คุม "อานนท์" บินด่วนเชียงใหม่ นศ.มช. รวมตัวเรียกร้อง "ปล่อยเพื่อนเรา"

คุม "อานนท์" บินด่วนเชียงใหม่ นศ.มช. รวมตัวเรียกร้อง "ปล่อยเพื่อนเรา"

0
15 ต.ค. 63

นักศึกษา ม.เชียงใหม่ รวมตัวชุมนุมเรียกร้องปล่อยตัว "ทนายอานนท์" และ ประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำนักศึกษา มช.ที่โดนรวบตามหมายจับ สภ.เมืองเชียงใหม่ ระหว่างสลายชุมนุมที่ กทม.


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายอานนท์ นำภา และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ช่วงเช้ามืดวันนี้ (15 ต.ค.63) ตามหมายจับสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ข้อหาเกี่ยวกับการกระทำความผิดจากการจัดการชุมนุมที่เชียงใหม่

ทั้งนี้ มีรายงานล่าสุดว่า กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่รับทราบถึงข้อเท็จจริง ต่างแสดงความไม่พอใจและนัดรวมตัวชุมนุมกันที่บริเวณใต้อาคารยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวทั้งสองคนที่ถูกจับกุม ตลอดจนเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัย แสดงบทบาทให้การให้ความช่วยเหลือ นายประสิทธิ์ ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ถูกจับกุม


ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นายอานนท์ และนายประสิทธิ์ ที่ถูกจับกุมนั้นจะถูกควบคุมตัวเดินทางด้วยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงใหม่ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งตามรายงาเบื้องต้นระบุว่า เครื่องบินดังกล่าวจะลงที่ท่าอากาศยานกองบิน 41 แล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เพื่อสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่