ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ศาลจีนสั่งประหารชีวิตครู วางยาพิษเด็กอนุบาลยกห้อง แก้แค้นเพื่อนร่วมอาชีพ

ศาลจีนสั่งประหารชีวิตครู วางยาพิษเด็กอนุบาลยกห้อง แก้แค้นเพื่อนร่วมอาชีพ

0
29 ก.ย. 63

ประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงกันทั่วประเทศจีน หลังจากศาลจีนตัดสินประหารชีวิตครูสาวรายหนึ่งที่ก่อเหตุวางยาเด็ก 25 คน จนหนึ่งในนั้นเสียชีวิต เพียงเพื่อต้องการแก้แค้นเพื่อนครูด้วยกัน จึงทำร้ายเด็กในชั้นเรียนของครูคนดังกล่าว


สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่าเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 62 สื่อมวลชนรายงานว่า หวังหยุน (Wang Yun) ครูอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเจียวจั๋ว (Jiaozuo) มณฑลเหอหนาน ตอนกลางของประเทศจีน ถูกตำรวจควบคุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยวางยาพิษเด็กอนุบาล จนหนึ่งในนั้นถึงแก่ความตาย


เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 25 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากรับประทานโจ๊กตอนเช้า โดยมีอาการอาเจียนและหมดสติ การสอบสวนของตำรวจเกิดขึ้นหลังจากมีข้อสงสัยว่าครูเป็นผู้วางยาเด็ก โดยเด็กที่ถูกพิษรายหนึ่งเสียชีวิตในเดือน ม.ค. 63 ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนานถึง 10 เดือน


ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 63 หวังหยุน ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต โดยศาลกล่าวว่า เธอใส่โซเดียมไนไตรต์ (Sodium Nitrite) ในอาหารเช้าของนักเรียน ซึ่งเป็นชั้นเรียนของเพื่อนร่วมงาน เพื่อ "แก้แค้น" เพื่อนคนดังกล่าว หลังจากทะเลาะกันเรื่องการจัดการนักเรียน และถูกเพื่อนรายงานว่าเธอดูแลเด็กไม่ดี


โซเดียมไนไตรต์มักถูกใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหารสำหรับการบ่มเนื้อสัตว์ แต่อาจเป็นพิษได้ในปริมาณสูง


ศาลยังระบุอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หวังหยุนวางยาพิษผู้คน โดยก่อนหน้านี้เธอซื้อไนไตรต์ทางออนไลน์ และวางยาพิษสามีของเธอในน้ำดื่ม ซึ่งโชคดีที่แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน


จากการก่อเหตุร้ายแรงครั้งนี้ ศาลระบุว่า หวังหยุน เป็น "บุคคลที่น่ารังเกียจ เลวทรามต่ำช้า และผลที่ตามมาจากอาชญากรรมของเธอนั้นร้ายแรงมาก" จึงมีคำสั่งให้ประหารชีวิตครูสาวคนดังกล่าว และให้จ่ายค่าชดเชยให้กับนักเรียนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกคน


สำหรับการประหารชีวิตคาดว่าจะดำเนินการโดยการฉีดยา หรือการยิงเป้า

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่