หนีไม่รอด! ตำรวจไล่จับ 4 วัยรุ่น รวมตัวนั่งมั่วสุมเสพยาไอซ์ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

หนีไม่รอด! ตำรวจไล่จับ 4 วัยรุ่น รวมตัวนั่งมั่วสุมเสพยาไอซ์ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

0
16 เม.ย. 63

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 16 เม.ย.63 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี สั่งการให้ นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลัง สมาชิก อส.ร้อย.อ.บางใหญ่ที่6 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ เข้าตรวจสอบสถานที่กำลังก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร หมู่ที่1 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนั่งมั่วสุมเสพยา โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว


504631


จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่กว้าง มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ ซึ่งกำลังก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร พบกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 4 ราย กำลังนั่งจับกลุ่มมั่วสุม อยู่บริเวณหลังรถกระบะเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง บางคนวิ่งหนีลงไปในน้ำ บางคนวิ่งเข้าไปหลบอยู่ในรถแบ็คโฮ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภายในรถแบ็คโฮ พบนายสุพล พิมพา อายุ 37 ปี ชาว จ.นครราชสีมา แอบอยู่ภายในรถ จึงได้เเสดงตัวและขอตรวจค้น แต่นายสุพลพยายามขัดขืนโดยการสตาร์ทรถและใช้แขนรถตักดินเหวี่ยงไปมา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด


481307


จากการตรวจค้นภายในรถพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์วางอยู่ข้างเบาะรถจำนวนหนึ่ง และพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส น้ำหนัก 0.14 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา จึงยึดไว้เป็นของกลาง อีกรายคือนายสุบิน ศรีวงศ์ อายุ 30 ปี ชาว จ.อุดร และ นายวีรยุทธ เตื่อยโยชน์ อายุ 35 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย หลบซ่อนอยู่ภายในรถแบ็คโฮ


918543


จากการตรวจสอบผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบสารเสพติดในร่างกาย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้อีกราย ทราบชื่อคือนายภาณุพงศ์ มีปรางค์ อายุ 20 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในคลอง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.บางใหญ่


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เเจ้งข้อหานายภาณุพงศ์ มีปรางค์ ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน โดยไม่มีเหตุอันควร มีโทษปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ และแจ้งข้อหานายสุพล พิมพา มียาเสพติด(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย ได้ทำการคัดเเยกเข้าค่ายบำบัดเพื่อคืนคนดีสู่สังคมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่