ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
"ติ๊ก ชีโร่" ใจดี! แจก 5,000 บาท ให้นักดนตรีตกงาน

"ติ๊ก ชีโร่" ใจดี! แจก 5,000 บาท ให้นักดนตรีตกงาน

0
2 ต.ค. 63

กลายเป็นพ่อพระของวงการเพลงไปทันที สำหรับนักร้องเสียงสูงในตำนาน "ติ๊ก ชีโร่" ที่กลับมาเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง ในกรณีดราม่าลิขสิทธิ์เพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" ของเด็กปั้น "เก้า-เกริกพล" กับน้องร้องสาวสายใต้ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ล่าสุดอดีตผู้ปลุกปั้น "เก้า-เกริกพล" มาตั้งแต่รายการประกวดดังอย่าง "พี่ติ๊ก" ก็พร้อมอ้าแขนรับ "เก้า-เกริกพล" มาเป็นลูกชายในสังกัดเต็มตัว พร้อมช่วยทำเพลงให้ โดยไม่มีการเซ็นสัญญาใดๆ เลย งานนี้นักร้องเสียงดี "ติ๊ก ชีโร่" พร้อมควงแขน "เก้า-เกริกพล" มาเคลียร์ดราม่าร้อนๆ ในรายการสุดแซ่บ Z story ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- “ติ๊ก ชิโร่” ฟุ้งพร้อมเป็นป๋าดันพาลูกสาวเข้าวงการ
- “ติ๊ก ชิโร่” เผยตำหนิภรรยาหลังโพสต์ดราม่า “เจนนี่” ขอเปลี่ยนใจไม่ให้ “เก้า” ร้องเพลง “สัญญาใจ”
- เซอร์ไพรส์แน่! "ติ๊ก ชิโร่" แต่งเพลง “สัญญาใจ” ให้ "เก้า เกริกพล" เผยเคยเตือนเรื่องทำสัญญาแล้ว!
- “ติ๊ก ชิโร่” เตรียมดึง “ตูน บอดี้สแลม” ร่วมโครงการช่วยเหลือนักดนตรี


s__59138057


เห็นว่า "พี่ติ๊ก" อ้าแขนรับ "เก้า-เกริกพล" เป็นเด็กในสังกัดพร้อมทำงานเพลงให้?


ติ๊ก : เรามีสัมพันธ์ไมตรีที่ดีตั้งแต่รายการ The Voice Kids Thailand เพราะเราก็รักเขา พอทราบประวัติเค้าเป็นเด็กเก่งตั้งแต่ 3-4 ขวบ เป็นเด็กกตัญญู หาเงินเลี้ยงครอบครัว สมัยก่อนดราม่ายากจนมากกว่าตอนนี้อีก ผมไปเจอเขาที่หาดใหญ่ ไปเล่นคอนเสิร์ต หลังจบรายการไปแล้ว แต่เค้าก็ยังแวะมาหาพ่อติ๊ก ก็มีโอกาสขึ้นเวทีด้วยกัน เลยสนิทกันมาเรื่อยๆ เราเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันเหมือนคนไทยสมัยก่อน ไปไหนมาไหนคิดถึงกัน มีกับข้าวไปมาหาสู่กันตลอด ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ


ทำไมไม่มีการเซ็นสัญญาเป็นหลายลักษณ์อักษร ไม่กลัวดราม่าอีกเหรอ?


ติ๊ก : ในฐานะเราเคยเห็นเขามานานแล้ว เราเป็นโค้ชเราเห็นเขามาตลอด เขาน่ารัก มีเสน่ห์ เป็นลูกครึ่งนครฯ กับพัทลุง เขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผมก็เคยบอกเก้าว่าถ้ามาอยู่กับพ่อติ๊ก อาจจะไม่ได้อย่างใจนะ ลองดูว่าหนทางของตัวเอง อาจจะดีกว่าอยู่กับพ่อติ๊กนะ แต่ตอนนี้คือเชื่อใจกัน ไม่เคยมีเซ็นสัญญาอะไรเลย เป็นสัญญาใจ เก้าเองเขาก็พูดคำนี้ ผมเลยรู้สึกว่ามันเป็นคำพิเศษ ก็เลยแต่งเพลง สัญญาใจ ตอนแรกว่าจะให้เก้าร้อง แต่ว่ากลัวเดี๋ยวจะดราม่าอีก ก็คิดว่าน่าจะร้องเองทำเอง คงจะปล่อยเร็วๆ นี้ แล้วก็จะปล่อยของน้องเขาอีกที แต่เป็นเพลงอื่น จะมีเซอร์ไพรส์อย่างมากสำหรับน้องเก้า


น้องเก้า-เกริกพล : ผมรักและเคารพพ่อติ๊ก ทั้งครอบครัวผมเราก็ติดตามพ่อติ๊กตลอด เราไม่มีสัญญากันครับ เป็นสัญญาใจ ตั้งแต่ The voice kids มีอะไรจะบอกพ่อตลอดตั้งแต่นั้นมา เร็วๆ นี้จะปล่อยเพลง ยิ่งลืมยิ่งจำ พี่ชายผมเป็นคนทำ ผมก็ขอบคุณพ่อติ๊กมากๆ สำหรับโอกาส พ่อติ๊กเป็นคนดีมากๆ สำหรับทุกเรื่อง ไม่ปิดกั้นอะไรเลย รักพ่อติ๊กมากๆ


s__59138058

เห็นว่า "พี่ติ๊ก" กำลังมีโครงการดีๆ ที่น่าสนใจช่วยเหลือพี่น้องศิลปินนักดนตรีในสถานการณ์โควิด-19?


ติ๊ก : ตอนนี้ผมมีโครงการเพื่อนช่วยเพื่อนนักดนตรีที่ตกงาน ติดต่อมาเลยผมให้ 5,000 ทุกวงเลยครับ และจะบอกว่านักดนตรีทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง เดี๋ยวผมจะพยายามทำให้นักดนตรีทุกคน ศิลปินทุกคนมีโอกาสดีๆ เดี๋ยวจะทำให้มีกฎหมายช่วยเหลือนักดนตรีทุกคน ติดต่อมาได้เลยทาง Facebook ของผม


ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ใน รายการ "Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลาใหม่ 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง Youtube : AMARIN TVHD


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่