'โก้ นฤเบศร์' ไม่อายทำกิน! ลุยธุรกิจค้าขายหลังงานละครหด

0
6 ธ.ค. 60
หากย้อนเวลากลับไป 20 ปี เอ่ยชื่อพระเอกชื่อดัง "โก้- นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร" นายแบบหนุ่มรูปหล่อ เสน่ห์เหลือร้าย ทะเล้นนิดๆ เกเรหน่อยๆ เรียกว่าเป็นนายแบบซุปเปอร์สตาร์ในสมัยนั้นทีเดียว หลังจากสร้างชื่อด้วยการเป็นนายแบบขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นของเมืองไทย จากนั้น ก็มีผลงานตามมาทั้ง โฆษณา มิวสิควิดีโอ รวมถึงการเป็นนักแสดงละคร และภาพยนตร์ จนโด่งดังในเรื่อง "เวลาในขวดแก้ว" สำหรับผลงานเพลง "โก้ นฤเบศร์" มีผลงานออกมาชุดเดียว เมื่อปี 2535 ชื่ออัลบั้ม Jiggo (จิ๊กโก้) สังกัดคีตา เรคคอร์ด

เวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไปทำให้คลื่นลูกใหม่มาแทนคลื่นลูกเก่าอย่างรวดเร็ว คุณโก้เล่าว่าช่วงที่ห่ายหายไปจากหน้าจอ ได้ผันตัวไปทำเบื้องหลัง งานคอนเสิร์ตและอีเว้นท์ รวมไปถึงดูแลครอบครัว ทำให้แฟนๆ ไม่ค่อยได้เจอหน้าบ่อย จนถูกคนมองว่า เป็นดาราตกกระป๋อง คุณโก้เปิดใจว่าคำว่าดาราตกกระป๋องนั้น ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งเราเข้าใจว่าคลื่นลูกเก่าไป คลื่นลูกใหม่ก็มา ซึ่งเราไม่ได้เรางานจากวงการอยู่แล้ว และตนเองก็ยังทำงานเบื้องหลังในวงการอยู่ด้วย ไม่ได้หายไปไหนแม้งานละครน้อยลง
ก็ไม่ได้ซีเรียสตรงนั้น แต่ด้วยที่ชีวิตไม่ได้เป็นคนฟุ่มเฟื่อย หรือติดภาพหรูหรา ทำให้ไม่ได้หมดเงินไปกับสิ่งของไม่จำเป็น อะไรเซฟได้ก็เซฟคุณโก้ ยอมรับว่า นิสัยส่วนตัวไม่ได้เป็นคนที่สุงสิงหรือพูดคุยกับคนมากมาย และเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์บ่อย อาจจะทำให้ติดต่อเรียกใช้งานลำบาก นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้งานหน้าจออาจจะมีไม่ต่อเนื่อง แม้ผลงานละครอาจจะไม่เยอะเท่าเมื่อก่อน ทุกวันนี้คำว่าอาชีพพ่อค้า ถือว่าเป็นธุรกิจหลักของคุณโก้ไปแล้ว ทำมาหลายอย่างทั้งขายครีมและขายอาหารซึ่งตอนนี้ก็ทำผัดหมี่โคราช ผัดไทโบราณที่ตนเองชื่นชอบทุกวันนี้คุณโก้มีความสุขกับชีวิตที่พอเพียง ครองรักกับคุณจอย พวงเพชร ภรรยา มากว่า 11 ปีแล้ว และเป็นคุณพ่อที่ได้อยู่ดูแลลูกๆ มีความสุขกับอาชีพที่ตัวเองทำโดยที่ไม่ติดว่าตนเองต้องเป็นนักแสดง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่