หนุ่มโคราชเมาหนัก ซิ่งกระบะทะลุศาลหลักเมืองพังยับ

หนุ่มโคราชเมาหนัก ซิ่งกระบะทะลุศาลหลักเมืองพังยับ

0
1 ส.ค. 63

หนุ่มโคราชเมาหนัก ซิ่งกระบะชนทะลุศาลหลักเมือง อ.ลำทะเมนชัย พังยับทั้งหลัง คาดต้องสร้างใหม่


คืนวานนี้(31 ก.ค.) เวลา 23.18 น. ร.ต.อ.เทพนคร ทวยหา ร้อยเวร สภ.ลำทะเมนชัย ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนศาลหลักเมือง บริเวณศาลหลักเมือง เทศบาลตำบลหนองบัววง ต.หนองบัว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำทะเมนชัย และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ยต 1664 นครราชสีมา พุ่งขึ้นไปชนศาลหลักเมือง แล้วตัวรถติดคาอยู่กับศาลสภาพพังเสียหายยับ พบผู้บาดเจ็บ 2 รายติดอยู่ภายในรถกระบะ ทราบชื่อคือ นายเดชดำรง ภิญโญยิ่ง เป็นคนขับรถและนายสมคิด ละอองเอก โดยสารมากับรถ ทั้งคู่เป็นชาวบ้านหนองจานเหนือ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา จนท.ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำทั้งสองคนออกมาจากตัวรถได้

เบื้องต้นทั้งคู่อยู่ในอาการมึนเมา และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยังไม่สามารถให้การกับพนักงานสอบสวนฯ ได้ จึงให้นำส่ง รพ.ลำทะเมนชัย รักษาอาการบาดเจ็บและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ขณะที่สภาพศาลหลักเมือง ได้รับความเสียหายกว่า 80% ซึ่งทางเทศบาลตำบลหนองบัววง จะได้สำรวจโครงสร้างศาลและประเมินความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยอาจจำเป็นต้องทุบแล้วสร้างศาลขึ้นใหม่ทดแทน ส่วนพนักงานสอบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบปากคำผู้ขับขี่และพยานเพิ่มเติม รวมทั้ง รวบรวมหลักฐานอื่น ๆ ประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่