ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
คนขับรถไฟ เล่านาทีปิดโบกี้ ขังเดี่ยวสาวจีนถุยน้ำลายป่วนเมือง  หมอไม่พบโควิด แต่ยังกักตัว (คลิป)

คนขับรถไฟ เล่านาทีปิดโบกี้ ขังเดี่ยวสาวจีนถุยน้ำลายป่วนเมือง หมอไม่พบโควิด แต่ยังกักตัว (คลิป)

618
20 มี.ค. 63

จากกรณีวันที่ 19 มี.ค. 63 สาวจีนนั่งรถโดยสารสาธารณะไปลง บขส.สระบุรี แล้วมีพฤติกรรมถุยน้ำลายใส่ทิชชู่แล้วทิ้งลงพื้น จนมีพนักงานสาวเข้ามาดูแลความเรียบร้อย และต้องการให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ แต่สาวจีนสื่อสารไม่รู้เรื่องกับพนักงานสาว ทำให้ผู้โดยสารและพนักงานมีความกังวลว่าสาวจีนจะป่วยเป็นโรคโควิค-19 หรือไม่ จนกระทั่งสาวจีนหลบหนีการตรวจของเจ้าหน้าที่สาธารณธสุข จ.สระบุรี ขึ้นรถไฟ อุบลราชธานี-กรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ นั้น


415071


วันที่ 20 มี.ค. 63 ที่สถานีขนส่ง จ.สระบุรี นางจันทรา สุริวงค์ อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่บริการบนรถร่วม บขส.99 สระบุรี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า สาวจีนขึ้นรถมาจากสถานีขนส่งหมอชิต ระหว่างทางสังเกตเห็นสาวจีนได้ลุกเปลี่ยนที่นั่งไปมาอยู่บ่อยครั้ง ตอนนั้นมีผู้โดยสารอยู่ประมาณ 10 คน จนกระทั่งมาถึงรังสิต มีน้องผู้หญิง 2 คน ขึ้นโดยสารมา ระหว่างทางน้องผู้หญิงได้หยิบสเปรย์แอลกอฮอล์ขึ้นมาฉีดใส่ตัวเอง ทำให้สาวจีนลุกเดินมาหาน้องผู้หญิงแล้วสอบถามว่าที่ฉีดคืออะไร น้องคนนั้นก็บอกว่าเป็นสเปรย์แอลกอฮอล์ แต่สาวจีนเหมือนจะไม่เชื่อ สื่อสารว่าตัวเองแพ้กลิ่น แสดงอาการเหมือนจะอาเจียน แล้วถ่มน้ำลายใส่กระดาษ ฉีกออกเป็นชิ้น ๆ


cg1cg2


cg


จนกระทั่งมาถึงสถานีขนส่ง จ.สระบุรี จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เทศกิจให้ทราบ และประสานเจ้าหน้าที่สาธารสุขพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เพื่อที่จะเชิญตัวสาวจีนไปตรวจเชื้อโควิด-19 แต่สาวจีนไม่ยอม เอะอะโวยวาย บอกว่าต้องกลับกรุงเทพฯ จะเดินทางกลับประเทศจีนภายใน 2 วัน


769501


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจะให้คนเข้าไปเจรจา แต่สุดท้ายสาวจีนให้วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปส่งที่ศูนย์จำหน่ายสินค้า


463552


จากนั้น สาวจีนเดินทางไปยังสถานีรถไฟสระบุรีเพื่อซื้อตั๋วรถไฟโดยขึ้นรถไฟเข้ากรุงเทพฯ ล่าสุด มีภาพที่สาวจีนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวที่สถานีรถไฟหัวลำโพงแล้ว


202290


ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาด ทั้งภายในและภายนอก ส่วนโบกี้ที่ 8 ซึ่งเป็นโบกี้สุดท้ายของขบวนรถ จะพักการใช้งาน 3-5 วัน


325038


นายบุญชู อยู่ออง พนักงานขบวนรถไฟที่ 7 ประจำขบวนรถเส้นทาง กรุงเทพ-อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ช่วงที่รถไฟออกจากสถานี จ.สระบุรี มุ่งหน้าหัวลำโพง กรุงเทพฯ มีพนักงานในรถไฟมาแจ้งว่า พบหญิงต่างชาติชาวจีน เดินไปมาสื่อสารกับคนไทยไม่ได้ ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับคนที่อยู่ร่วมในขบวน ซึ่งตอนนั้นเจ้าหน้าที่รถไฟไม่มีอุปกรณ์ในการวัดไข้หรือป้องกันโรค มีเพียงหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้เท่านั้น


376016


จากนั้น ตนเองได้ประสานผู้บังคับบัญชา เพื่อรายงานให้ทราบว่ามีหญิงชาวจีนลักษณะต้องสงสัย จึงได้รับคำสั่งให้มีการกักตัว ตามมาตราการป้องกันโรคโควิค-19 ให้คนไทยในขบวน 5 คน ออกไปอยู่อีกขบวน จากนั้นปล่อยให้สาวจีนอยู่เพียงลำพัง และได้มีการปิดประตูล็อกเอาไว้ จนกระทั่งถึงสถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขมารอรับตัว เพื่อส่งตรวจหาโรคต่อไป


409698


ที่โรงพยาบาลศิริราช รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช แถลงข่าวว่า หลังจากที่ทางโรงพยาบาลรับตัวหญิงชาวจีนมา เบื้องต้นจากการประเมิน หญิงชาวจีนมีอาการเครียดตลอดเวลา รวมถึงคาดว่ามีอาการทางจิตที่ไม่ปกติ ไม่ให้ความร่วมมือกับทางโรงพยาบาล แพทย์จึงต้องทำให้สงบลงโดยการให้ยา ก่อนจะทำการตรวจหาเชื้อ แล้วกักตัวไว้ในห้องแยกโรค โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจ


เบื้องต้น คาดว่าไม่น่าจะเป็นผู้ติดเชื้อ เพราะไม่มีอาการที่เข้าข่าย แม้จะมีไข้มา 3 สัปดาห์ แต่เป็นลักษณะของไข้หวัดทั่วไป อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติ ไม่พบการเดินทางออกต่างประเทศกว่า 1 เดือนแล้ว


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม