ชาวบ้าน เผย สาเหตุ ยายวัย 72 ปี ข้ามทางม้าลาย แต่กลับถูกรถกระบะชนเสียชีวิต (คลิป)

1
22 ม.ค. 61
จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก "อาร์ม ไม่บอก" ที่โพสต์ข้อความไว้ว่า "อุบัติเหตุหน้าโรงพยาบาลสระแก้ว ยายแกอุตส่าห์มาข้ามถนนตรงทางม้าลายแล้วแท้ๆ" พร้อมลงภาพที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถ ขณะรถกระบะคันหนึ่ง ขับพุ่งชนหญิงชราอย่างแรงจนร่างกระเด็น นอนแน่นิ่งบนพื้นถนน อาการสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนางหนู ไชยจำ อายุ72 ชาวบ้านโคกมัน ต.เขาสามสิบ อ.เมือง จ.สระแก้ว บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ส่วนคนขับรถคันที่เกิดเหตุ เป็นพ่อค้าขายผักได้ไปขอขมาศพและได้นำสิ่งของมาช่วยในงานส่วนศพของคุณยายจะทำการฌาปนกิจ วันที่ 25 ม.ค. เวลา14 00 น ที่วัดบ้านโคกมัน

คลิปภาพจากกล้องหน้ารถ


วันนี้ (22 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นถนนสุวรรณศร ช่วงตัวเมืองสระแก้ว เป็นทางตรงคู่ขนาน ขนาด 4-8 ช่องจราจร และในช่วงเช้าตั่งแต่เวลา 06.00 - 09.00 น. จะมีประชาชนมารอข้ามถนน เพื่อข้าม ไป- มา บริเวณหน้าโรงพยาบาลสระแก้วเป๋็นจำนวนมาก รถที่วิ่งมาทางตรงมักจะขับมาด้วยความเร็ว คนที่จะข้ามถนนต้องรอจนรถติดไฟแดงเสียก่อนจึงจะข้ามได้

จุดเกิดเหตุเป็นทางตรงคู่ขนาน ขนาด 4-8 ช่องจราจร


อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุได้มีชาวเน็ตออกมาเรียกร้องให้กรมทางหลวง แขวงการทางสระแก้ว(วัฒนานคร) สร้างสะพานลอยบริเวณถนนสุวรรณศร โดยอยากให้มีการก่อสร้างสะพานลอยคนข้าม บริเวณจุดที่มีคนข้ามถนนจำนวนมาก เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ประชาชน เนื่องจากปัจจุบันมีรถสัญจรบนถนนสุวรรณศร ช่วงตัวเมืองสระแก้วเป็นจำนวนมาก

นายสามารถ จากศรี อายุ 62 ปี อาชีพขับรถรับจ้าง ที่อยู่บริเวณไกล้เคียง เล่าว่า ช่วงเวลา 06.00-08.30 น.จะมีคนข้ามถนนตรงจุดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อยากให้มีการสร้างสะพายลอย และทำรั้วกันเพราะบริเวณจุดที่เกิดเหตุรถที่ผ่านไฟแดงมามักจะขับมาด้วยความเร็ว และป้ายเตือนทางม้าลายดังกล่าวก็ไม่ชัดเจน จีงอย่ากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาข่วยดูแลในเรื่องนี้

นายสามารถ จากศรี
ขอบคุณ ภาพจากเฟซบุ๊ก @แสงอุทัยเครื่องเย็น ยำแซ่บเว่อร์, @อาร์ม ไม่บอก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่