นายกฯ ภูมิใจ น้องหมีเนย ส่งความน่ารักชนะใจคนไทย-ชาวต่างประเทศ

11 ก.ค. 67

 

นายกฯ ภูมิใจ น้องหมีเนย ส่งความน่ารักชนะใจคนไทย-ชาวต่างประเทศ ขอบคุณ ททท.นำ Butterbear มาโปรโมต มั่นใจทุกกิจกรรมเต็มไปด้วยความน่ารัก 

วันที่ 11 ก.ค. 67 นาย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก “เศรษฐา ทวีสิน - Srettha Thavisin” โพสต์ข้อความระบุว่า “ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เห็น Butterbear หรือ น้องหมีเนย มาสคอตไทยที่น่ารักและมีเสน่ห์ ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศจีน และยินดีที่เห็นคนไทยสร้างสรรค์การ์ตูนจนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย” 

“Butterbear มีความน่าสนใจ และแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์อย่างโดดเด่น มีการสร้างเรื่องราว สร้างเสน่ห์ สร้างความน่าติดตาม ทำให้เกิดกระแสความนิยม เป็นตัวอย่างว่าหากเปิดกว้างทางความคิด เราสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นในระดับนานาชาติได้ การนำเรื่องราวที่น่าสนใจใส่ลงในผลิตภัณฑ์จะช่วยเพิ่มมูลค่าและทำให้สินค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว” 

หมีเนย

“Butterbear เป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้มาสคอตในการส่งต่อวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักในเวทีนานาชาติ เช่นเดียวกับ Miffy จากเนเธอร์แลนด์ หรือ Labubu จากฮ่องกง มาสคอตที่น่ารักและมีเอกลักษณ์นี้ ไม่เพียงแต่สร้างความสุขให้ผู้พบเห็น แต่ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ” 

“รัฐบาลจะยังคงมุ่งมั่นส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในเวทีนานาชาติต่อไป พร้อมสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยในการสร้างผลงานที่มีคุณค่าและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล” 

หมีเนย

“ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่นำ Butterbear มาโปรโมตการท่องเที่ยว และขอเชิญทุกท่านติดตามกิจกรรมที่ ททท. จะจัดร่วมกับ Butterbear ในเร็วๆ นี้ ผมมั่นใจว่ากิจกรรมดังกล่าวจะเต็มไปด้วยความน่ารักและสร้างความประทับใจให้ทุกคน #SoftPower ขอบคุณภาพและคลิปวิดีโอ : Butterbear.th”

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส