ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ว่าที่บ่าว-สาวหวานฉ่ำ! "ปั๊บ โปเตโต้ - ใบเตย สุวพิชญ์" เผย 5 ปี จากวันแรกที่คบ จนวันขอแต่งงานไม่เปลี่ยน

ว่าที่บ่าว-สาวหวานฉ่ำ! "ปั๊บ โปเตโต้ - ใบเตย สุวพิชญ์" เผย 5 ปี จากวันแรกที่คบ จนวันขอแต่งงานไม่เปลี่ยน

147
20 ก.ย. 63

"ปั๊บ โปเตโต้" ควงว่าที่เจ้าสาว "ใบเตย สุวพิชญ์" แจงความคืบหน้างานแต่ง หลังเตรียมความพร้อมไปแล้วกว่า 65% ลั่นหลังแต่งขอเวลาสักพักก่อนลุยปั๊มทายาท ไร้แพลนฮันนีมูน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ปั๊บ โปเตโต้" เปรยปลายปีนี้แต่ง หลังได้ฤกษ์-สถานที่แล้ว


ที่มาของฤกษ์แต่ง 15 พ.ย.?
ปั๊บ : ถ้าย้อนไทม์ไลน์ซึ่งขอไว้นานแล้ว ประมาณ 2 ปีที่แล้ว ให้เพื่อนที่ชื่อต้องจิตช่วยดูฤกษ์ให้ ซึ่งเขาก็ดูให้เอาไว้เมื่อปีที่แล้ว ว่าเป็นฤกษ์วันนี้ที่ 15 พ.ย. ปีนี้ ก็ล็อกเอาไว้แล้ว ซึ่งเป็นฤกษ์แรกและเป็นฤกษ์เดียวด้วยครับ


คิดไหมว่าสถานการณ์มันมีผลต่อฤกษ์ไหม?
ปั๊บ : สำหรับผม ไม่คิดว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงอะไร ถึงแม้ว่าจะไม่มารวมกัน ก็คิดว่าจะแต่งกันเป็นการภายในไปเลย ก็ไม่ได้กังวลตรงนั้น แต่ตอนนี้เรื่องที่กังวลมากกว่าคือจะจัดงานยังไง เพราะทุกอย่างยังไม่สรุปเลย


ตอนนี้เตรียมความพร้อมยังไงบ้าง?
ใบเตย : ตอนนี้ก็มีถ่ายพรีเวดดิ้งไปแล้ว เรื่องสถานที่ก็ดูเรียบร้อยแล้วเป็นโรงแรมคอนราด แบงค็อก แขกก็ประมาณ 400 คน
ปั๊บ : ก็จะมีพิธีเช้า และก็พิธีบ่าย ไม่มีพิธีเย็น ซึ่งตามเราคุยกันไว้ว่าตอนเช้ามีขันหมาก ยกน้ำชา รดน้ำสังข์ และพอบ่ายก็เป็นงานเลี้ยง ส่วนภายในงานก็มีดีเทลต่างๆ ซึ่งกำลังคุยกับทีมงานอยู่ว่าจะเอาแบบไหน เพราะตอนนี้ธีมคลุมเครือมาก ยังคุยไม่ลงตัวเลย ตอนนี้ก็เริ่มช่วยกันคิดมา แต่ยังคงความเรียบง่ายก่อน ไม่มีธีมอะไรที่หวือหวา
ใบเตย : เน้นเป็นโทนสี ที่ดูไว้เป็นสีเขียวอ่อน สีเหลือง สีฟ้าอ่อน เป็นโทนพาสเทล แต่เรื่องแต่งตัวเอาที่ทุกคนสวยที่สุด ซึ่งตีกันเยอะมาก
ปั๊บ : ผมเป็นคนที่ดีเทลเยอะ เตยเองก็เป็นคนที่ค่อนข้างละเอียดมาก และสรุปแล้วตรงกลางคือยอมครับ (ยิ้ม) ไม่มีตรงกลาง (หัวเราะ) ก็แล้วแต่เตยเลย เดี๋ยวผมไปหาทางล็อบบี้ทีมงาน เปลี่ยนสคริปท์ ในวันงานเอง (หัวเราะ)


s__7077999


ใบเตยมีงานแต่งในฝันไหม?
ใบเตย : ไม่มีเลย แค่เตยกับพี่ปั๊บชอบเดินทางท่องเที่ยว เราจะเก็บภาพมาเยอะ และจะได้ประสบการณ์ดีๆ จากการเดินทาง ไม่ว่าในและต่างประเทศ เพราะฉะนั้นงานแต่งของเตย อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ หรือว่าผู้ใหญ่ที่มาในงาน ได้เห็นสิ่งทึ่เราได้ไปเห็น เลยจะมีรูปในงานตอนที่เราไปเที่ยวกัน


เรื่องชุดเตรียมไว้กี่ชุด?
ใบเตย : 3 ชุดค่ะ
ปั๊บ : ชุดผมตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ของเตยยังไม่เสร็จเลย


งานเตรียมไปได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว?
ปั๊บ : ผมว่าประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ เรื่องการ์ดยังไม่เรียบร้อย ประมาณสิ่นเดือนน่าจะเรียบร้อย แต่เรื่องโครงงานพร้อมแล้วครึ่งหนึ่ง เพราะว่าเพิ่งเข้าไปดูโรงแรมมา แล้วก็เอาดีไซด์เนอร์เข้าไปดูว่าจะทำยังไงบ้าง


มีคนบอกว่าเจ้าสาวพอใกล้งานแต่งจะเหมือนก็อตซิลล่า?
ปั๊บ : ไม่ต้องใกล้หรอก ตอนนี้ก็เป็นแล้ว(หัวเราะ) เตยค่อนข้างเป็นคนที่จริงจังกว่าผม เวลางานเขาค่อนข้างมีดีเทลของเขา ผมก็เออออ ห่อหมกไปก่อน ผมสารภาพเลยว่าผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องพิธีเท่าไหร และเรื่องดีเทลด้วย คือในภาพของผม จองแต่งงานกัน มีพิธี และจดทะเบียนกันเสร็จ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่เตยเขาลงดีเทลค่อนข้างเยอะ แล้วจะคอยเตือนว่า พี่ปั๊บลิสต์ชื่อแขกหรือยัง แขกพี่ปั๊บเตยคิดให้ไม่ได้นะ ผู้ใหญ่มีใครบ้าง ของชำร่วยพี่ปั๊บอยากได้แบบไหน เขาจะถามว่าเราชอบแบบไหน ไม่ได้ตามใจตัวเองเหมือนกัน


1600590805973


ภาพที่ปล่อยมาล่าสุดใช่ภาพพรีเวดดิ้งไหม?
ใบเตย : ไม่ใช่ค่ะ พอดีวันนั้นเตยมีถ่ายงานนิดหน่อย มีพี่ช่างภาพที่รู้จักกันด้วย แล้วพี่ปั๊บไปด้วย เราเลยขอถ่ายรูปเล่นหน่อยได้มั้ย เป็นรูปคู่ หลังจากขอแต่งงานกันไปแล้ว เราก็โอเค พอถ่ายออกมาภาพพี่เขาน่ารักมาก เลยเอารูปนี้เป็นการบอกข่าวพี่ๆน้องๆ เกี่ยวกับงานแต่ง


ภาพพรีเวดดิ้ง หลายคนคาดว่าจะเห็นเจ้าสาวแบบในไอจี?
ปั๊บ : อยากเห็นไหม ทุกคนคาดหวังก็ได้นะ เพราะว่าจองที่โรงแรมใหญ่มาก
ใบเตย : ไม่ดีมั้งพี่ปั๊บ
ปั๊บ : เตยไม่ต้องคิดมาก เพราะว่ายังไงเตยก็ไม่เห็นเพราะเราหันหลังให้จอ(หัวเราะ)


พรีเวดดิ้งที่เราไปถ่ายมาเป็นรูปแบบไหนแนวไหน?
ปั๊บ : คือผมกับเตยที่ถ่ายรูปคู่เป็นทางการหลังจากซีรีย์ทิ้งไว้กลางทางเลยมั้งครับที่ถ่ายด้วยกันแล้วดูเป็นเรื่องเป็นราว การถ่ายพรีเวดดิ้งครั้งนี้เลยถือว่าเป็นงานล่าสุด ถามว่าสบายไหม เสื้อผ้าก็เป็นแบบสบายๆแต่ก็เป็นโทนที่ผมไม่เคยถ่ายตัวเองก็ไม่เคยถ่ายเหมือนกัน
ใบเตย : เรียกว่าเป็นพรีเวดดิ้ง ที่ไม่ได้เรียกว่าเป็นพรีเวดดิ้งจ๋า เน้นว่าเราได้ถ่ายรูปคู่กันจริงๆจังๆในสตูเลือกชุดที่มีความกึ่ง ๆ ทางการนิดนึง ไม่ได้เป็นกระโปรงยาว
ปั๊บ : คิดว่าเดี๋ยวจะค่อย ๆ เอามาแบ่งให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ได้ดู


