ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ต้อนรับยุค 5G "Galaxy A71 5G" ตอบโจทย์สายบันเทิง-เกมเมอร์

ต้อนรับยุค 5G "Galaxy A71 5G" ตอบโจทย์สายบันเทิง-เกมเมอร์

0
21 ก.ค. 63

เมื่อไม่นานมานี้ Dot Com Infoway หรือ DCI บริษัทไอทีชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นแก่ธุรกิจทั่วโลก ออกมาเปิดเผยเทรนด์การเติบโตของตลาดโมบายล์เกมมิง (Mobile Gaming) ของปี 2020 คาดการณ์ว่าเกมบนสมาร์ทโฟน จะครองส่วนแบ่งในตลาดถึง 57% ในขณะที่เกมคอนโซลอยู่ที่ 25% และเกมพีซีอยู่ที่ 24% ซึ่งอัตราการเติบโตของตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนมีแนวโน้มจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะแตะถึง 59% ในปี 2021 ซึ่งเมื่อบวกกับการเข้ามาของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ 5G จะช่วยผลักดันและติดจรวดให้กราฟตลาดโมบายล์เกมมิงพุ่งทะยานแบบไม่มีสะดุด


สำหรับในประเทศไทย โมบายล์เกมมิงถือว่ามีกระแสไปในทิศทางที่น่าจับตามอง โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยว่าในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2563 การดาวน์โหลดเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟนทั่วโลก (ซึ่งรวมถึงประเทศไทย) อยู่ที่ประมาณ 13 พันล้านครั้ง เพิ่มขึ้นประมาณ 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากพฤติกรรมของคนไทยที่ใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้การเข้าถึงเกมออนไลน์ทำได้ง่าย บวกกับแรงหนุนจากการแข่งกีฬา eSport ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


นอกจากเรื่องของเกมแล้ว การเสพสื่อเอนเตอร์เทนเมนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ก็ยังได้รับความนิยมและมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน โดย We Are Social และ Hootsuite แพลตฟอร์มวิเคราะห์โซเชียลมีเดียระดับโลกเผยรายงาน Digital Global Report ของต้นปี 2020 ว่า ผู้บริโภคใช้เวลาอยู่กับสมาร์ทโฟนสูงถึง 79% และนิยมเสพคอนเทนต์ประเภท รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ พอดแคสต์ รวมถึงการถ่ายทอดสดผ่าน Live Streaming บนสื่อดิจิทัลสูงถึง 57% ซึ่งคาดว่าไม่ได้เป็นเพียงพฤติกรรมระยะสั้นในช่วง New Normal เท่านั้น


แต่เทรนด์การเสพสื่อเอนเตอร์เทนเมนต์เช่นนี้จะยังคงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการรับชมคอนเทนต์สตรีมมิง ที่เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อผู้บริโภคในยุค 5G ที่การเชื่อมต่อจะเร็ว และแรง แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน


ซัมซุง ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งาน จึงได้นำเสนอ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พร้อมส่งต่อความสนุกกว่า แรงกว่า และท้าทายทุกข้อจำกัด กับ Galaxy A71 5G ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดอยู่ที่ 2550 Mbps (Sub6GHz) สามารถดาวน์โหลดวิดีโอความละเอียดระดับ FHD+ 1080p ขนาดไฟล์ 404MB ได้ในเวลาเพียง 15 วินาที และความเร็วสำหรับการอัปโหลดที่ 1280 Mbps (Sub6GHz)


พร้อมเอาใจคอเกมตัวจริงกับฟีเจอร์ Game Booster Plus (ในแอปพลิเคชัน Game Plug-ins สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Galaxy Store) ที่จะช่วยบูสต์ให้ทุกเกมโปรดลื่นไหลกว่าที่เคย ตัดการทำงานที่ไม่จำเป็นออก และยังมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED+ แบบ Infinity-O บนพาแนลคุณภาพสูงในขนาดที่บางลงและน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า เก็บทุกภาพความประทับใจด้วยกล้องครบทุกระยะ ทั้งกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล f/1.8 ให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียด


กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ได้ภาพเซลฟี่สวยในแบบที่ต้องการ รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K 1080p 60 FPS ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กล้องอัลตร้าไวด์ (Ultra-Wide) 12 ล้านพิกเซล f/2.2 ให้ภาพมุมกว้างเก็บได้ทุกมุมมอง กล้องมาโคร (Macro) 5 ล้านพิกเซล f/2.4 เก็บรายละเอียดภาพมุมใกล้ โฟกัสชัดในระยะแค่ 4 เซนติเมตร รวมทั้ง กล้องระยะลึก (Depth) 5 ล้านพิกเซล f/2.2 สร้างสรรค์มิติภาพให้คมชัดกว่าที่เคย ถ่ายหน้าชัดหลังละลาย พร้อมปรับเอฟเฟกต์ได้หลากหลายตามใจชอบ Samsung Galaxy A71 5G มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Silver, Black และ Blue.

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม