"ลุงพล" ขอบคุณ "วัน อยู่บำรุง" เตือนสติ ปัดเปิดบัญชีรับเงิน ปลื้มได้บ้านเหมือนฝัน (คลิป)

8 ส.ค. 63

วันที่ 8 ส.ค. 63 ความคืบหน้าการสร้างบ้านลุงพล มีการปูพื้นกระเบื้องต่อจนเกือบ 100% ติดหลอดไฟหน้าบ้าน 1 หลอด ต่อหลอดไฟกลมในโถงบ้าน 4 หลอด ทำฝ้าภายในจนเสร็จ ช่างเริ่มทาสีฝ้าในบ้านเป็นสีขาว รวมทั้งมีการติดตั้งฝ้ารอบตัวบ้าน

339671

โดยลุงพลได้ใช้เวลาว่างช่วงที่ไม่มีคนมาเยี่ยมนำหินคลุกที่อยู่หน้าบ้านไปโรยตามพื้นหน้าบ้านเพื่อปรับพื้นที่ไม่ให้เปียกแฉะ ส่วนที่ดินข้างบ้าน ตั้งแต่เช้าลุงพลได้เข้าไปเก็บกวาดขยะในพื้นที่ทั้งหมด ทั้งในลานมัน และพื้นที่สวนยางหลังลานมัน

คลิกอ่านข่าว "น้องชมพู่" ทั้งหมดที่นี่ 

355856992336

นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าของชมพู่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ช่างก็จะเก็บงานให้เสร็จสิ้นทั้งหมด โดยจะขนตู้เสื้อผ้าเข้ามาในบ้านหากทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว เพราะตนก็เป็นห่วงว่าเฟอร์นิเจอร์จะเสียหาย บ้านหลังนี้มันก็เหมือนฝัน ลูกตื่นเต้นมา มีฝ้ามีผนัง ลูกบอกว่าบ้านคล้ายกับโรงแรมแล้ว ลูกตนชอบบ้านลักษณะแบบนี้ ลูกก็ดีใจ เขามีความฝันอย่างมีบ้านที่มีผนัง บ้านตอนนี้ก็มีไฟแล้ว มีแบ่งไฟเป็นห้อง

693815

ซึ่งคนสร้างบ้านอยากทำให้ด้วยความเต็มใจ ตนเองปลื้มคนที่ทำบ้านให้มาก เขาเป็น 2 สามีภรรยา ฝ่ายหญิงอายุ 25 ปี ฝ่ายชาย 31 ปี และฝ่ายหญิงก็ป่วยเป็นโรคที่ยากจะรักษาและสู้ชีวิต ซึ่งสามีเขาดูแลดีมาก คนอายุแค่นี้แต่สู้มาก ตนเองจึงซึ้งใจ มันสุดยอดมาก

คนมาให้กำลังใจวันนี้ก็มีเยอะมาก ตนเองต้องขอขอบคุณ หลายคนเรียกกินข้าว ตนเองก็ประทับใจ คนที่มาก็ดูแลทุกอย่าง

960477

titled

นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ เปิดเผยว่า วันนี้ตนไปเก็บขยะที่ข้างบ้านเกือบ 100% แล้ว ทั้งที่พักในลานมัน และสวนยาง ซึ่งวันนี้มีเด็ก ๆ ไปเล่น ตนเองก็ต้องไปดูอีก รับปากจะดูแลความสะอาดให้ ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาแล้ว

391228

ที่บ้านนายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ มีคนเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า จากทั่วประเทศ ทั้ง กทม., อยุธยา, ชลบุรี, มุกดาหาร, สกลนคร, นครพนม, กาฬสินธ์ุ, แม่ฮ่องสอน, มหาสารคาม และก็อีกหลายจังหวัด

645124

หลายคนนำของฝากมามอบให้ลุงพล ทั้งมอบดอกกุหลาบเป็นกำลังใจ นำเสื่อปูรองนั่งมา ผ้าม่าน มอบให้ลุงพล รวมทั้งมีการมาผูกข้อไม้ข้อมือ ให้พรให้ลุงพลได้เจอสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต

586165

ขณะที่ทีมฝ่ายปกครอง ผู้ใหญ่บ้านจาก ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธ์ุ เดินทางมาเป็นคณะ รวม 10 คน ยกกล้วยฉาบและมะนาวมามอบเป็นกำลังใจให้ลุงพล โดยระบุว่าที่เอากล้วยฉาบซึ่งทำมาจากกล้วยน้ำว้า 5-6 เครือมามอบให้

538608

ซึ่งมีความหมายว่าหากลุงพลทานแล้ว ทำอะไรจะได้กล้วย ๆ ส่วนมะนาว 10 กิโลกรัม ก็เอามามอบให้ด้วย ชีวิตจะได้ไม่ต้องเปรี้ยว มีแต่ความหวาน ชุ่มฉ่ำตลอดไป โดยขอเป็นกำลังใจให้ลุงพล ขอให้สู้ ๆ และมีชาวบ้านบางส่วนชื่นชมว่าลุงพลร้องเพลงเพราะ อยากให้ร้องเพลงให้ฟังอีก

634781

760479

ที่บ้านลุงพลมีหลวงพ่อวิทยา อินทปัญโญ หัวหน้าสำนักสงฆ์ปิยพัฒน์ อ.กุดชุม จ.ยโสธร เดินทางมาให้พร นำผ้าไตรกรรมฐานมามอบให้กับลุงพล ระบุว่าขอให้อยู่ดี ให้มีแต่ความเจริญ ก่อนจะเทน้ำลงดินเพื่อเป็นการกรวดน้ำ จากนั้นก็เดินทางกลับ

806140

ที่บ้านลุงพลมีร้านซูชิคุงซูชิจาก จ.พิจิตร นำซูชิมามอบให้กับคนที่มาให้กำลังใจลุงพล มีชาวบ้านมาช่วยเหลือเนื่องจากเดินทางมาเพียงลำพัง นางศิริพร อัมระปาล ชาวบ้านจากจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า เดินทางมาเพียงลำพัง เนื่องจากตนเองถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดล่าสุด จึงตั้งใจนำซูชิมามอบให้ ตนเองได้เลขมาจากข้อมือลุงพล ในวันที่ลุงพลเดินทางไปคำโชนด ตนเชื่อว่าลุงพลเป็นคนดี พ่อแม่ชมพู่ก็คนดี ขอให้จับคนร้ายให้ได้ ลุงพจะได้สบายใจ และจะได้บวชตามที่ได้ตั้งใจไว้

725648

ด้านนายวัน อยู่บำรุง โพสต์บนเฟซบุ๊กและไลฟ์กล่าวถึงพระเอกบ้านกกกอก และตั้งคำถามถึงชาวบ้านที่เกิดทางไปให้กำลังใจและซื้อสิ่งของต่าง ๆ มามอบให้มากมายนั้น มอบให้ด้วยสาเหตุใด เพราะบุคคลดังกล่าวไม่ใช่ฮีโร่ เป็นเพียงคนปกติ

806398

นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ เปิดเผยว่า ตนเองเห็นคลิปแล้วที่นายวัน อยู่บำรุงมีการพูดถึง ตนเองก็คิดว่าก็มีข้อคิดดี มันแล้วแต่มุมมองของคน คนที่มาให้กำลังใจตนก็คิดว่าเขามาด้วยความเต็มใจ เขาไม่ได้หวังอะไรจากตน ตนเองไม่ได้เก็บมาคิด ใจจริงอยากให้ท่านมาผูกแขน มาให้กำลังใจตนบ้าง บ้านตนต้อนรับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะฝ่ายค้านหรือรัฐบาล บ้านตนเปิดรับตลอด ตนเองยังต้องการกำลังใจ ตนเองยินดีต้อนรับ แต่ที่บ้านไม่มีอะไรให้ มีแต่น้ำดื่ม ส่วนเรื่องการเปิดรับบริจาค

747602

720749

ตนยังยืนยันว่าไม่ได้เปิดรับ แต่มีการช่วยเหลือเข้ามาจริง ซึ่งก็ใช้บัญชีเดิมที่มีอยู่แล้ว การออกมาเตือนสติก็เป็นเรื่องธรรมดา เป็นมุมมอง ใครคิดยังไงก็แล้วแต่ท่าน

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส