ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่

หมอปลาฟันโช๊ะ! ต้นหว้าอาถรรพ์ล้มลงต่อหน้า ปิดตำนานต้นไม้กินคน

0
22 พ.ค. 63

ปิดตำนานต้นหว้าผูกคอ 3 ศพ หมอปลาลุยโค่นไร้อาถรรพ์


หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขา ใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดต้นหว้าที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีเรื่องลี้ลับอาถรรพ์ จากกรณีนางจูเฮียง สาวกัมพูชา ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกคอตัวเองกับกิ่งต้นหว้า สูงประมาณ 10 เมตร บริเวณ ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ตัวตายตัวแทน เนื่องจากปี 2560 มีชายไทย 1 คน ผูกคอตาย และปี 2561 มีชายชาวกัมพูชา 1 คน มาผูกคอตาย โดย 2 ทั้งศพใช้กิ่งต้นหว้าเดียวกัน ทำให้ชาวบ้านต่างนำแป้งและธูปเทียนมาขอโชคลาภกับต้นหว้าต้นนี้


โดยนายทินกร สุทิน ผู้อำนวยการโครงการชลประทานชลบุรี พร้อมด้วยนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เดินทางมาตรวจสอบต้นหว้าอาถรรพ์ นายทินกร ระบุว่า ตอนแรกมีมติไม่อยากให้ตัดต้นหว้า เนื่องจากต้นหว้าดังกล่าวค่อนข้างมีขนาดใหญ่ แต่หลังจากวันก่อน ทางเจ้าหน้าที่กรมชลฯ เดินทางมาสำรวจพื้นที่บริเวณต้นหว้าพบว่าบริเวณลำตันมีชาวบ้านลักลอบเข้ามาพยายามตัดต้นหว้า ซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ จนบากลึกไปจนถึงแกนกลางลำต้น ทางเจ้าหน้าที่จึงเกิดความเป็นห่วงเกรงว่าหากมีชาวบ้านเดินทางเข้ามาบริเวณต้นหว้าดังกล่าว อาจเกิดอุบัติเหตุต้นไม้หล่นทับได้ ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงจะต้องทำการตัดต้นหว้าดังกล่าวทิ้ง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ใช่ตัดเพราะกลัวอาถรรพ์หรือวิญญาณ


โดยเบื้องต้นวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทางผู้ที่มาลักลอบตัดต้นไม้ ที่สภ.หนองขาม ในข้อหา บุกรุกพื้นที่ และทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยหมอปลา มือปราบาสัมพเวสี ได้ทำการใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดต้นหว้าอาถรรพ์ โดยที่ไม่ได้ทำพิธีอะไรแต่อย่างใด ซึ่งใช้เพียง 20 นาที ก็สามารถโค่นต้นหว้าลงมาได้อย่างง่ายดาย ท่ามกลางชาวบ้านที่ให้ความสนใจมายืนดูนับ 100 คน


หมอปลา บอกว่า หลังจากทราบเรื่องราวลี้ลับอาถรรพ์ต้นหว้า จึงเดินทางมาสัมผัสว่ามีอาถรรพ์หรือวิญญาณจริงหรือไม่ แต่เมื่อมาถึง ใช้มือสัมผัสบริเวณต้นหว้าดังกล่าวแล้ว ปรากฎว่าไม่สามารถสัมผัสอะไรได้เลย ไม่ว่าจะเป็นวิญญาณ หรือสิ่งลี้ลับอาถรรพ์ใดๆ สัมผัสได้เพียงกลิ่นเน่าจากของเซ่นไหว้ที่ชาวบ้านนำมาวางไว้เท่านั้น คนมันพูดปากต่อปาก ก็ทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่จริงๆ แล้วอาถรรพ์มันไม่มี เพียงแค่มีคนมาผูกคอตายก็ลือกันไปต่างๆ ว่ามีวิญญาณ มีอาถรรพ์ ดังนั้นคนจะตายต้องโทษที่คน ไม่ใช่ไปโทษต้นไม้ว่ามันมีอาถรรพ์หรือวิญญาณ 


ขณะที่ นางขวัญ อายุ 34 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า การที่หมอปลาเข้ามาพิสูจน์ก็เป็นเรื่องที่ดี ทำให้ก็สบายใจขึ้น แต่สำหรับตนเองแล้ว เชื่อว่าบริเวณต้นหว้าจุดเกิดเหตุที่มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 คน มีอาถรรพ์จริง เพราะตนมีสัมผัสพิเศษ เพราะก่อนหน้านี้ ตนเคยบวชชีปฏิบัติธรรมจึงสามารถสัมผัสได้ วิญญาณที่สัมผัสถึงคือนางจูเฮียง สาวชาวกัมพูชาที่ผูกคอเสียชีวิตเป็นคนล่าสุด แต่วิญญาณชายอีก 2 คนที่เสียชีวิตสัมผัสไม่ได้แล้ว โดยตนคิดว่าการที่มีคนผูกคอตายติดกัน 3 รายในจุดเดียวกันไม่ใช่ความบังเอิญแต่เป็นอาถรรพ์ เพราะ3 คนล้วนตายโหง จึงต้องหาตัวตายตัวแทน อีกทั้งที่คนงานชาวกัมพูชาที่เคยฝันเห็นวิญญาณมาชวนไปผูกคอ เพราะวิญญาณของผู้เสียชีวิตต้องการจะขอส่วนบุญส่วนกุศล ในขณะที่ยังไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้เท่านั้น 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่