม โดย น.ส.กัญญ์ณาณัฏฐ์ ภาธรสืบนุกูล โฆษก กอร.ฉ. สรุปภาพรวมการชุมนุมวานนี้(20 ต.ค.) เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี มีการชุมนุมใน 2 จุดใหญ่คือ ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า​ และห้างเดอะมอลล์​ บางแค​ มีการชุมนุมหนาแน่นจนกระทบการจราจร ภาพรวมของการรวมกลุ่มเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ไม่มีเหตุร้ายแรงแต่อย่างใด ในเวลา 20.55 น. พบแต่ละจุดได้สลายตัวเรียบร้อย และมีการชุมนุมย่อยอีกหลายจุดทั่วประเทศ ขณะเวลาเดียวกันต่างจังหวัดมีการนัดของกลุ่มเทิดทูนสถาบันด้วย แต่ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"บีทีเอส-เอ็มอาร์ที" ปิด 4 วันกระทบผู้โดยสาร 7.5 แสนคน รายได้หาย 22.71 ล้านบาท

"บีทีเอส-เอ็มอาร์ที" เปิดให้บริการตามปกติแล้วทุกสถานี
- "บีทีเอส" ปิดเพิ่มอีก 5 สถานี รวมเป็น 15 สถานี ตั้งแต่เวลา 16.00 น.
- ด่วน! แจ้งปิดรถไฟฟ้า BTS 10 สถานี และ MRT 5 สถานี


ในการปิดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสและขนส่งมวลชนอื่นเป็นการชั่วคราว โฆษก กอร.ฉ. ย้ำถึงความจำเป็นและเป็นไปด้วยความสมัครใจร่วมกันของบีทีเอสและเจ้าหน้าที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน เนื่องจากหากเกิดกระทบกระทั่งกันและตกรางมีกำลังไฟฟ้าแรงสูงอาจเป็นอันตราย และพบผู้ชุมนุมบางส่วนทำลายทรัพย์สินของรถไฟฟ้าเสียหายด้วยหากไม่ปิดอาจลุกลามเสียหายกว่านี้ หากหลังการชุมนุมและสถานีรถไฟฟ้าไม่สามารถเปิดบริการได้ ความเสียหายอาจมากกว่าหรือไม่


รวมถึงการปิดพื้นที่สกายวอล์ก เนื่องจากหากมีผู้ไปยืนอยู่จำนวนมากอาจเกิดการถล่มได้ ยืนยันว่าทำไปเพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคนทั้งผู้ที่เดินทางสัญจรทั่วไปและตัวผู้ชุมนุมเอง


vlcsnap-2020-10-21-14h29m58s6

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

4

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับ 30 ล็อกดาวน์ - เคอร์ฟิว ถึง 31 ส.ค. 64

15.9k
2 ส.ค. 64

เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 30 ) ใจความสำคัญการแพร่ระบาดของเชื่อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาทำให้พบการติดเชื้อจำนวนมาก จำเป็นต้องมีมาตรการต่อเนื่อง โดยออกข้อกำหนด 11 ข้อ ทั้งนี้ได้ขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จังหวัด ตามคำสั่ง คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด - 19 ที่ 11 /2564 เรื่อง พื้นที่สถานการณ์ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่ควบคุมฯ

ข่าวเด่นในหมวดหมู่