“เวียร์ ศุกลวัฒน์” เผยกำลังสร้างบ้านให้แม่ที่อเมริกา ฟุ้งอยู่กับครอบครัว “เบลล่า” ทุกวันแม่หลายปีแล้ว

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” เผยกำลังสร้างบ้านให้แม่ที่อเมริกา ฟุ้งอยู่กับครอบครัว “เบลล่า” ทุกวันแม่หลายปีแล้ว

10,268
15 ส.ค. 63

เป็นภาพที่อบอุ่นสุดๆ เมื่อนักแสดงหนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ ร่วมเฟรมอยู่กับหวานใจสาวเบลล่า ราณี และครอบครัวของฝ่ายหญิง ในช่วงวันแม่ที่ผ่านมา ซึ่งดูแล้วกลมกลืนเหมือนครอบครัวเดียวกันจริงๆ จนแฟนๆอดเชียร์ให้มีข่าวดีเร็วๆไม่ได้ ล่าสุด  ได้เจอหนุ่มเวียร์ ก็เลยถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็บอกเลยว่า ไม่ใช่แค่ปีนี้ที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวของฝ่ายหญิง แต่ตนอยู่ด้วยมาหลายปีแล้ว พร้อมบอกอีกว่าตนรู้สึกเหมือนเป็นคนในครอบครัวของเบลล่า แล้วตนก็ยังรู้สึกโชคดีที่ทุกคนเอ็นดูตน


s__66412557


นอกจากนี้ก็ยังได้อัปเดตถึงคุณแม่ของตัวเอง ที่อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยว่า ตอนนี้กำลังสร้างบ้านหลังใหม่อยู่ โดยที่ตนเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เลยถือว่านี่เป็นของขวัญวันแม่ไปเลย อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิดที่อเมริกายังคงไม่สู้ดีนัก ตนจึงคอยบอกแม่ให้ระวังตัวเองอยู่ตลอด แต่ด้วยความที่คุณแม่เป็นพยาบาล เขาเลยมีวิธีดูแลตัวเอง ทำให้ตนหมดห่วงไปได้เปราะหนึ่ง


รับรางวัลนักแสดงนำชาย?
“ดีใจครับ เพราะทุกคนตั้งใจ เรื่อง ดิว เป็นอีกโปรเจ็กต์หนึ่งที่ได้รับโอกาสที่ดีครับ เป็นภาพยนตร์แนว LGBT เป็นเรื่องราวของความรักไม่ว่าจะอยู่ในร่างไหนก็ตามมันก็คือความรักที่เกิดขึ้นแล้ว”


ตอนเข้าชิงแอบลุ้นแค่ไหน?
“นักแสดงทุกคนเก่งหมด ผู้กำกับทีมงาน เราฟินตั้งแต่ตอนที่เราได้เล่นแล้วแหละ เรื่องของรางวัลก็เรียกว่าเป็นกำลังใจ ทำให้เรารู้สึกว่าอยากทำงานดีๆไปเรื่อยๆ เพราะว่าหลักๆแล้วงานเราจะเป็นงานละครซะส่วนใหญ่ ซึ่งเรามีโอกาสได้ก้าวเข้ามาโลดแล่นในวงการภาพยนตร์ เราก็ชอบ เราชอบดูหนัง มันก็เป็นศาสตร์การแสดงที่น่าสนใจ มันยากมาก เรารู้สึกว่าเราหลงใหลและอยากมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เรื่อยๆคู่กันไปกับการเล่นละครที่เป็นอาชีพหลักของเรา”


ได้รางวัลสองปีซ้อนแล้วปีที่แล้วได้จากเรื่อง มะลิลา ?
“ใช่ ดีใจครับ มาพบผู้กำกับภาพยนตร์ไทยน่ารักครับ เป็นงานที่เป็นเหมือนครอบครัว เป็นงานเล็กๆ งานที่ผู้กำกับเป็นคนโหวตให้รางวัล เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ผู้กำกับภาพยนตร์ กำกับภาพ นักแสดงนำ นักแสดงสมทบ มีรางวัลที่เป็นของคนทำงานจริงๆ ซึ่งเรารู้สึกว่าคนทำงานเขาเห็นถึงความตั้งใจ บางสาขาก็จะมีแค่เวทีนี้ที่มีรางวัล มันคือกำลังใจของคนทำงาน”


ติดใจงานหนังเดี๋ยวมีเรื่องต่อๆไป?
“มีครับ มีเรื่อยๆครับ 8 ตุลาคมนี้ จะมีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่เข้าฉายด้วยครับ”


กวาดรางวัล หนังแนวเกี่ยวกับ LGBT เรียบเลย?
“ใช่มั้ย (ยิ้ม) สงสัยจะมาทางนี้แล้วแหละ แต่ว่าเรื่องที่ติดต่อมาหรือว่าเรื่องที่เล่นไปแล้วก็จะมีอีกหลายๆแนวครับ ผมรู้สึกว่ามันมีความหลากหลาย สำหรับ LGBT ผมรู้สึกว่ามันมีความยาก ความท้าทาย มันได้ใช้ความสามารถ เราไม่ได้มีมากครับแต่ว่าเรามีคนที่คอยช่วยเหลือเรา มีครูที่ดี มีผู้กำกับที่ดี ทีมที่ดีครับ”


รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้กับชาว LGBT?
“ดีครับ ผมรู้สึกว่าภาพยนตร์หรือแม้แต่อะไรก็ตามที่เป็นสื่อ ตอนนี้ความรักมันเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว ผมรู้สึกว่าปัจจุบันนี้สังคมเราก็เปิดมากขึ้น มันคือสิ่งที่สวยงามอยู่แล้ว ดีใจครับ”


หลังจากนี้ชาว LGBT ยังมีลุ้นว่าเราจะเล่นหนังแนวนี้อยู่?
“นั่นนะสิ (ยิ้ม) ไม่แน่ใจ เดี๋ยวนี้ละครก็มีแล้วนะครับ เปิดกว้างขึ้น ผมรู้สึกว่ามันสวยงามมากขึ้น รู้สึกดีๆ”


s__66412558


ช่วงวันแม่ที่ผ่านมา ให้ของขวัญอะไรคุณแม่บ้าง?
“จริงๆแล้วคุณแม่กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่ที่ต่างประเทศ เราก็เป็นลูกชายเนาะ ที่เราช่วยได้เราก็เป็นเหมือนช่วยเหลือในเรื่องของขาดเหลืออะไรตรงไหน”


เป็นสปอนเซอร์หลัก?
“(พยักหน้า) เป็นสปอนเซอร์ช่วยอะไรอย่างนี้ เพราะคุณแม่ก็เหมือนเกษียณครับ เวลาคนที่อยู่ต่างประเทศเขาเกษียณเขาก็จะชอบไปอยู่ริมทะเล หรือว่าไปอยู่ติดภูเขา มีบ้านเล็กๆชิลๆสบายๆ เราก็เลยบอกว่า ดีครับแม่ มีอะไรขาดเหลือเดี๋ยวผมส่งเงินไปให้ไปช่วย”


ถือเป็นของขวัญให้แม่?
“ใช่ครับ”


ที่คุณแม่อยู่อเมริกาตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ที่อเมริกาโอครับ คุณแม่ก็เป็นพยาบาลเนาะ เขาก็จะมีวิธีการดูแลตัวเอง รู้ว่าต้องดูแลสุขอนามัยอย่างไร เราก็ไม่ค่อยเป็นห่วงเขาหรอก เขาเป็นนางพยาบาล”


มีกำชับคุณไหมว่าต้องระวังตัว?
“จริงๆเขารู้ครับ เราก็เป็นห่วงเขาแหละ เขาก็บอกว่าปลายปีอาจจะกลับ ก็ต้องรอดูตอนนั้น ถ้ากลับมาจะกลับมาได้เลยมั้ย หรือว่าต้องกักตัวหรือเปล่า”


เราไม่ได้เจอคุณแม่นานหรือยัง?
“โห เกือบสองปีครับ คิดถึงมาก”


วันแม่ปีนี้อวยพรให้คุณแม่ยังไงบ้าง?
“เดี๋ยวนี้เขาสวยมาก เขาแข็งแรงอยู่แล้ว เรื่องสุขภาพก็ตามอายุเนาะ ถ้าเราโตขึ้นเราก็ต้องดูแลสุขภาพ เขาก็ดูแลอยู่แล้วเพราะเขาเป็นคนออกกำลังกายเยอะ และเป็นพยาบาลด้วย อยากให้เขามีความสุข”


s__66412555


วันแม่ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปกราบคุณแม่เบลล่าด้วย?
“ใช่ครับ ก็มีโอกาสไปเจอคุณป้า คุณน้า คุณยายของน้อง ก็จัดเหมือนทานข้าวกันเล็กๆ เราก็ไปร่วมทุกปีอยู่แล้ว ปีนี้ก็มากันครับ ก็ดีใจที่ได้ไปอยู่ด้วย”


มีเฟซไทม์หาคุณแม่เราด้วยหรือเปล่า?
“โทรกันตลอดเวลาครับ คือผมโทรหาแม่ตลอด โชคดีที่ตอนนี้โซเชี่ยลมันโอเคเนาะ”


คุณแม่น้องเบลล่าอวยพรอะไรบ้าง?
“ก็เรื่องสุขภาพ เรื่องการทำงานต่างๆ ก็อวยพรให้เจริญรุ่งเรือง ผู้ใหญ่ก็จะอยากให้เราสุขภาพดีมีงานมีเงินมีความสุขครับ”


หลายคนแซว เป็นภาพลูกเขย?
“ก็เหมือนเป็นคนในครอบครัวแหละครับ เราโชคดีครับที่เราได้เจอแต่คนที่ดีที่เขาเอ็นดูเราครับ”


- ดูเพลิงนางย้อนหลัง ละครแซบอมรินทร์ทีวีที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่