จะมีอะไรพิเศษอย่างแต่งเพลงให้ว่าที่เจ้าสาวไหม?
ปั๊บ : มีครับ มี (ใบเตยถามเพลงใหม่เหรอ) มี ๆ แต่ไม่เซอร์ไพรส์แล้ว (หัวเราะ) คิดว่าก็มีอะไรพิเศษสักอย่างหนึ่งแต่ผมยังเรียบเรียงออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ขอไปจัดสรรอีกนิดนึง


1600590771602


ได้มีการวางแผนอนาคตหลังแต่งงานไว้ยังไง?
ปั๊บ : ถ้าก่อนหน้านี้คิดว่าจะต้องมีลูกกัน มีเบบี้ ปล่อยชีวิตไปตามธรรมชาติ แต่ว่าพออย่างช่วงที่ผ่านมามันมีช่วงที่เราต่างคนต่างทำงานด้วยพอจัดการเรื่องแต่งปุ๊บผมก็รีบกลับไปทำงานต่อเตยเองก็ต้องรีบไปทำงานเหมือนกัน
ใบเตย : ต่างคนต่างทำงานก่อนแล้วเดี๋ยวเรื่องมีเบบี๋ค่อยว่ากัน
ปั๊บ : ตัวผมเองอยากมีนะ เตยอยากมีไหม
ใบเตย : (พยักหน้า) อยากมีค่ะ แต่ก็อยากจะทำงานอีกสักพักหนึ่งก่อนแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากันให้ทุกอย่างดูเข้าที่เข้าทางก่อน อันนี้คือเตยขอพี่ปั๊บ (หัวเราะ)
ปั๊บ : ได้ๆผมว่าผมยัง ยังได้อีก (หัวเราะ)


แต่เหมือนปรับเองก็มีการวางแผนอนาคตไว้แล้วใช่ไหม?
ปั๊บ : มันเป็นไปเอง หลังจากที่เริ่มขอแต่งงานไปแล้ว มันก็เหมือนเราก็เริ่มคิดวางแผนนิดหน่อย แต่ไม่ถึงขนาดว่าต้องอย่างนั้นต้องอย่างนี้มันปรับได้ เราแค่มีในใจว่าถ้าเป็นอย่างนั้นได้ก็ดีแต่ถึงมันเป็นไปไม่ได้ก็ไม่เป็นไรเพราะว่าตอนนี้มันก็โอเคแล้วที่ตรงนี้ที่เป็นอย่างนี้


จะมีแพลนฮันนีมูนไหม?
ปั๊บ : ไม่น่ามี
ใบเตย : ยังไม่มีตอนนี้ต้องกลับไปทำงานก่อนเดี๋ยวค่อยว่ากันไม่รีบเที่ยวมาเยอะแล้วจริงๆ


คบกันมากี่ปีแล้ว?
ปั๊บ : ประมาณ 4 ปีกว่า 5 ปี ผมจำไม่ค่อยได้ ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษขนาดนั้นวันนี้แหละที่พิเศษที่สุดแหละ ผมรักมากเลยผมสารภาพ
ใบเตย : จริงๆ ไม่ได้มีวันครบรอบ คือแค่พี่เขาจำวันเกิดได้ก็ดีใจมากแล้ว


ปั๊บกับใบเตยอายุเท่าไหร่?
ปั๊บ : ปีนี้ผม อายุ 39 ปี
ใบเตย : หนูอายุ 28 ปี


เป็นคุณแม่วัยสาวเลยนะ?
ปั๊บ : ใช่ (ทำท่าดีใจ)
ใบเตย : อาจจะ 35 ค่อยมี
ปั๊บ : เฮ้ย...นานไป


มีภาพในฝันไหมจากแฟนมาเป็นคู่ชีวิตกัน แบบตื่นมาต้องทำกับข้าวให้ ?
ปั๊บ : เตยเริ่มทำกับข้าวแล้วครับ อาทิเช่น ที่ผมกินมาติดกัน ก็จะเป็นไข่ข้น กับขนมปัง (หัวเราะ) มันง่ายอะนะ แต่โอเคแล้ว เพราะผมเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมาทำกับข้าวให้ ไม่ได้ซีเรียสเลยครับ อยู่เป็นเพื่อนๆ กัน
ใบเตย : ไข่เจียว ไข่ตุ๋น


ทำไมเมนูมีแต่ไข่ ?
ใบเตย : ก็เป็นเมนูโละตู้เย็น อย่างเวลารีบๆ เราก็ไม่ได้คิดว่าจะไปกินที่ไหน เปิดตู้เย็นมีอะไรก็รวมๆ เหมือนแกงโฮะ (หัวเราะ)
ปั๊ป : คือช่วงที่ไม่ได้ออกไปไหนเยอะ เราก็จะซื้อของเข้าบ้าน แล้วก็มีเพื่อนๆ เตยส่งมาให้ชิมบ้าง เราก็เลยเอามาผสม"


1600590783488


5 ปีที่ผ่านมาความประทับใจในแต่ละฝ่าย มีความประทับใจไรกันบ้าง ?
ใบเตย : ก็อย่างพี่ปั๊บ คือพูดตั้งแต่วันแรกที่คบกันว่า เอ่อ เหมือนเขาจะทำทุกวันให้มันดีที่สุด ต่อให้จะแต่งงานหรือว่าอะไร เขาก็ยังจะเป็นเหมือนเดิมตั้งแต่วันแรกที่คบกัน อันนี้คือสิ่งที่เขาพูดเอาไว้ตั้งแต่วันแรกที่คบกัน ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เขาสม่ำเสมอและเสมอต้นเสมอปลายในเรื่องของความรู้สึก ก็ยังเหมือนเดิม และก็คิดว่าหลังแต่งงานไปด้วยความที่เขาเป็นยังนี้ตั้งแต่แรก ก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่แค่ในสถานะของการใช้ชีวิตอาจจะเปลี่ยนไป ว่าในเรื่องของครอบครัวก็คงต้องอัพเวล ประมาณนั้น


ปั๊ป : ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าจะมีบุตรด้วย มันไม่ต้องใช้เหตุผลเยอะ เวลาจะเลือกชีวิตคู่ใครสักคนหนึ่ง มันเป็นเเค่เซนส์และก็สัญชาตญาณล้วนๆ เพราะสุดท้ายแล้วที่ผมบอก ผมเต็มที่ตั้งแต่แรกคือเราใส่ความรู้สึกไปทั้งหมด ไม่ได้กั๊กว่าเอ่อ เราไม่ได้สมรสกัน งั้นตรงนี้เราไม่ต้องคิด หรืออะไรยังงี้ เพราะไม่งั้นเราไม่รู้ว่ามันจะเป็นไง ก็ใส่ให้มันเต็มที่ ก็คือเต็มที่กับชีวิตความรัก และผมเองก็คิดว่าเรายังต้องเรียนรู้กับชีวิตความรักไปจนแก่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่ได้คิดว่าเธอคือแม่ของลูกฉันแล้วเหมาะสม เพราะผมคิดว่าตัวผมเองและตัวเขาเองก็ต้องมีการปรับปรุงตลอดเวลา จนถึงทุกวันนี้ก็ยังต้องปรับ ผมก็คิดว่ามันสนุกดีที่จะมีใครสักคนเข้ามาเป็นบัดดี้ในชีวิตสักคน อย่างผมก็เพิ่งเรียนรู้ว่า จริงๆ แล้วเราสามารถแสดงความอ่อนแอได้ ให้กับคนที่เรารู้สึกว่าเขาพร้อมเป็นที่พิงให้เรา ไม่ใช่ว่าเป็นผู้ชายแล้วโดนปลูกฝังว่าต้องสตรอง เหมือนสลับกัน เลยคิดว่าตรงนี้แหละถือเป็นเรื่องใหม่ในชีวิตของผม หลังจากที่เป็นทางการขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่