เป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว! หนุ่มวัย 21 โดนสวมชื่อแอบอ้างส่งยาบ้า มีหลักฐานแต่ ตร.ไม่ฟัง

เป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว! หนุ่มวัย 21 โดนสวมชื่อแอบอ้างส่งยาบ้า มีหลักฐานแต่ ตร.ไม่ฟัง

0
10 ส.ค. 63

หนุ่มวัย 21 วอนขอความเป็นธรรม โดยขโมยบัตรประชาชน สุดท้ายตกเป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว ระบุมีหลักฐานแต่ตำรวจไม่ฟัง


เพจดัง CSI LA ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีเรื่อง เด็กหนุ่ม กทม. วัย 21 ปี ออกมาขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง หลังโดนแอบอ้างชื่อ เนื่องจากโดยขโมยบัตรประชาชน แล้วนำไปส่งยาบ้านผ่านบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ที่เชียงราย


1597026527477


โดยโพสต์ระบุว่า "หนุ่มวัย 21 ขอความเป็นธรรม โดนออกหมายจับเพราะมีคนขโมยบัตรประชาชนของตัวเองไปส่งยาบ้าผ่าน KErry ที่เชียงราย ทั้งๆ ที่ตัวเองอยู่ที่ กทม. แต่อัยการไม่ยอมฟังเหตุผลและหลักฐานที่เขาเสนอ โปรดช่วยกันแชร์ให้สื่อหลักเล่นเรื่องนี้ ไม่งั้นน้องจะติดคุกฟรีๆ"


โดยผู้เสียหายชื่อ นายวีรโชติ บอกว่า ตัวเองนั้นอยู่กรุงเทพ ไม่เคยมีโอกาสไปที่เชียงราย แต่เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้มีตำรวจนำหมายจับไปที่สำนักงานใหญ่ บัตรประชาชนหายไปเมื่อช่วงเดือน พ.ค. และในวันที่เกิดเหตุนั้น ตัวเองมีหลักฐานที่อยู่จากการแสกนนิ้วมือเข้าทำงานครบ แต่ำไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานได้่


1597026495079


ด้านนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง ระบุว่า "น้องคนนี้อยู่กรุงเทพฯ มีหลักฐานชัดเจน แต่ตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลขอออกหมายจับ และยังไม่สามารถเพิกถอนหมายจับได้ คดีอยู่ชั้นอัยการ อาจจะต้องติดคุกฟรีเหมือนกับกรณีนักมวย หรือไม่อย่างไร เป็นคดีที่น่าสนใจมาก เกี่ยวกับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน เข้าขอความช่วยเหลือจากทนายคลายทุกข์แล้ววันนี้"

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่