'เพลงจากใจถวายพ่อ' บอกเล่าแรงบันดาลใจ ที่มาในการสร้างสรรค์บทเพลง จากใจนักดนตรี

'เพลงจากใจถวายพ่อ' บอกเล่าแรงบันดาลใจ ที่มาในการสร้างสรรค์บทเพลง จากใจนักดนตรี

3
15 ต.ค. 60
ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ นักแต่งเพลง นักร้อง นักแสดง นักดนตรี วิทยาลัยเพาะช่าง และมาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ ร่วมกันจัดรายการ "เพลงจากใจถวายพ่อ” ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง เพื่อเป็นการถวายอาลัย และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย

"เพลงจากใจถวายพ่อ” เป็นการถ่ายทอดผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความรักและเคารพเทิดทูน ด้วยความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ โดยรวบรวมบทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 มาถ่ายทอดให้รับฟังกัน เช่น สดุดีมหาราชา, พ่อแห่งแผ่นดิน, ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา, ต้นไม้ของพ่อ, ของขวัญจากก้อนดิน, รูปที่มีทุกบ้าน, ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป, คำพ่อสอน, ในหลวงรัชกาลที่ 9, ร่มฉัตร, ในหลวงในดวงใจ, รักในดวงใจนิรันดร์, รักพ่อตลอดกาล, ล้นเกล้าเผ่าไทย, ตามรอยพระราชา เป็นต้น

ฟังเรื่องราวของแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์บทเพลงในทุกมิติ เริ่มตั้งแต่การแต่งเนื้อร้อง ทำนอง ดนตรีและการเป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงของนักร้อง จนทำให้เกิดเป็นบทเพลงที่ไพเราะ มีความหมายและเข้าถึง ส่วนลึกของจิตใจคนไทย ประกอบกันเป็นบทเพลงถวายพ่อ ถ่ายทอดผลงานเพลงจากใจนักแต่งเพลงและนักร้อง อาทิ ชาลี อินทรวิจิตร(ศิลปินแห่งชาติ), ชรินทร์ นันทนาคร(ศิลปินแห่งชาติ), สันทัด ตัณฑนันทน์(สมาชิกวง อส.วันศุกร์), วิรัช อยู่ถาวร, นิติพงษ์ ห่อนาค, จิรวุฒิ กาญจนะผลิน, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง(ชมพู ฟรุ๊ตตี้), หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์, นิโคล เทริโอ, อี๊ด วงฟลาย, เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า, รุ่ง สุริยา, ลูกหว้า พิจิกา, นภพา ตรึกชลธิศ(พา), แพรว รัฐพร(Af) และนักร้องจากศาลาเฉลิมกรุง สปาย ภาสกรณ์, เมจิ ภัทรานิษฐ์, เข้ม ศุภกิจ, เจมส์บอนด์ ชานนท์, ฟ้า กานต์ธยาน์วรรณ, อู๋ อดิศัย, กะธิ กตธิป, แบ๋ม สิริรัตน์, กุ๊กกู๋ อรสุรางค์, เอม รมิดา ฯลฯ

บรรเลงดนตรี โดย วงเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร พิธีกร โกมุท คงเทศ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมถวายอาลัยและรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านรายการ "เพลงจากใจถวายพ่อ” ร่วมกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อขอรับบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดง ผลงานภาพวาด “ในหลวงรัชกาลที่ 9” จากใจจิตรกร...ศิลปิน และนักศึกษาจากวิทยาลัยเพาะช่าง มาให้รับชม ฟังการเสวนาพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการวาดภาพ พร้อมฟัง การบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเปิด แสดงผลงานภาพวาด ตั้งแต่ วันพุธที่ 18 – วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 – 19.00 น. ณ บริเวณโถงหน้าศาลาเฉลิมกรุง รายได้จากการจัดแสดงผลงานภาพวาด นำสมทบทุนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป.

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่